(HBĐT) - Là cán bộ điều tra có nhiều kinh nghiệm, Thiếu tá Bùi Ngọc Ánh, Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Yên Thuỷ luôn gương mẫu trong lối sống, trách nhiệm trong công việc được đồng đội quý mến, tin tưởng. Qua các năm, đồng chí đã đạt nhiều thành tích được cấp trên ghi nhận, xứng đáng là tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác.Thiếu tá Bùi Ngọc Ánh (người đứng), Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Yên Thủy quán triệt, phổ biến nội dung công tác đến cán bộ, chiến sỹ đơn vị.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Cảnh sát Nhân dân, đồng chí Bùi Ngọc Ánh được phân công về công tác tại Công an huyện Yên Thuỷ. Từ năm 2017 đến nay, được sự tín nhiệm của cấp trên, đồng chí được bổ nhiệm giữ các chức vụ quan trọng tại đơn vị như Phó Đội trưởng, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma tuý; và hiện là Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Yên Thuỷ. Trước mỗi nhiệm vụ mới, đồng chí Bùi Ngọc Ánh luôn nỗ lực hết mình cùng đồng đội hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tại đơn vị, đồng chí được biết đến là người thẳng thắn, khiêm tốn, có lối sống giản dị, lành mạnh, tư tưởng chính trị kiên định. Trong công tác, đồng chí có chuyên môn chắc, chỉ đạo dứt khoát, có nhiều tham mưu chất lượng góp phần giải quyết các vụ án triệt để.

Tính từ năm 2017 đến nay, đồng chí đã tham mưu cho Đảng uỷ, lãnh đạo đơn vị xác lập và đấu tranh, phá 37 chuyên án đấu tranh với các loại tội phạm. Nhiều vụ việc trong 5 năm qua liên quan đến tệ nạn cờ bạc, số đề, tín dụng đen đã được đội trưởng Bùi Ngọc Ánh và các đồng đội trong đơn vị phát hiện, bắt và xử lý các vụ, đối tượng. Điển hình như ngày 29/7/2020, phá thành công chuyên án đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề trái phép thông qua mạng viễn thông, mạng xã hội, bắt khởi tố 7 bị cán và xử lý hành chính nhiều đối tượng liên quan, làm rõ tổng số tiền các đối tượng giao dịch trong ngày trên 500 triệu đồng. Đối với tội phạm hoạt động theo dạng "Tín dụng đen”, đồng chí Ánh đã tham mưu với chỉ huy cấp trên xác lập chuyên án đấu tranh đạt được nhiều kết quả, nổi bật như ngày 30/7/2021, đơn vị đã triệt phá điểm cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự tại khu phố An Bình, thị trấn Hàng Trạm, bắt khởi tố 1 bị can, làm rõ số tiền thu lời bất chính hơn 100 triệu đồng. Hay trong đấu tranh với tội phạm về ma túy, đồng chí Ánh đã trực tiếp chỉ đạo và tham gia phá chuyên án đấu tranh với tụ điểm ma túy gây bức xúc trong quần chúng Nhân dân trên địa bàn huyện, khởi tố 1 bị can, thu giữ 350 gam ma túy các loại.

Chia sẻ với chúng tôi, Thiếu tá Bùi Ngọc Ánh cho biết: "Trước mỗi chuyên án, có những đêm tôi thức cùng đồng đội để bàn bạc kế hoạch tác chiến, làm sao để đạt được hiệu quả khi thực hiện nhiệm vụ. Nhiều khi công việc bộn bề, nhưng với cương vị một chỉ huy, tôi luôn tích cực đi đầu trong mọi việc, động viên, khích lệ anh em đồng đội trong đơn vị nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ. Dường như không lúc nào được nghỉ ngơi, nhưng tôi luôn cảm thấy vui và tự hào khi góp được một phần sức để đảm bảo giữ ổn định tình hình ANTT trên địa bàn”.

        
Thanh Sơn

Các tin khác


Làm giàu từ trồng cây ăn quả có múi

(HBĐT) - Với 11 ha cây ăn quả có múi được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP của gia đình ông Lê Chí Sơn, xóm Tân Phú, xã Phong Phú (Tân Lạc), mỗi năm trừ chi phí vườn cây mang lại thu nhập khoảng 1,7 tỷ đồng, tạo việc làm thường xuyên cho 8 lao động và là tấm gương sáng trong phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi của địa phương.

Lưu giữ nét đẹp văn hóa Mường

(HBĐT) - Hôm tôi đến Bảo tàng di sản văn hóa Mường tại tổ 6, phường Thái Bình (TP Hòa Bình), thật vui được cùng biên tập viên Mai Trang, Đài Truyền hình Việt Nam phỏng vấn ông Bùi Thanh Bình, Giám đốc Bảo tàng di sản văn hóa Mường.

Lê Va - người trao trọn tình yêu cho mảnh đất Hòa Bình

(HBĐT) - 45 năm gắn bó với mảnh đất Hòa Bình, ông đã dành cho nơi đây một tình yêu trọn vẹn, sâu sắc. Tình yêu đó dẫn dắt ông đi qua muôn nẻo đường, tìm hiểu những mảnh đời, những câu chuyện, những lớp lang văn hóa hiển hiện trong cuộc sống… Để rồi, ông sáng tác không biết mệt mỏi những áng văn, bài thơ, bài báo, thậm chí, ông còn đi sâu nghiên cứu về lịch sử Hòa Bình thời kỳ trung đại và cho ra đời những cuốn sách được đánh giá cao về chuyên môn. Ông là nhà văn, nhà thơ Lê Va, Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh, Phó Tổng Biên tập phụ trách Tạp chí Văn nghệ Hòa Bình.

Tích cực học tập để đổi mới sáng tạo

(HBĐT) - Chúng tôi gặp Thượng úy Đào Ngọc Hồng, cán bộ Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao, Công an tỉnh khi chị vừa trở về từ khóa đào tạo thạc sỹ Học viện An ninh nhân dân. Với thái độ cầu thị, ham học hỏi, Thượng úy Hồng cho rằng, để nắm chắc nghiệp vụ, vận dụng sáng tạo vào quá trình công tác đòi hỏi mỗi cán bộ phải tự học, tự rèn, tự tu dưỡng nâng cao phẩm chất, năng lực công tác. Có như vậy, mỗi cán bộ mới đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Nữ chiến sỹ quân y giỏi việc nước, đảm việc nhà

(HBĐT) - Làm lính đã vất vả, nhưng khi "phái yếu” làm chiến sỹ thì vất vả hơn gấp bội phần. Ấy vậy mà vượt qua mọi khó khăn, Thiếu tá Bùi Thị Du, nữ chiến sỹ quân y Ban CHQS huyện Tân Lạc luôn tiên phong nhận và hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ quan trọng, được cấp trên đánh giá cao.

Nuôi giun quế gắn với sản xuất nông nghiệp hữu cơ và bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Không chỉ xác định nuôi giun quế để phát triển kinh tế gia đình, cô gái trẻ Thanh Thủy xác định nuôi giun quế gắn với sản xuất nông nghiệp hữu cơ bền vững và bảo vệ môi trường (BVMT).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục