Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng BCĐ liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh và đoàn công tác kiểm tra bếp ăn tại Trường MN Unicef.

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng BCĐ liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh và đoàn công tác kiểm tra bếp ăn tại Trường MN Unicef.

(HBĐT) - Ngày 8/5, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng BCĐ liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh đã đi kiểm tra ATTP bếp ăn tập thể tại 4 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TP Hòa Bình. Cùng đi có lãnh đạo Sở Y tế, Văn phòng UBND tỉnh, Chi cục ATTP tỉnh.

 

Theo lãnh đạo Chi cục ATTP tỉnh, việc triển khai Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP năm 2013 được thực hiện từ ngày 15/4 – 15/5 trên địa bàn tỉnh với chủ đề “Đảm bảo ATTP bếp ăn tập thể”. Toàn tỉnh hiện có 8.163 cơ sở thực phẩm. Trong đó, tuyến tỉnh quản lý 168 cơ sở, tuyến huyện 3.128 cơ sở, tuyến xã 4.888 cơ sở. Tỉnh đã tổ chức phát động Tháng hành động tại TP Hòa Bình. Sau đó, các huyện tổ chức phát động ở địa phương mình với trên 2.000 người tham gia, 1.557 người diễu hành. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh với nhiều hình thức: trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống loa phát thanh các khu dân cư. Chi cục đã in sao 232 băng đĩa truyền thông ATTP; in 190 băng rôn, khẩu hiệu. Các đơn vị tổ chức các lớp tập huấn cho CNV, cán bộ quản lý các công ty, bếp ăn tập thể, doanh nghiệp SX, CB, KD thực phẩm. 100% các cơ sở thực phẩm treo băng rôn hưởng ứng. BCĐ đã thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại các huyện, thành phố. Tuyến huyện, xã cũng tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định đảm bảo ATTP theo phân cấp quản lý. Thông qua tháng hành động, nhận thức của người dân, doanh nghiệp đã được nâng lên. Nhiều cơ sở đã chấp hành nghiêm các quy định về vệ sinh ATTP. Tuy nhiên vẫn còn không ít đơn vị vi phạm, bị xử lý. Riêng đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Y tế làm trưởng đoàn đã tiến hành 16 cơ sở thì có 12 cơ sở vi phạm bị xử phạt.

 

Sau khi nghe lãnh đạo Chi cục ATTP báo cáo, đoàn đã đi kiểm tra 4 bếp ăn tập thể tại trường phổ thông DTNT tỉnh, MN Unicef, Công ty TNHH Nghiên cứu kỹ thuật R, Công ty Sankoh. Các bếp ăn này do tuyến tỉnh quản lý, đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh ATTP và được lãnh đạo đơn vị đặc biệt quan tâm. Mỗi bữa  các bếp chế biến gần 400 suất ăn cho học sinh, công nhân. Các đơn vị đã thực hiện và chấp hành tốt điều kiện đảm bảo ATTP. CSVC, trang thiết bị, con người, đảm bảo quy trình chế biến bảo quản thực phẩm theo tiêu chuẩn bếp 1 chiều, có tủ lưu mẫu thức ăn, hợp đồng trách nhiệm, thực phẩm rõ nguồn gốc… Nhân viên bếp ăn được khám sức khỏe định kỳ, không mắc các bệnh truyền nhiễm. Các đơn vị: Trường phổ thông DTNT tỉnh, MN Unicef, Công ty TNHH Nghiên cứu kỹ thuật R từ trước tới nay chưa để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.

 

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã đánh giá cao sự quan tâm, coi trọng đến vấn đề đảm bảo ATTP của các đơn vị. Đồng chí mong rằng, các đơn vị tiếp tục phát huy những mặt mạnh, không được chủ quan, lơ là và sớm khắc phục những hạn chế để có những bữa ăn an toàn,  chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho học sinh, công nhân học tập, lao động.

 

 

                                                                                    Cẩm Lệ

 

 

Các tin khác


Bảo hiểm y tế - điểm tựa chăm sóc sức khỏe

Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách của Đảng, Nhà nước, vì quyền lợi an sinh của nhân dân. Tham gia BHYT, người dân được hưởng nhiều quyền lợi trong khám, chữa bệnh (KCB).

Gần 700 người tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

Ngày 24/4, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.

Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục