(HBĐT) - Ngày 21/11, Sở VH-TT&DL tổ chức khảo sát, đánh giá tài nguyên một số khu, điểm và địa điểm có tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn huyện Đà Bắc. Cùng tham gia khảo sát có đại diện Hiệp hội Du lịch tỉnh và một số doanh nghiệp du lịch.


Đoàn khảo sát chụp ảnh lưu niệm với du khách nước ngoài và hộ làm du lịch cộng đồng xóm Đá Bia, xã Tiền Phong (Đà Bắc)

Hiện nay, trên địa bàn huyện Đà Bắc có một số điểm du lịch cộng đồng (DLCĐ) trên khu du lịch hồ Hòa Bình đã đi vào hoạt động, bao gồm các xóm Đá Bia, Mó Hém - xã Tiền Phong, xóm Ké - xã Hiền Lương, xóm Sưng - xã Cao Sơn. Với cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ và bản sắc văn hóa dân tộc Mường, Dao độc đáo, các điểm DLCĐ vùng hồ đã thu hút khá đông khách tham quan, trải nghiệm, khám phá du lịch.

Trong lịch trình khảo sát, đoàn công tác đã gặp gỡ, nắm bắt tình hình phát triển DLCĐ tại các điểm đến sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, khảo sát ý kiến của du khách trong nước và nước ngoài về sản phẩm du lịch. Đoàn cũng có đánh giá sơ bộ về tiềm năng, lợi thế tại các điểm DLCĐ hiện có và có thể phát triển sản phẩm du lịch chèo thuyền kayak; xây dựng tuyến đi bộ và đạp xe khám phá bản làng; thám hiểm leo núi Đá Bia. Trên cơ sở khảo sát để bổ sung, nghiên cứu đề xuất xây dựng sản phẩm du lịch mới đưa vào khai thác, quản lý cũng như thu hút kêu gọi đầu tư có hiệu quả trên khu du lịch hồ Hòa Bình.

Bùi Minh

Các tin khác


Khai trương tuyến đường mang tên nhà khảo cổ học người Pháp - bà Madeleine Colani tại thành phố Hoà Bình

(HBĐT) - Chiều 22/11, UBND thành phố Hòa Bình tổ chức cắt băng khai trương tuyến đường mang tên nhà khảo cổ học người Pháp - bà Madeleine Colani. Tới dự có các đồng chí: Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; tiến sĩ Philippe LE FAILLER, Trưởng đại diện Viện Viễn Đông Bác cổ Pháp tại Việt Nam…

Lào: Nước ASEAN duy nhất vào danh sách địa điểm và trải nghiệm tuyệt vời của National Geographic

Báo chí Lào số ra ngày 15/11 đưa tin "đất nước Triệu Voi" đã được National Geographic, một trong những tạp chí về khoa học, lịch sử, tự nhiên, địa lý nổi tiếng của Mỹ được đọc nhiều nhất trên thế giới, đưa vào danh sách 25 điểm đến du lịch hàng đầu trong năm 2023. Lào là quốc gia duy nhất ở Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có tên trong danh sách những địa điểm và trải nghiệm tuyệt vời dành cho du khách.

Giới thiệu, quảng bá văn hóa, du lịch Đài Loan (Trung Quốc) tại Hà Nội

(HBĐT) - Chương trình giới thiệu, quảng bá văn hóa, du lịch Đài Loan (Trung Quốc) tại Hà Nội năm 2022 nhằm thúc đẩy hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, kích thích nhu cầu du lịch của du khách hai bên sau đại dịch, và thúc đẩy hơn nữa hoạt động hợp tác du lịch giữa hai bên.

Khách du lịch đến Hà Nội tăng gấp hơn 5 lần năm ngoái

Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 11 tháng của năm 2022, tổng khách du lịch đến Hà Nội ước đạt trên 17 triệu lượt, gấp hơn 5 lần so với cùng kỳ năm trước.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt- linh thiêng trên bán đảo Sơn Trà

(HBĐT) - Trong nhiều điểm đến nổi tiếng ở Đà Nẵng, chùa Linh Ứng là cái tên rất quen thuộc đối với du khách. Trong số 3 ngôi chùa cùng tên, tạo nên "tam giác” linh thiêng cho vùng đất này, chùa Linh Ứng Bãi Bụt nằm trên đỉnh Sơn Trà là điểm thu hút khách du lịch hơn cả.

Đón đoàn famtrip quốc tế đầu tiên đến Hà Nội sau dịch COVID-19

Kể từ thời điểm phục hồi hoạt động du lịch sau dịch COVID-19, lần đầu tiên Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Hãng hàng không Vietnam Airlines tổ chức đón đoàn famtrip quốc tế (du lịch tìm hiểu dành cho các hãng lữ hành để khảo sát thị trường du lịch) đến khảo sát, kết nối thị trường du lịch Hà Nội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục