Ảnh chỉ có tính minh họa.

Ảnh chỉ có tính minh họa.

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học New Zealand đăng tải trên tạp chí khoa học thực phẩm Food Science số ra ngày 9/1 cho biết, khoai tây có thể giúp con người tiêu hóa các loại thịt bò tốt hơn và ngăn chặn nguy cơ bệnh tật phát sinh từ chế độ ăn uống nhiều thịt đỏ.

 

Tiến hành thí nghiệm trên chuột, các nhà khoa học đến từ Viện nghiên cứu thực vật và thực phẩm thuộc chính phủ New Zealand đã tiến hành theo dõi ảnh hưởng của việc ăn thịt đỏ với việc có hoặc không lên men carbohydrate ở ruột già.

Kết quả cho thấy các loại thịt này thường có ảnh hưởng xấu tới đường ruột và cách tốt nhất để quân bình điều này là nên ăn chúng kèm với khoai tây.

Nghiên cứu đã công bố các chỉ số chính xác về sức khỏe đường ruột của chuột trong tám tuần tiến hành cho chuột ăn chế độ thực phẩm nhiều thịt đỏ kèm khoai tây. Các nhà khoa học thấy rằng khoai tây giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn vì nó giúp tăng đáng kể số lượng các loài vi khuẩn có lợi cho ruột.

Một số nghiên cứu trước đây cũng từng khẳng định rằng khoai tây có lợi cho bệnh loét dạ dày và chứng táo bón mãn tính. Vì cellulose trong khoai tây giúp giảm bớt những cơn đau dạ dày và giảm tiết lượng axit.

Ngoài ra, khoai tây là loại thực phẩm có tính kiềm, nên có thể điều chỉnh nhất định thành phần dinh dưỡng của thịt, khi nấu với thịt bò giúp cân bằng lượng dinh dưỡng của hai loại thực phẩm./.

                                                                         Theo Báo Vietnam+
 
 

Các tin khác


Gần 700 người tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

Ngày 24/4, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.

Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục