Bếp ăn bán trú trường MN thị trấn Mường Khến (Tân Lạc) đảm bảo điều kiện ATTP chuỗi chế biến.

Bếp ăn bán trú trường MN thị trấn Mường Khến (Tân Lạc) đảm bảo điều kiện ATTP chuỗi chế biến.

(HBĐT)- Trong 2 ngày (2-3/5), Đoàn kiểm tra số 2 BCĐ liên ngành VSATTP đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định về đảm bảo ATTP bếp ăn trường học, quán ăn, nhà hàng trên địa bàn huyện Tân Lạc.

 

Quá trình kiểm tra 2 bếp ăn tập thể trường học và 4 quán ăn, nhà hàng, các đơn vị, cơ sở chế biến suất ăn đông người đã xuất trình đầy đủ các giấy tờ liên quan gồm giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP; giấy chứng nhận sức khỏe đối với người trực tiếp chế biến thực phẩm. Kiểm tra thực tế tại bếp ăn quán ăn, nhà hàng, các cơ sở cơ bản thực hiện và chấp hành tốt điều kiện đảm bảo ATTP, cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người, đảm bảo quy trình chế biến bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều cơ sở vi phạm lỗi chưa thực hiện lưu mẫu thức ăn theo quy định, cá biệt có đơn vị trường học chưa được cải tạo cơ sở vật chất đáp ứng điều kiện phục vụ suất ăn.

 

Kết thúc đợt kiểm tra, không có đơn vị, cơ sở vi phạm lỗi lớn, phải xử phạt vi phạm hành chính. Những thiếu sót và lỗi nhỏ của đơn vị, cơ sở trong thực hiện nguyên tắc bếp ăn an toàn được đoàn kiểm tra nhắc nhở, yêu cầu khắc phục trong thời gian sớm nhất.

 

                                                                       

                                                                           Bùi Minh

 

Các tin khác


Bảo hiểm y tế - điểm tựa chăm sóc sức khỏe

Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách của Đảng, Nhà nước, vì quyền lợi an sinh của nhân dân. Tham gia BHYT, người dân được hưởng nhiều quyền lợi trong khám, chữa bệnh (KCB).

Gần 700 người tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

Ngày 24/4, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.

Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục