(HBĐT) - Những ngày tháng 7, màu áo xanh phủ khắp các miền quê trên địa bàn huyện Tân Lạc. Phát huy vai trò xung kích của thế hệ trẻ và đạo lý "Uống nước, nhớ nguồn”, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Tân Lạc đã và đang triển khai nhiều chương trình tình nguyện hè ý nghĩa, nổi bật là những hoạt động giúp đỡ người có công, gia đình chính sách.


Đoàn viên thanh niên huyện Tân Lạc hỗ trợ ngày công đổ sân bê tông cho gia đình chính sách Bùi Văn Hạnh ở xóm Trang, xã Gia Mô trong tháng đền ơn, đáp nghĩa. 

Một ngày đầu tháng 7, chúng tôi có dịp tham gia hoạt động ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2019 tại xã vùng sâu Gia Mô của Huyện Đoàn Tân Lạc. Mặc dù số lượng ĐVTN trên địa bàn xã đi làm ăn xa khá nhiều, nhưng phong trào thanh niên ở xã vùng sâu này vẫn sôi nổi. Những ngày tháng 7 nắng gắt, thế nhưng, từ sáng sớm, ĐVTN xã Gia Mô cùng đoàn sinh viên tình nguyện của trường Đại học Xây dựng đã có mặt đông đủ để dự lễ ra quân và chuẩn bị tham gia các hoạt động giúp đỡ gia đình chính sách. Sau khi trao tặng những suất quà cho gia đình chính sách tại xóm Gia Phú, hơn 20 ĐVTN di chuyển ra xóm Trang, tham gia hỗ trợ ngày công đổ sân bê tông cho gia đình anh Bùi Văn Hạnh, thuộc hộ chính sách. Bố anh Hạnh là thương binh, hiện đã mất.

Ngoài những suất quà trao tặng tại buổi lễ ra quân, Huyện Đoàn Tân Lạc trực tiếp đến thăm hỏi, trao các suất quà cho gia đình chính sách trên địa bàn xã Gia Mô. Ông Bùi Hoàng Tôn, xóm Trang là cựu binh tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ. Rời chiến trường trở về, ông bị nhiễm chất độc màu da cam. Nhận những món quà do tuổi trẻ huyện Tân Lạc trao tặng, ông Tôn xúc động chia sẻ: "Chúng tôi là những người lính tham gia kháng chiến, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc. Rời chiến trường, những đồng đội của tôi ít người lành lặn, nhiều người mang thương tật suốt đời. Với sự quan tâm của các cháu ĐVTN và các cấp, các  ngành là niềm động viên lớn đối với những người lính như chúng tôi”.

Tại xóm Trang, Huyện Đoàn Tân Lạc cũng đến thăm hỏi, tặng quà bà Bùi Thị Hổn, vợ liệt sỹ. Qua chia sẻ của bà Hổn, những năm qua, cùng với sự quan tâm của các cấp, ngành và sự nỗ lực của con cháu, đời sống kinh tế của gia đình bà dần ổn định. Trong các dịp lễ, Tết, gia đình bà đều nhận được sự quan tâm, chia sẻ của hàng xóm, láng giềng. Đó là sự sẻ chia, ghi nhận đối với sự hy sinh, mất mát của gia đình bà Hổn cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc.

Đồng chí Cao Viết Đồng, Bí thư Huyện Đoàn Tân Lạc cho biết: Hàng năm, trong tháng 7, Huyện Đoàn đều chỉ đạo Đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa. Trong đó, tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ ngày công lao động đối với các hộ chính sách, người có công với cách mạng. Trong tháng đền ơn, đáp nghĩa năm nay, trên địa bàn huyện Tân Lạc có 3 đoàn tình nguyện của sinh viên các trường đại học. Các đoàn sinh viên tình nguyện cùng với ĐVTN đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà và giúp đỡ hàng trăm ngày công lao động đối với các hộ chính sách, người có công với cách mạng.

"Trong tháng đền ơn, đáp nghĩa, cũng như xuyên suốt các chương trình công tác của Huyện Đoàn, chúng tôi đều xác định ĐVTN phải thể hiện vai trò lực lượng xung kích, nhất là các hoạt động chăm lo, giúp đỡ gia đình chính sách, người có công. Tùy đặc thù của từng địa bàn và nhu cầu của các hộ chính sách mà các cơ sở Đoàn lựa chọn công việc để hỗ trợ, giúp đỡ. Những việc làm này không chỉ có ý nghĩa trong việc đóng góp cùng toàn xã hội chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, mà qua đó còn giáo dục thế hệ trẻ về đạo lý uống nước, nhớ nguồn” - đồng chí Bí thư Huyện Đoàn Tân Lạc nhấn mạnh.

                                                                           Viết Đào

Các tin khác


Các cấp, ngành nêu cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm để bảo đảm trật tự an toàn giao thông

(HBĐT) - Ngày 22/8, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo TTATGT 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh chủ trì hội nghị.

Nghị quyết của Bộ Chính trị về hoàn thiện thể chế, chính sách hợp tác đầu tư nước ngoài

Thay mặt Bộ Chính trị, ngày 20/8/2019, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 50-NQ/TW về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030.

Huyện Kỳ Sơn chuyển biến trong thực hiện Di chúc Bác Hồ

(HBĐT) - Đảng bộ và nhân dân huyện Kỳ Sơn nhận thức sâu sắc tư tưởng, những giá trị cốt lõi trong bản Di chúc của Bác Hồ đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực KT-XH, xây dựng hệ thống chính trị, chăm lo, bồi dưỡng thế hệ trẻ, từng bước thực hiện định hướng xây dựng Kỳ Sơn trở thành vùng động lực kinh tế của tỉnh - đồng chí Nguyễn Hữu Thiệp, Bí thư Huyện ủy Kỳ Sơn cho biết.

Ra mắt Câu lạc bộ Lý luận trẻ tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Tỉnh Đoàn vừa tổ chức ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Lý luận trẻ tỉnh Hòa Bình, giai đoạn 2019 - 2022. 21 thành viên CLB là cán bộ chủ chốt của Tỉnh Đoàn, các Huyện Đoàn, Thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở đang công tác và giảng dạy tại: trường Chính trị tỉnh, Phòng Thi hành án hỗ trợ Tư pháp Công an tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dâng hương tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Ngày 21-8, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, đã dẫn đầu đoàn công tác đến dâng hương, dâng hoa tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Ngô Văn Tuấn làm việc với lãnh đạo Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hoà Lạc

(HBĐT) - Chiều 21/8, tại trụ sở Tỉnh uỷ, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ đã làm việc với lãnh đạo Ban Quản lý Khu công nghệ (KCN) cao Hoà Lạc do đồng chí Lưu Hoàng Long, quyền Trưởng ban Ban Quản lý KCN cao Hòa Lạc làm trưởng đoàn. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành chức năng của tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục