Đồng chí Hoàng Văn Tứ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Đồng chí Hoàng Văn Tứ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

(HBĐT) - Ngày 21/1, Trung tâm khuyến nông, khuyến ngư tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến nông, khuyến ngư năm 2013 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2014.

           

Trong năm 2013 hệ thống khuyến nông toàn tỉnh đã thực hiện được 282 điểm trình diễn kỹ thuật với 4.030 hộ nông dân tham gia. Các mô hình, dự án đã bám sát chủ trương phát triển kinh tế, nông, lâm ngư nghiệp của tỉnh, của ngành và các địa phương. Trong triển khai thực hiện mô hình đã gắn với công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Cùng với đó, hệ thống khuyến nông toàn tỉnh cũng đã tổ chức và tham gia thực hiện được 1.551 khóa tập huấn cho 44.892 lượt cán bộ trong hệ thống và nông dân trong toàn tỉnh tham gia. Phối hợp với các dự án, đoàn thể thực hiện trên 50 lớp dạy nghề nông nghiệp cho trên 1.500 lao động nông thôn trong tỉnh...

           

Năm 2014, Trung tâm Khuyến nông- Khuyến ngư tập trung hỗ trợ người dân phát triển kinh tế nông nghiệp tăng thu nhập, đảm bảo vững chắc về an ninh lương thực; tiếp tục mở rộng phát triển các giống cây trồng vật nuôi mới phù hợp có giá trị cao và khai thác tốt các thế mạnh của tỉnh; từng bước tạo sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp và nông thôn theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa; xây dựng một nền nông nghiệp sản xuất hàng hóa bền vững, thâm canh và chuyên canh cao; tăng năng suất, chất lượng và giá trị sản phẩm trên một đơn vị diện tích.

           

Tại hội nghị, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh đã tặng giấy khen cho 8 tập thể, 32 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến nông khuyến ngư. 

 

 

                                                                                      Thu Trang

 

Các tin khác


Cảnh báo mưa lớn diện rộng

(HBĐT) - Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Hòa Bình, do ảnh hưởng của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Bộ đang nâng trục dần lên phía Bắc, kết hợp với rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa tăng cường yếu sau được tăng cường mạnh hơn nên từ sáng ngày 27 đến sáng ngày 28/9, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Lượng mưa phổ biến từ 70 – 150 mm, có nơi lớn hơn.

Thời tiết ngày 26/9: Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở các vùng trong cả nước

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào 4 giờ ngày 26/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 16,6 độ Vĩ Bắc; 107,2 độ Kinh Đông trên đất liền các tỉnh Quảng Trị - Thừa Thiên - Huế. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39 - 49 km/giờ), giật cấp 7 - 8. Di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 15 km/giờ.

Thời tiết ngày 25/9: Áp thấp nhiệt đới gây mưa to từ Quảng Bình đến Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 4 giờ ngày 25/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,2 độ Vĩ Bắc; 111,1 độ Kinh Đông, cách Đà Nẵng khoảng 340 km về phía Đông Đông Nam, cách Quảng Ngãi khoảng 240 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39 -49 km/giờ), giật cấp 8. Di chuyển theo hướng Tây với tốc độ 10 - 15 km/ giờ.

Trung Quốc ra mắt điện thoại thông minh sử dụng kết hợp với xe điện

Nio Phone, giá bán từ 890-1.030 USD, có hơn 30 tính năng dành riêng cho ô-tô, có thể giúp lái xe điều khiển ô-tô tự lái đến điểm đỗ, cũng như mở cửa ô-tô ngay cả khi điện thoại đã tắt.

Hồi âm sau bài báo “Huyện Cao Phong: Hàng chục hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt có dấu hiệu bất thường”

(HBĐT) - Vừa qua, nhận được thông tin phản ánh của người dân các khu dân cư ở thị trấn Cao Phong (Cao Phong) về tình trạng nước sinh hoạt có dấu hiệu bất thường, phóng viên Báo Hòa Bình đã về địa phương tìm hiểu, nắm bắt sự việc. Ngày 14/9/2023, Báo Hòa Bình đăng tải bài phản ánh trên Báo Hòa Bình và Báo Hòa Bình điện tử (baohoabinh.com.vn).

Kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả thiên tai tại xã Nánh Nghê

(HBĐT) - Ngày 19/9, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã kiểm tra hiện trường khu vực sạt lở do ảnh hưởng của mưa lớn vào tháng 8/2023, tại khu tái định cư Bưa Cốc, xã Nánh Nghê (Đà Bắc).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục