Học sinh trường MN Xuất Hóa thực hành rửa tay bằng xà phòng.

Học sinh trường MN Xuất Hóa thực hành rửa tay bằng xà phòng.

(HBĐT) - Ngày 16/5, tại trường mầm non Xuất Hóa (Lạc Sơn), Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Lạc Sơn tổ chức Ngày hội rửa tay bằng xà phòng năm 2016. Rửa tay bằng xà phòng có ý nghĩa rất lớn trong phòng chống dịch bệnh.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), chỉ một động tác nhỏ rửa tay sạch bằng xà phòng có thể giảm đến 35% nguy cơ lây truyền bệnh tiêu chảy và phòng chống nhiều bệnh khác như nhiểm khuẩn đường hô hấp, sởi, tay - chân - miệng, cúm A (H5N1, H1N1), SAPS... Rửa tay với xà phòng không chỉ bảo vệ sức khỏe cá nhân mà còn là hành động thiết thực phòng tránh dịch bệnh cho cả cộng đồng.

 

Trong khuôn khổ Ngày hội, giáo viên và học sinh trường mầm non Xuất Hóa đã được hướng dẫn và thực hành quy trình rửa tay bằng xà phòng đúng cách, giao lưu các câu hỏi để phòng chống bệnh tay - chân - miệng như thực hiện ăn chín, uống sôi và những đồ ăn còn hạn sử dụng; làm sạch vật dụng, đồ chơi bằng xà phòng, rửa tay sạch bằng xà phòng... Đây là những cách đơn giản nhất để cộng đồng cùng phòng tránh bệnh tay - chân - miệng, góp phần nâng cao sức khỏe cho bản thân và trẻ em qua việc cải thiện hành vi cá nhân và vệ sinh môi trường.

                                                                                       

 

 

                                                          Đỗ Hương 

                                                (Huyện đoàn Lạc Sơn)

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục