Chiều 13-3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị tổng kết công tác tổ chức phục vụ Hội nghị cấp cao Hoa Kỳ - Triều Tiên; đón Chủ tịch Triều Tiên thăm hữu nghị chính thức Việt Nam và Tổng thống Hoa Kỳ thăm Việt Nam. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Võ Văn Thưởng, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao; lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan T.Ư, một số địa phương.


Tổng kết công tác tổ chức phục vụ Hội nghị cấp cao Hoa Kỳ - Triều Tiên; đón Chủ tịch Triều Tiên và Tổng thống Hoa Kỳ thăm Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu ý kiến tại hội nghị. Ảnh: TRẦN HẢI

 

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các ý kiến đóng góp tại hội nghị; nêu rõ, thời gian tới, nước ta sẽ còn tổ chức nhiều sự kiện đối ngoại lớn, cho nên chúng ta cần tổng kết kinh nghiệm, nỗ lực hơn nữa để làm tốt công tác tổ chức các sự kiện đó. Thủ tướng nêu rõ, chúng ta đã chủ động trước sự kiện, nhận được sự quan tâm lớn của các nước; thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Bộ Chính trị. Từ đó, đã chỉ đạo sâu sát, cụ thể, quyết liệt; nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ, nhiệt tình của mọi cấp, mọi ngành, mọi người dân. Chúng ta đã chuẩn bị tốt cả 5 khâu: nội dung, cơ sở vật chất, truyền thông, an ninh an toàn, ý thức trách nhiệm, tình cảm của người dân Hà Nội và các địa phương. Kết quả này tạo ra sự đồng thuận sâu sắc trên toàn xã hội, chưa bao giờ hình ảnh Việt Nam lại được quảng bá tốt như thế.

Thủ tướng hoan nghênh và biểu dương sự nỗ lực của các bộ, ban, ngành, cơ quan T.Ư, các địa phương liên quan trong công tác phục vụ các sự kiện vừa qua. Trong đó, Thủ tướng đặc biệt khen ngợi sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, các cơ quan truyền thông; đồng thời đánh giá, thành công lần này đem lại vị thế mới, tầm cao mới cho đất nước ta. Ðây là thông điệp mạnh mẽ của Việt Nam đối với cộng đồng quốc tế về tinh thần kiến tạo hòa bình, có trách nhiệm với thế giới, đồng thời là bước chạy đà tốt cho Năm Chủ tịch ASEAN 2020, cũng là năm Việt Nam bắt đầu đảm nhiệm vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021. Sự kiện lần này cũng có tác dụng tích cực trong nước khi nhân dân cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài hết sức phấn khởi, tin tưởng vào vị thế của đất nước. Sự chỉ đạo của Bộ Chính trị, sự điều hành của Chính phủ kịp thời, quyết liệt đã làm nên thành công của sự kiện. Thủ tướng cũng biểu dương nhiều sáng kiến của các cơ quan hết sức kịp thời trong khâu tổ chức, đem lại hiệu quả, ấn tượng tốt đẹp cho các nhà lãnh đạo, bạn bè quốc tế. Ðiều đó cho thấy sự năng động, sáng tạo của các bộ, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị trong thực hiện chủ trương, đường lối của Ðảng, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ.

Về phương hướng thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tận dụng thời cơ để phát triển kinh tế - xã hội, trong đó cần chú trọng đầu tư cho du lịch tốt hơn vì bạn bè quốc tế tin tưởng Việt Nam, ấn tượng về một đất nước hòa bình, an toàn. Tiếp tục duy trì nếp sống văn hóa thanh lịch, nhất là ở Thủ đô Hà Nội; xây dựng nếp sống văn minh đô thị, an toàn; giữ gìn môi trường hòa bình, tranh thủ thời cơ phát triển đất nước. Qua sự kiện này, chúng ta tiếp tục đổi mới sáng tạo trong công việc để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Chúng ta phải giữ đà tăng trưởng kinh tế cao, ổn định.

★ Dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Thư khen của Thủ tướng Chính phủ tặng các bộ, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ các sự kiện lớn vừa qua.


 

Theo Báo Nhân Dân

Các tin khác


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Đại sứ các nước Trung Đông - châu Phi; Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cu-ba

Chiều 10-9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Đại sứ, Đại biện, cơ quan đại diện các nước Trung Đông - châu Phi (TĐ-CP), các tổ chức, cơ quan phát triển quốc tế.

Khai giảng lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng khóa II năm 2019

(HBĐT) -  Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh vừa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng khóa II năm 2019.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Ngô Văn Tuấn làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Thủy

(HBĐT) - Sáng 10/9, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Thủy về kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về người có công trên địa bàn tỉnh

(HBĐT) - Ngày 10/9, Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về người có công (NCC) trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2012-2019 tại UBND tỉnh. Cùng tham gia buổi giám sát có đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Huyện Lạc Sơn: Công minh, chính xác, kịp thời trong thi hành kỷ luật của Đảng

(HBĐT) - Năm 2018, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy, sự chủ động, quyết liệt của Ủy ban kiểm tra (UBKT) các cấp trong công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) và thi hành kỷ luật của Đảng, Đảng bộ huyện Lạc Sơn đã vinh dự được UBND tỉnh tặng thưởng danh hiệu đơn vị lá cờ đầu về công tác kiểm tra Đảng. Đó là nguồn động viên, khích lệ để bước vào năm 2019, cấp ủy và UBKT các cấp trong huyện tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác KTGS, thi hành kỷ luật của Đảng.

Việt Nam ủng hộ Lào khắc phục hậu quả lũ lụt

Ngày 9-9, tại Thủ đô Vientiane, Lào, đồng chí Nguyễn Văn Trung, Thứ trưởng Kế hoạch và Đầu tư đã trao số tiền 10.000 USD cho các cơ quan hữu quan Lào nhằm khắc phục những thiệt hại của đợt lũ lụt đang diễn ra tại Nam Lào.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục