(HBĐT) - Ngày 17/2, tại trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng Hội đồng tư vấn tiếp công dân của tỉnh đã tiếp công dân định kỳ tháng 2/2020. Dự buổi tiếp công dân có các đồng chí Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tiến Sinh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh. Cùng tham gia tiếp công dân còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và lãnh đạo UBND TP Hòa Bình.Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong Hội đồng tư vấn tiếp công dân tỉnh nghe đại diện lãnh đạo Sở Tài chính trao đổi, làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến đơn khiếu nại của công dân Trần Thị Nhật (TP Hòa Bình). 

Trong buổi tiếp công dân định kỳ tháng 2 có 3 đoàn công dân đến trụ sở tiếp công dân tỉnh làm việc. Trong đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với 2 công dân có đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Làm việc với bà Đinh Thị Gấm, trú tại xóm Gò Cha 2, xã Yên Nghiệp, huyện Lạc Sơn (là người được ông Hoàng Văn Sơn (đã mất) ủy quyền) về việc gia đình bà khiếu nại, tố cáo sai phạm trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) của ông Bùi Văn Thuộm, nguyên Chủ tịch UBND huyện Lạc Sơn và ông Quách Chúc, nguyên Trưởng phòng Địa chính huyện về việc cấp chồng GCNQSDĐ thửa đất số 53, tờ bản đồ số 5, diện tích 403 m2 của gia đình bà. Theo đó, ngày 6/10/1991, thửa đất này đã được UBND huyện Lạc Sơn cấp GCNQSDĐ nhưng đến ngày 25/11/2000 thửa đất này lại được cấp GCNQSDĐ mang tên bà Hoàng Thị Hòa (chị gái ông Sơn). Vì vậy, việc cấp GCNQSDĐ cho bà Hòa có những dấu hiệu vi phạm các quy định về cấp GCNQSDĐ. Bà Gấm đề nghị tỉnh kiểm tra, xác minh, làm rõ việc cấp GCNQSDĐ thửa đất trên cho bà Hoàng Thị Hòa; xử lý hành vi cố ý làm trái pháp luật trong việc cấp GCNQSDĐ đối với ông Bùi Văn Thuộm, nguyên Chủ tịch UBND huyện Lạc Sơn và ông Quách Chúc, nguyên Trưởng Phòng Địa chính huyện Lạc Sơn và yêu cầu thông báo kết quả giải quyết tố cáo cho người tố cáo theo quy định của Luật Tố cáo hiện hành; đề nghị thu hồi và hủy GCNQSDĐ mà huyện Lạc Sơn đã cấp trái pháp luật cho bà Hoàng Thị Hòa và trả lại quyền sử dụng thửa đất số 53 cho đúng chủ sử dụng ban đầu là ông Hoàng Văn Sơn.

Sau khi lắng nghe nội dung khiếu nại, tố cáo của công dân và ý kiến tham gia của các ngành chức năng, tham vấn ý kiến của các thành viên Hội đồng tư vấn tiếp công dân tỉnh, đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh đã giao cho Thanh tra tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Tư pháp, Sở TN&MT, UBND huyện Lạc Sơn xem xét các nội dung kiến nghị, tố cáo của công dân để tham mưu cho UBND tỉnh hướng giải quyết. Sau khi có kết quả xác minh, UBND tỉnh sẽ có văn bản trả lời công dân theo quy định. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã giao cho các ngành chức năng cần nhanh chóng xem xét, giải quyết, trả lời đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân trong tháng 2/2020.

Tiếp đó, làm việc với bà Trần Thị Nhật, trú tại số nhà 13, dãy B15, tổ 4, phường Tân Hòa (TP Hòa Bình) liên quan đến việc đề nghị xét miễn giảm tiền sử dụng đất đối của gia đình bà theo của Quyết định số 853/TTg, ngày 28/12/1995 của Thủ tướng Chính phủ.

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của người dân, giải trình của ngành chức năng và chính quyền địa phương, đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của công dân và giao cho các cơ quan chức năng rà soát lại những vấn đề liên quan đến để trả lời công dân theo quy định của pháp luật.

Đối với các đoàn công dân đến làm việc tại trụ sở tiếp công dân tỉnh còn lại, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã giao cho các cơ quan chức năng tiếp, làm việc và báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh những vấn đề có liên quan để có hướng giải quyết kịp thời, theo đúng quy định của pháp luật.


 M.H

Các tin khác


Hiệu quả “kép” từ việc sáp nhập

(HBĐT) - Thực hiện chủ trương của Bộ Tài Chính và Tổng cục Thuế, cuối tháng 9/2019, Cục Thuế tỉnh đã công bố quyết định thành lập các Chi cục Thuế (CCT) khu vực. Từ 11 CCT, toàn tỉnh giảm còn 5 chi cục. Trong đó, CCT Lạc Sơn và Yên Thủy được sáp nhập thành CCT khu vực Lạc Sơn - Yên Thủy. Năm 2019, Đảng bộ CCT khu vực Lạc Sơn - Yên Thủy tiếp tục giữ vững danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; thu NSNN vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Các ĐBQH sát cánh cùng cả nước phòng chống dịch COVID-19

Thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng toàn dân đoàn kết để chiến thắng đại dịch COVID-19, ngày 1/4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có thư gửi các đại biểu Quốc hội Việt Nam (ĐBQH).

Gói hỗ trợ chưa có tiền lệ cho hàng triệu người dân trong COVID-19

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ thống nhất cao với nội dung dự thảo Nghị quyết, giao các bộ chức năng rà soát, tiếp thu các ý kiến tại phiên họp để hoàn thiện dự thảo Nghị quyết, trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành theo thầm quyền.

Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020: Thành kính hướng về cội nguồn tiên tổ

Ngoài nghi lễ truyền thống được tỉnh Phú Thọ tổ chức trang trọng trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, việc sửa soạn bàn thờ, mâm cơm tri ân các Vua Hùng cũng được các gia đình thực hiện trang nghiêm.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư nhân Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện"

Năm 2020 là tròn 20 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày 7/4 hàng năm là Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện" (7/4/2000 - 7/4/2020). Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước.

Hòa Bình hưởng ứng lời kêu gọi chung sức, đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Nguyễn Văn Toàn 
UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
(HBĐT) - Hưởng ứng lời kêu gọi đoàn kết chiến thắng đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình đã chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục