(HBĐT) - UBND tỉnh vừa có Quyết định số 340/QĐ-UBND về ban hành Kế hoạch hành động Năm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp 2015. Kế hoạch nhằm tạo chuyển biến rõ nét về đảm bảo ATTP nông - lâm - thủy sản, trọng tâm là sản phẩm rau, quả, thịt và thủy sản nuôi.

 

Cụ thể, xác định 3 mục tiêu chính: Tỷ lệ mẫu sản phẩm nông - lâm - thủy sản không đảm bảo ATTP giảm 10% so với năm 2014. Phấn đấu thống kê, kiểm tra, đánh giá được 100% cơ sở sản xuất ban đầu, giết mổ, sơ chế, chế biến sản phẩm nông - lâm - thủy sản và các chợ đầu mối nông sản. Chỉ đạo trong việc tổ chức ký cam kết và kiểm tra việc thực hiện các nội dung đã cam kết cho 30% cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ theo quy định tại Thông tư số 51/2014/TT-BNNPTNT của Bộ NN&PTNT.

 

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh: Sở NN&PTNT có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Công thương, UBND các huyện, thành phố tổ chức triển khai các nội dung trong Kế hoạch hành động đã ban hành, đảm bảo đúng tiến độ và hiệu quả. Trọng tâm là tuyên truyền, vận động và hướng dẫn thực địa sản xuất, kinh doanh sản phẩm an toàn; đẩy mạnh công tác kiểm tra, thanh tra và giám sát. Trong đó, các huyện, thành phố tiếp tục duy trì việc kiểm tra, đánh giá định kỳ điều kiện đảm bảo chất lượng, ATTP các cơ sở SXKD sản phẩm nông lâm thủy sản. Nguồn kinh phí được trích từ Chương trình MTQG Vệ sinh an toàn thực phẩm và NSNN năm 2015 của các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ./.

 

 

                                                                            

                                                                       Thu Trang (TH)

 

 

 

 

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục