(HBĐT) - Ngày 12/1, BHXH tỉnh tổ chức tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh. 


Thừa ủy quyền, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 cá nhân.

Năm 2021, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) gặp nhiều khó khăn. BHXH tỉnh đã bám sát chỉ đạo của BHXH Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, phối hợp các sở, ban ngành, chính quyền các cấp tập trung thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT; kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng đại dịch. Số người tham gia BHXH bắt buộc trên 78 nghìn người, đạt 101,2% kế hoạch; số người tham gia BHXH tự nguyện trên 14 nghìn người, đạt 100,4% kế hoạch; số người tham gia BHTN trên 69 nghìn người, đạt 102,3% kế hoạch. Số người tham gia BHYT trên 824 nghìn người, đạt 100% kế hoạch, tỷ lệ bao phủ thẻ BHYT đạt 95,19% dân số. Số thu BHXH, BHYT, BHTN trên 2.116 tỷ đồng, đạt 100,3% kế hoạch. Số nợ trên 59 tỷ đồng, chiếm 2,73% kế hoạch giao, giảm trên 13 tỷ đồng so với năm 2020. Ngành đã giải quyết chế độ BHXH, BHTN cho trên 40 nghìn lượt người. Chi khám, chữa bệnh BHYT cho trên 942 nghìn lượt người với tổng số tiền trên 2.958 tỷ đồng…

Năm 2022, BHXH tỉnh đề ra 7 nhiệm vụ công tác trọng tâm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh biểu dương những kết quả đạt được của ngành BHXH tỉnh năm 2021. Đồng thời nhấn mạnh, năm 2022, ngành tiếp tục đổi mới hình thức tuyên truyền, vận động người tham gia BHXH, BHYT; tăng cường phối hợp các sở, ban, ngành kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN. Quản lý chặt chẽ việc chi trả khám, chữa bệnh BHYT, tránh việc trục lợi quỹ. Cải tiến quy trình thanh toán khám, chữa bệnh tiện lợi. Triển khai kịp thời hiệu quả, chính xác các chính sách hỗ trợ người lao động do ảnh hưởng của dịch Covid-19.   

Nhân dịp này, 1 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tặng bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân.

Việt Lâm


Các tin khác


Linh hoạt trong tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

(HBĐT) - Nhằm đẩy mạnh truyền thông để hoàn thành kế hoạch phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2021 và phù hợp quy định về phòng, chống dịch Covid-19, BHXH tỉnh linh hoạt các hoạt động tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH, BHYT trên mạng xã hội như facebook, zalo.

Ngành Bảo hiểm xã hội: Nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu, chung tay phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt "Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” và hoàn thành các chỉ tiêu cuối năm, BHXH tỉnh phát động đợt thi đua đặc biệt "BHXH tỉnh Hòa Bình đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng cả nước thi đua phòng chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Để chính sách bảo hiểm thất nghiệp đến với người lao động 

(HBĐT) - Chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đóng vai trò trụ cột đảm bảo an sinh xã hội, trợ giúp người lao động (NLĐ) vượt qua khó khăn, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Trong những năm qua, chính sách BHTN đã được BHXH và ngành LĐ-TB&XH phối hợp triển khai thực hiện. Với mục tiêu trở thành chỗ dựa của NLĐ, giảm áp lực tài chính cho người sử dụng lao động, BHXH và ngành LĐ-TB&XH đã triển khai nhiều giải pháp quan trọng nhằm đưa chính sách đến với NLĐ.Huyện Lương Sơn: Tổng dư nợ chính sách đạt trên 292 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Lương Sơn, đến hết tháng 11/2021, tổng dư nợ tín dụng chính sách trên địa bàn huyện đạt 292,4 tỷ đồng, với 8.955 khách hàng còn dư nợ. Từ đầu năm đến nay, doanh số cho vay vốn chính sách trên địa bàn huyện đạt trên 66 tỷ đồng cho hơn 2.000 lượt khách hàng được vay vốn. Cao Dương là xã có dư nợ lớn nhất với hơn 77 tỷ đồng, gần 2 nghìn hộ dân còn dư nợ; tiếp đến là xã Thanh Sơn với 56 tỷ đồng; Liên Sơn hơn 40 tỷ đồng; Cao Sơn hơn 35 tỷ đồng.

Hỗ trợ người nghèo tham gia BHXH tự nguyện - không để ai bị bỏ lại phía sau

(HBĐT) – Mấy ngày nay xem ti vi rồi qua mạng, chị Bùi Thị Tâm ở phường Hữu Nghị (TP Hoà Bình) thấy mừng vì từ ngày 1/1/2022, tiền Nhà nước hỗ trợ đóng BHXH tự nguyện sẽ tăng từ 15.400 đồng lên 33.000 đồng/tháng. Chị cho biết: Tôi buôn bán nhỏ ngoài chợ nên thu nhập không cao, các con lại đang ăn học nên chỉ đủ chi tiêu gia đình. Hàng tháng tích lũy được chút ít, tôi đóng BHXH tự nguyện để lấy lương hưu tuổi già. Vừa qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng tuyên truyền về thay đổi mức đóng, mức hỗ trợ, tôi thấy cũng vui vì được Nhà nước quan tâm đến những người có thu nhập thấp. Với mức tăng giá cả thị trường, đóng bảo hiểm thấp, lương hưu thấp thì cuộc sống của những người như tôi rất chật vật. Tuy nguồn kinh phí hỗ trợ không nhiều nhưng đây là sự quan tâm của Nhà nước đối với người yếu thế không bị thiệt thòi.

Cảnh giác thủ đoạn mạo danh BHXH lừa nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

(HBĐT) - Thời gian qua, BHXH Việt Nam nhận được nhiều phản ánh về việc có các đầu số lạ nhắn tin, gọi điện, gửi đường link đăng nhập vào một số ứng dụng, trang web xấu nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản và thông tin cá nhân của người dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục