(HBĐT) - Với sự tận tâm trong công tác chuyên môn, hết lòng vì công việc, thái độ phục vụ người bệnh chu đáo, y sỹ Nguyễn Hữu Đức, Phó trạm trưởng trạm y tế xã Tòng Đậu (Mai Châu) luôn được đồng nghiệp tin tưởng, Nhân dân dành nhiều tình cảm quý mến.


Y sỹ Nguyễn Hữu Đức,Phó trạm trưởng trạm y tế xã Tòng Đậu (Mai Châu) trao đổi công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân với đồng nghiệp.

Tốt nghiệp trường Trung cấp Y tế Hòa Bình năm 2007, anh Đức về nhận công tác tại trạm y tế xã Tòng Đậu và gắn bó với nghề từ năm 2008 đến nay. Với cương vị là Phó trạm trưởng trạm y tế xã, anh xây dựng tác phong làm việc nghiêm túc, tiếp xúc với người bệnh hòa nhã, vui vẻ. Tại các cuộc họp giao ban, anh luôn nhắc nhở đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế trạm thực hiện nghiêm túc 12 điều y đức trong khám, chữa bệnh, đặc biệt là thái độ ứng xử nhằm củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh.

Y sỹ Hà Thị Vân, cán bộ trạm y tế xã Tòng Đậu cho biết: "Quá trình thực hiện nhiệm vụ, anh em trong trạm nêu cao tinh thần đoàn kết, tận tụy, hết lòng khám, chữa bệnh cho bà con. Là phó trạm y tế xã, anh Đức thực hiện tốt vai trò quản lý cũng như công tác khám, chữa bệnh, tận tình hướng dẫn về chuyên môn, được cán bộ trạm và bà con tin tưởng”.

Trạm y tế xã Tòng Đậu có 4 cán bộ, trong đó có 2 y sỹ, 1 nữ hộ sinh, 1 điều dưỡng chuyên trách dân số. Cùng với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, anh Đức chỉ đạo nhân viên trạm xây dựng kế hoạch phối hợp các ngành, đoàn thể xã tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo mùa. Thường xuyên kiểm tra, giám sát, kịp thời chấn chỉnh sai sót trong khám, chữa bệnh. Thực hiện lịch trực khám nghiêm túc gắn trách nhiệm với từng cá nhân. Anh phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, nhân viên thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, phối hợp hoạt động nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Y sỹ Nguyễn Hữu Đức cho biết: "Ngay từ những ngày đầu nhận nhiệm vụ, tôi luôn bám sát cơ sở, học tập kinh nghiệm của các đồng nghiệp đi trước, đồng thời tích cực tham gia các lớp tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn, tạo tinh thần đoàn kết trong đơn vị. Tôi gương mẫu chấp hành và thực hiện các nhiệm vụ; phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng thành viên phụ trách các chương trình y tế. Ngoài ra, tôi luôn động viên anh em không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và phải yêu nghề”.

14 năm công tác tại trạm y tế xã Tòng Đậu, anh Nguyễn Hữu Đức nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác khám, chữa bệnh; lắng nghe, chia sẻ tâm tư của từng người bệnh để có phương hướng, phác đồ điều trị hợp lý; tư vấn, động viên tâm lý của người bệnh để họ lạc quan hơn, yên tâm điều trị sớm khỏi bệnh. Nhờ sự năng nổ, tận tình với công việc của người Phó trưởng trạm, trạm y tế xã luôn được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu của địa phương về công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, là địa chỉ tin cậy để người dân đến khám, chữa bệnh. Cũng nhờ đó, xã Tòng Đậu luôn giữ vững tiêu chí xã đạt chuẩn quốc gia về y tế từ năm 2014 đến nay.

Bằng sự nhiệt tình, tận tâm trong công tác chuyên môn và thái độ phục vụ người bệnh chu đáo, y sỹ Nguyễn Hữu Đức là tấm gương sáng hết lòng vì người bệnh, được cán bộ, người dân trong xã quý mến, góp phần không nhỏ vào công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân địa phương.

Thu Hường Thị trấn Mai Châu (Mai Châu)

Các tin khác


Sáng ngời nụ cười chiến sỹ Cảnh sát quản lý hành chính

(HBĐT) - Với tinh thần "Vì Nhân dân phục vụ”, cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLCHVTTXH), Công an tỉnh không quản ngại khó khăn, vất vả, luôn giữ nụ cười thân thiện, niềm nở mỗi khi tiếp xúc, hỗ trợ, giúp đỡ người dân thực hiện các thủ tục hành chính có liên quan...

Người cựu chiến binh sáng mãi phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”

(HBĐT) - Nhiệt huyết, trách nhiệm, gương mẫu là ấn tượng khi chúng tôi tiếp xúc với ông Nguyễn Văn Thu, Chi hội trưởng chi hội cựu chiến binh (CCB) xóm Khang Đình, xã Yên Mông (TP Hòa Bình). Trở về với cuộc sống đời thường, người lính cựu luôn phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ”, thi đua làm kinh tế giỏi với những cách làm hay, sáng tạo, đem lại những giá trị tích cực cho cộng đồng xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương.

“Cây cao bóng cả” gìn giữ hồn cốt dân ca Mường

(HBĐT) - Mặc dù tuổi đã cao, thế nhưng với niềm đam mê, tình yêu cháy bỏng với dân ca Mường, bà Bùi Thị Bẹ, xóm Nghia, xã Lạc Sỹ (Yên Thủy) ngày ngày cần mẫn lưu giữ hồn cốt của dân ca Mường.

Người lan tỏa tinh thần hoạt động nhân đạo, từ thiện

(HBĐT) - Là Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi thị trấn Lương Sơn (Lương Sơn), hội viên phụ nữ tiêu biểu, tích cực với phong trào của Hội, của địa phương, bà Nguyễn Thị Mai Hương còn đặc biệt gắn bó, trách nhiệm với hoạt động nhân đạo, từ thiện với cương vị là trưởng nhóm thiện nguyện Áo xanh chi nhánh huyện Lương Sơn.

Chàng trai nuôi giấc mơ làm giàu từ cây đu đủ đực

(HBĐT) - Những năm trước hoa đu đủ đực là loại rau ăn hàng ngày của người dân vùng cao. Bà con làm nộm đu đủ hoặc xào với thịt bò. Mấy năm gần đây, hoa đu đủ đực được coi là bài thuốc quý trong điều trị các bệnh hiểm nghèo. Nhận thấy nhu cầu thị trường, anh Bùi Mạnh Ly ở xóm Yến Báy, xã Quyết Thắng (Lạc Sơn) mạnh dạn lên núi trồng hơn 3 vạn cây đu đủ đực.

Người ấp ủ xây dựng vùng trồng thảo dược quý

(HBĐT) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình có nghề thuốc nam truyền thống, lương y Bùi Thị Xiêm, Giám đốc HTX sản xuất, chế biến, tiêu thụ dược liệu Thiên Lợi An ở xóm Bộ Mu, xã Kim Bôi (Kim Bôi) ấp ủ niềm mong ước xây dựng vùng trồng cây dược liệu tại địa phương. Qua đó cung cấp cho người dân trên địa bàn nguồn thảo dược quý đảm bảo chất lượng, rõ nguồn gốc. Đồng thời chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục