Chiều 13-3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị tổng kết công tác tổ chức phục vụ Hội nghị cấp cao Hoa Kỳ - Triều Tiên; đón Chủ tịch Triều Tiên thăm hữu nghị chính thức Việt Nam và Tổng thống Hoa Kỳ thăm Việt Nam. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Võ Văn Thưởng, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao; lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan T.Ư, một số địa phương.


Tổng kết công tác tổ chức phục vụ Hội nghị cấp cao Hoa Kỳ - Triều Tiên; đón Chủ tịch Triều Tiên và Tổng thống Hoa Kỳ thăm Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu ý kiến tại hội nghị. Ảnh: TRẦN HẢI

 

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các ý kiến đóng góp tại hội nghị; nêu rõ, thời gian tới, nước ta sẽ còn tổ chức nhiều sự kiện đối ngoại lớn, cho nên chúng ta cần tổng kết kinh nghiệm, nỗ lực hơn nữa để làm tốt công tác tổ chức các sự kiện đó. Thủ tướng nêu rõ, chúng ta đã chủ động trước sự kiện, nhận được sự quan tâm lớn của các nước; thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Bộ Chính trị. Từ đó, đã chỉ đạo sâu sát, cụ thể, quyết liệt; nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ, nhiệt tình của mọi cấp, mọi ngành, mọi người dân. Chúng ta đã chuẩn bị tốt cả 5 khâu: nội dung, cơ sở vật chất, truyền thông, an ninh an toàn, ý thức trách nhiệm, tình cảm của người dân Hà Nội và các địa phương. Kết quả này tạo ra sự đồng thuận sâu sắc trên toàn xã hội, chưa bao giờ hình ảnh Việt Nam lại được quảng bá tốt như thế.

Thủ tướng hoan nghênh và biểu dương sự nỗ lực của các bộ, ban, ngành, cơ quan T.Ư, các địa phương liên quan trong công tác phục vụ các sự kiện vừa qua. Trong đó, Thủ tướng đặc biệt khen ngợi sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, các cơ quan truyền thông; đồng thời đánh giá, thành công lần này đem lại vị thế mới, tầm cao mới cho đất nước ta. Ðây là thông điệp mạnh mẽ của Việt Nam đối với cộng đồng quốc tế về tinh thần kiến tạo hòa bình, có trách nhiệm với thế giới, đồng thời là bước chạy đà tốt cho Năm Chủ tịch ASEAN 2020, cũng là năm Việt Nam bắt đầu đảm nhiệm vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021. Sự kiện lần này cũng có tác dụng tích cực trong nước khi nhân dân cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài hết sức phấn khởi, tin tưởng vào vị thế của đất nước. Sự chỉ đạo của Bộ Chính trị, sự điều hành của Chính phủ kịp thời, quyết liệt đã làm nên thành công của sự kiện. Thủ tướng cũng biểu dương nhiều sáng kiến của các cơ quan hết sức kịp thời trong khâu tổ chức, đem lại hiệu quả, ấn tượng tốt đẹp cho các nhà lãnh đạo, bạn bè quốc tế. Ðiều đó cho thấy sự năng động, sáng tạo của các bộ, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị trong thực hiện chủ trương, đường lối của Ðảng, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ.

Về phương hướng thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tận dụng thời cơ để phát triển kinh tế - xã hội, trong đó cần chú trọng đầu tư cho du lịch tốt hơn vì bạn bè quốc tế tin tưởng Việt Nam, ấn tượng về một đất nước hòa bình, an toàn. Tiếp tục duy trì nếp sống văn hóa thanh lịch, nhất là ở Thủ đô Hà Nội; xây dựng nếp sống văn minh đô thị, an toàn; giữ gìn môi trường hòa bình, tranh thủ thời cơ phát triển đất nước. Qua sự kiện này, chúng ta tiếp tục đổi mới sáng tạo trong công việc để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Chúng ta phải giữ đà tăng trưởng kinh tế cao, ổn định.

★ Dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Thư khen của Thủ tướng Chính phủ tặng các bộ, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ các sự kiện lớn vừa qua.


 

Theo Báo Nhân Dân

Các tin khác


Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Yên Thủy lần thứ III

(HBĐT) - Ngày 19/6, huyện Yên Thủy tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ III, năm 2019.

Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Kim Bôi lần thứ III

(HBĐT) - Ngày 19/6, huyện Kim Bôi tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ III, năm 2019 với sự tham dự của 148 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các đồng bào DTTS trong huyện. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thay mặt lãnh đạo tỉnh đến chúc mừng Đại hội.

Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ cho ý kiến vào kỳ họp thứ 9

(HBĐT) - Ngày 19/6, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6 năm 2019 nhằm cho ý kiến vào nội dung chương trình, thời gian kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVI và đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri thành phố Hoà Bình

(HBĐT) - Chiều 18/6, tại phường Tân Thịnh, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Tiến Sinh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, thành viên Uỷ Ban Tư pháp của Quốc hội; Quách Thế Tản, Phó Chủ tịch Trung ương Hội khuyến học, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, thành viên Uỷ Ban Văn hoá, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri thành phố Hoà Bình.

Đội ngũ công tác viên góp phần quan trọng vào sự phát triển của Báo Hòa Bình

(HBĐT) - Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, 57 năm qua, Báo Hòa Bình đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà. Nội dung tuyên truyền của Báo Hòa Bình đã bám sát các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác tổ chức xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh, tình hình trong nước và quốc tế. Trong sự thành công đó của Báo Hòa Bình không thể không nói đến sự đóng góp to lớn của đội ngũ cộng tác viên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục