Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ ATTP tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ ATTP tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

(HBĐT) - Ngày 3/6, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dũng; Giám đốc, Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể. Tại điểm cầu các huyện, thành phố, các đồng chí lãnh đạo đã cùng tham dự hội nghị.

 

Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ nhằm đề cao trách nhiệm, tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, tạo bước chuyển biến tích cực trong công tác quản lý, bảo đảm ATTP. Theo đó, Thủ tướng chỉ thị Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện nghiêm túc, đầy đủ trách nhiệm quản lý ATTP, chịu trách nhiệm trước Thủ tướng về thực hiện trách nhiệm được giao. Đối với các địa phương, Thủ tướng chỉ thị: UBND các cấp chịu trách nhiệm về bảo đảm ATTP trên địa bàn; xác định việc bảo đảm ATTP là nhiệm vụ cấp thiết cần tập trung chỉ đạo, điều hành; ưu tiên bố trí đủ kinh phí, nguồn lực cho công tác quản lý, bảo đảm ATTP. Chủ tịch UBND trực tiếp làm nhiệm vụ Trưởng BCĐ liên ngành về ATTP của địa phương; chủ động tổ chức lực lượng, tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát bảo đảm ATTP trên địa bàn. Đặc biệt, lãnh đạo các cấp từ xã đến tỉnh phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra vi phạm pháp luật về ATTP trên địa bàn. 

 

Triển khai Chỉ thị số 13/CT-TTg, UBND tỉnh đã xác định các nội dung cần tập trung thực hiện, góp phần cùng với cả nước tạo chuyển biến rõ nét trong một số vấn đề: bảo đảm an toàn, vệ sinh đối với các loại thực phẩm tươi sống, các loại thực phẩm tiêu dùng trong sinh hoạt hàng ngày của nhân dân; ngăn chặn hiệu quả việc sử dụng chất cấm trong sản xuất, chế biến thực phẩm; xử lý dứt điểm các điểm nóng về ATTP trên địa bàn; bảo đảm vệ sinh ATTP tại các bếp ăn tập thể, khu du lịch, lễ hội… Thảo luận tại hội nghị, đại biểu đã phân tích làm rõ các vấn đề đặt ra, qua đó đề xuất giải pháp và đóng góp hoàn thiện Kế hoạch của UBND tỉnh thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg trên địa bàn tỉnh. 

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ ATTP tỉnh khẳng định tầm quan trọng của công tác quản lý, bảo đảm ATTP cũng như quyết tâm chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác này. Theo đồng chí: Đây là nhiệm vụ trọng tâm trong một thời gian dài, đòi hỏi sự vào cuộc đồng bộ và quyết liệt của cả hệ thống chính trị, trong đó, trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo là của các cấp chính quyền từ tỉnh đến cơ sở. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương quán triệt tinh thần chung của Chỉ thị số 13/CT-TTg là đề cao trách nhiệm, tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước để tạo chuyển biến tích cực trong công tác bảo đảm ATTP. Căn cứ kế hoạch của UBND tỉnh, yêu cầu các địa phương, đơn vị xây dựng chương trình hành động riêng với các giải pháp cụ thể, chú trọng tăng cường công tác phối hợp để nâng cao hiệu quả thực hiện, tránh chồng chéo.

 

tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ ATTP tỉnh đã giao nhiệm vụ cho 3 ngành chủ quản là NN&NTNT, Công Thương, Y tế; chỉ đạo 3 ngành này và UBND các huyện, thành phố khẩn trương công bố đường dây nóng trên các phương tiện thông tin đại chúng; đôn đốc việc thành lập BCĐ ATTP từ tỉnh đến các xã, phường, thị trấn. Riêng về hoạt động của BCĐ ATTP tỉnh, đồng chí yêu cầu cơ quan thường trực và Văn phòng thường trực BCĐ khẩn trương xây dựng quy chế, kế hoạch hoạt động. Dự kiến trong tháng 6/2016, BCĐ sẽ họp để thống nhất các nội dung./.

 

 

                                                                                   Thu Trang

 

 

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

TP Hòa Bình có trên 1.300 cơ sở thực phẩm, trong đó, cơ sở dịch vụ ăn uống cấp thành phố quản lý trên 400 cơ sở, cấp tỉnh quản lý gần 100 cơ sở, còn lại là cấp phường, xã quản lý. Để cung ứng sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, các ngành chức năng của thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh thời điểm giao mùa

Hiện nay là thời điểm giao mùa Xuân - Hè, là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm gây khó khăn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, làm gia tăng các bệnh về đường tiêu hóa. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh (PCDB), ngành Y tế tích cực triển khai các biện pháp, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cứu sống nam sinh người Mỹ bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ

Đang đạp xe đến trường, nam sinh K. (17 tuổi, quốc tịch Mỹ, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái ngã ra vệ đường và bị tay lái xe đạp đâm thủng cổ, máu chảy ồ ạt nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục