(HBĐT) - Nguyễn Thị Mai Linh, Bí thư Đoàn phường Thái Bình (TP Hòa Bình) là 1 trong 100 cán bộ Đoàn tiêu biểu được nhận giải thưởng Lý Tự Trọng - giải thưởng cao quý của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng cán bộ Đoàn tiêu biểu xuất sắc thường niên hàng năm nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn 26/3.


Nguyễn Thị Mai Linh luôn gần gũi, chia sẻ với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Năng nổ, nhiệt huyết, trách nhiệm là cảm nhận chung của mọi người khi nhắc đến Mai Linh. Nhận thức được vai trò là một thủ lĩnh Đoàn, Mai Linh luôn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thu hút, tập hợp đông đảo đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia; thường xuyên bám sát cơ sở, nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của ĐVTN, qua đó kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền triển khai có hiệu quả các chương trình hoạt động Đoàn - Hội - Đội tại địa phương. Trong hoạt động Đoàn của phường, Mai Linh đã có nhiều sáng kiến, ý tưởng sáng tạo được ứng dụng vào thực tiễn, đem lại giá trị tích cực cho cộng đồng. 

Nguyễn Thị Mai Linh chia sẻ: Tôi cùng các ĐVTN luôn sẵn sàng tinh thần cống hiến sức trẻ, sự năng động, lan tỏa những điều tốt đẹp, xây dựng hình ảnh người ĐVTN xung kích, sáng tạo, chủ động, nêu gương, trách nhiệm. Đoàn phường luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động sao cho phù hợp với nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng của ĐVTN; thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động ĐVTN thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Đoàn các cấp. Trong năm 2022 tổ chức được 4 hội nghị, giao lưu tuyên truyền về công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, pháp luật, đạo đức, lối sống cho ĐVTN; 1 buổi học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và học tập chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tổ chức 1 buổi tọa đàm "Bác Hồ với thanh niên” nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; phối hợp Trung tâm học tập cộng đồng mở 2 lớp đoàn viên mới cho 44 đoàn viên ưu tú. 

Đặc biệt, Mai Linh đã có nhiều sáng kiến, ý tưởng sáng tạo được ứng dụng vào thực tiễn, đem lại giá trị tích cực cho cộng đồng. Cụ thể trong việc tổ chức các phong trào hành động cách mạng như: Thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc, đồng hành với thanh niên trong học tập, đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần…

Trong năm 2022, Đoàn phường Thái Bình đẩy mạnh xây dựng mô hình, công trình thanh niên như: "Thu gom phế liệu gây quỹ cho em”, "Cổng trường an toàn giao thông”; "Vườn ươm thanh niên”; phối hợp, tổ chức trồng 3.000 cây xanh tại tổ 8, Vôi, Tháu; quyên góp, vận động ủng hộ hộ nghèo, khó khăn, thanh niên yếu thế, trẻ em, người neo đơn, em nuôi của Đoàn, cựu thanh niên xung phong trị giá trên 19 triệu đồng; phối hợp tặng 30 suất quà trị giá 9 triệu đồng cho đoàn viên, hội viên, trẻ em khó khăn điều trị Covid-19 tại nhà; hỗ trợ 13 "em nuôi của Đoàn” 7 triệu đồng; giới thiệu về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cho người dân, phát tờ rơi và hướng dẫn lập tài khoản công dân điện tử, các bước thực hiện dịch vụ công trực tuyến… Đối với chương trình rèn luyện đoàn viên, 100% đoàn viên đăng ký rèn luyện đoàn viên, giới thiệu cho Đảng nhiều đoàn viên ưu tú, có 6 đoàn viên được kết nạp vào Đảng và nhiều hoạt động, mô hình tích cực, ý nghĩa khác. 

Bằng sự phấn đấu, nỗ lực trong quá trình công tác, Mai Linh nhận được nhiều bằng khen của T.Ư Đoàn vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2017 - 2022; được UBND thành phố, UBND phường và các cấp Đoàn, Hội khen thưởng. 

Hồng Duyên

Các tin khác


Gặp gỡ nữ sinh giành giải nhất quốc gia môn Lịch sử

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023 - 2024, tỉnh Hoà Bình có 41/75 thí sinh dự thi đoạt giải. Trong đó có 1 giải nhất thuộc về em Phạm Ngọc Phương Uyên, lớp 12 chuyên Sử, Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ. Đây không chỉ là thành tích đặc biệt của cá nhân Uyên mà còn là niềm tự hào của Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ cũng như toàn ngành giáo dục tỉnh nhà.

Cán bộ điều dưỡng tâm huyết, trách nhiệm với hoạt động công đoàn

Hơn 18 năm gắn bó với Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình, Trưởng phòng Điều dưỡng, Ủy viên Thường vụ Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn cơ sở (CĐCS), Trưởng Ban nữ công coi nơi đây là "ngôi nhà thứ hai” của mình. Với những đóng góp tích cực trong hoạt động chuyên môn và thúc đẩy phong trào tại đơn vị, chị Bình được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào "Thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh” năm 2023.

Xã Thành Sơn: Lan toả phong trào thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Phát huy truyền thống cách mạng, tiếp bước thế hệ ông cha, những năm gần đây, phong trào viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) được nhiều thanh niên xã Thành Sơn, huyện Mai Châu hưởng ứng, ngày càng có sức lan tỏa rộng khắp trên địa bàn xã và toàn huyện. Mỗi lá đơn mang theo tinh thần, trách nhiệm của thanh niên với mong muốn được đóng góp một phần công sức vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Phàng A Páo - hội viên nông dân làm giàu từ mô hình homestay

Với khát vọng làm giàu chính đáng, anh Phàng A Páo, sinh năm 1984, hội viên nông dân xóm Chà Đáy, xã Pà Cò, huyện Mai Châu không ngừng học hỏi, mạnh dạn khởi nghiệp và thành công với mô hình kinh doanh homestay.

Công an viên bán chuyên trách dũng cảm

Là công an viên bán chuyên trách phố Cháy thuộc Công an thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn, anh Bùi Văn Thành luôn nêu cao trách nhiệm, tích cực hỗ trợ lực lượng Công an chính quy đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Với nhiều thành tích xuất sắc, anh được cấp trên nhiều lần khen thưởng, được nhân dân tin yêu, quý mến.

Cho đi là còn mãi

"Qua những lần đi làm từ thiện, tôi thấy các cháu nhỏ, có những cháu tàn tật không đi được, người nhà phải bế, khi nhận được quà các cháu rất vui. Chúng tôi vừa cảm động, vừa cảm thấy đã đem lại niềm hạnh phúc cho các cháu và mọi người”. Đó là tâm sự của bà Vũ Thị Thuận, thôn Lão Ngoại, xã Phú Nghĩa (Lạc Thuỷ) - người phụ nữ có tấm lòng nhân ái, 22 năm âm thầm làm việc thiện, đem lại niềm vui cho người nghèo và những mảnh đời cơ nhỡ, bất hạnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục