(HBĐT) - Ban tổ chức cuộc thi video trực tuyến huyện Tân Lạc vừa tổ chức tổng kết cuộc thi trực tuyến video - clip với chủ đề "Xây dựng khu dân cư kiểu mẫu” gắn với phong trào "Nhà sạch - vườn đẹp - môi trường trong lành - ngõ xóm văn minh” năm 2022.


Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị có tác phẩm video - clip đạt giải.

Được phát động từ ngày 1/8 - 30/9, cuộc thi đã nhận được 16 tác phẩm dưới dạng video - clip được đăng tải trên mạng xã hội facebook, tạo sự lôi cuốn mạnh mẽ và hiệu ứng xã hội sâu rộng với sự tham gia của 16/16 xã, thị trấn, sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, hội viên, đoàn viên, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm được đầu tư công phu, hình ảnh sinh động, bám sát chủ đề cuộc thi, đúng với chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật liên quan đến phong trào xây dựng nông thôn mới và phong trào "Nhà sạch - vườn đẹp - môi trường trong lành - ngõ xóm văn minh”. Các thông điệp được truyền tải qua video - clip ngắn gọn, xúc tích, phản ánh sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, giới thiệu nhiều mô hình khu dân cư (KDC) kiểu mẫu trên địa bàn huyện.

Với trên 30.600 lượt xem, 445 lượt thích, 517 bình luận, 4.698 lượt chia sẻ, video - clip của KDC xóm Biệng, xã Quyết Chiến được trao giải nhất cuộc thi; 2 giải nhì được trao cho tác phẩm của KDC xóm Nen 2 - xã Thanh Hối, xóm Đon - xã Mỹ Hòa. Ban tổ chức cũng trao 3 giải ba và 10 giải khuyến khích cho tác phẩm dự thi của các KDC tiêu biểu.  


B.M

Các tin khác


Quả vải thiều Hải Dương vươn xa

(HBĐT) - Những ngày này, các vùng vải ở huyện Thanh Hà (Hải Dương) liên tục đón những đoàn doanh nghiệp tới kiểm tra thực tế sản xuất để chuẩn bị cho các đơn hàng mang đi tiêu thụ. Nhiều đoàn khách quốc tế (Nhật Bản, Australia…) xuống tận các vườn vải tham quan, kiểm định chất lượng… chuẩn bị cho các đơn hàng xuất khẩu.

Kiểm soát chất lượng sản phẩm nông, lâm, thủy sản

(HBĐT) - Quản lý nhằm nâng cao chất lượng thực phẩm nông, lâm, thủy sản (NLTS) được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của ngành nông nghiệp tỉnh, nhất là khi thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Vì vậy, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng công tác quản lý chất lượng NLTS của tỉnh thời gian qua vẫn được đặc biệt chú trọng.

Giải pháp tái canh cây ăn quả có múi theo hướng bền vững, hiệu quả

(HBĐT)- Ngày 10/5, Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp: "Giải pháp tái canh cây ăn quả có múi theo hướng bền vững và hiệu quả”. Tham dự diễn đàn có lãnh đạo Sở NN&PTNT và 90 nông dân tiêu biểu trồng cây ăn quả có múi (CAQCM) trên địa bàn tỉnh.

Xã Phú Lai: Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ xã Phú Lai (Yên Thủy) nhiệm kỳ 2020 - 2025 đặt ra mục tiêu "xây dựng xã Phú Lai đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu (NTMKM) năm 2022”. Để hoàn thành mục tiêu này, xã đã ban hành nghị quyết chuyên đề và quyết tâm triển khai đồng bộ nhiều giải pháp mới, mong muốn tạo sự bứt phát trong phát triển KT-XH, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân.

Tăng cường quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, đẩy mạnh tiêu thụ nông sản

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa có Công văn số 517/UBND-KHTH chỉ đạo việc tăng cường công tác quản lý chất lượng, ATTP và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản (TTNS).

Xã Kim Lập: Đồng thuận xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Với sự nỗ lực của cấp ủy Đảng, chính quyền, cùng sự đồng thuận của người dân, đến nay xã xã Kim Lập (Kim Bôi) đã đạt 15/19 tiêu chí. Trong đó, những tiêu chí quan trọng như: Giao thông, thủy lợi, tổ chức sản xuất, cơ sở vật chất văn hóa, môi trường… đều đạt và vượt so với chỉ tiêu đề ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục