Quản lý thị trường Hà Nội vừa bắt giữ 3 tấn kim chi đóng gói đã hết hạn sử dụng tại kho hàng của Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại DongYangnongsan có trụ sở tại số 8 đường Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

 

Số kim chi này do công ty nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam. Cơ quan chức năng phát hiện đây là loại kim chi được làm từ củ cải đóng gói, có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng trên bao bì đều dán nhãn Hàn Quốc. Dù đã hết hạn sử dụng từ gần 1 tháng trước nhưng công ty này vẫn cất giữ trong kho lạnh để cung cấp cho chuỗi các nhà hàng Hàn Quốc tại Hà Nội. Hiện toàn bộ 3 tấn kim chi hết hạn sử dụng đã bị Quản lý thị trường Hà Nội tạm giữ và buộc tiêu hủy theo quy định.

Trước đó, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều vụ kim chi chất lượng không đảm bảo nhưng vẫn được cung cấp cho nhiều nhà hàng tại Hà Nội. Điển hình như chiều 7/8/2015 cơ quan chức năng cũng đã bất ngờ ập vào kiểm tra, đã phát hiện, bắt quả tang hơn 1 tấn thực phẩm lậu thuộc 3 chủng loại: kim chi muối, cá khô và dầu mè đang được lưu giữ tại kho hàng của Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại DongYangnongsan./.

 

                                                                 Theo báo Tiền Phong

 

 

Các tin khác


Gần 700 người tham gia hiến máu tình nguyện tại thành phố Hòa Bình

Ngày 24/4, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố Hòa Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.

Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục