(HBĐT) - Cứ vào đầu giờ làm việc các sáng thứ Hai, Tư, Sáu hàng tuần, tất cả cán bộ, công chức (CB, CC) cơ quan Hội LHPN tỉnh tập trung tại hội trường để đọc báo, tạp chí của Đảng. Việc thực hiện mô hình "Đọc và làm theo báo, tạp chí của Đảng” đem lại hiệu quả thiết thực, được đánh giá là mô hình hay trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Cán bộ Hội LHPN tỉnh sắp xếp báo, tạp chí của Đảng vào tủ tài liệu của cơ quan.

Đọc báo, tạp chí của Đảng - việc làm thường xuyên, nền nếp

Ngay từ đầu năm, cơ quan Hội LHPN tỉnh đã xây dựng dự toán kinh phí các mục chi cụ thể, trong đó có mục mua báo, tạp chí của Đảng đảm bảo đúng nguyên tắc, mục đích, công khai tại hội nghị CB, CC đầu năm. Các loại báo, tạp chí được đọc, nghiên cứu: Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Báo Hòa Bình, Báo Phụ nữ Việt Nam.

Đồng chí Hoàng Thị Duyên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết: Thực hiện các văn bản của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 35-CT/TU, ngày 26/8/2014 của BTV Tỉnh ủy về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng, Hội LHPN tỉnh không chỉ thực hiện nghiêm túc, mà còn tìm cách làm cho báo, tạp chí của Đảng có sức sống trong hoạt động của chi bộ, cơ quan và lan tỏa tới cán bộ, đảng viên (CB, ĐV). Qua đọc, nghiên cứu có thể khẳng định, báo, tạp chí của Đảng xứng đáng là nòng cốt, ngọn cờ chính trị, tư tưởng của Đảng trên mặt trận báo chí; là món ăn tinh thần, tài liệu cho cấp ủy, CB, ĐV học tập, vận dụng trong công việc, nhất là quá trình thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII), đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Vì vậy, Đảng đoàn, chi bộ, lãnh đạo cơ quan đã họp bàn và tháng 12/2017, BTV Hội đã ban hành quyết định thành lập tổ đọc báo, tạp chí của Đảng, gồm 12 thành viên. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Hội làm tổ trưởng. Tổ có nhiệm vụ phân công các thành viên chọn tin, bài và đọc vào 30 phút đầu giờ làm việc các ngày thứ Hai, Tư, Sáu hàng tuần. Tổ mở sổ đọc báo, ghi rõ ngày nào đọc bài gì, vắng những ai, có lý do chính đáng hay không. Sau khi đọc xong, báo được chuyển đến tủ tài liệu cơ quan như một thư viện nhỏ. Đến nay, việc làm này vẫn được duy trì thường xuyên, nền nếp.

Mỗi buổi đọc báo là một buổi sinh hoạt chính trị tư tưởng bổ ích

Sau hơn 2 năm thực hiện mô hình "Đọc và làm theo báo, tạp chí của Đảng”, cơ quan Hội LHPN tỉnh khẳng định đem lại hiệu quả rõ rệt. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đánh giá: Việc đọc báo, tạp chí của Đảng giúp CB, ĐV trong cơ quan kịp thời nắm bắt có chiều sâu tình hình chính trị, KT-XH, QP-AN, những thông tin thời sự nổi bật... trên thế giới, trong nước, trong tỉnh. Đồng thời, nắm vững quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Qua đó, củng cố quan điểm, lập trường chính trị vững vàng cho CV, ĐV. Báo, tạp chí của Đảng còn cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho công tác Đảng, công tác chuyên môn. Những mô hình, điển hình tập thể, cá nhân, sáng kiến hay... giúp CB, ĐV, hội viên tham khảo, vận dụng hợp lý vào thực tế ở địa phương, cơ quan. Tại buổi đọc báo, tạp chí, CB, ĐV cùng thảo luận, chia sẻ những suy nghĩ, cách làm, việc áp dụng vào thực tiễn công việc và cuộc sống. Có thể nói, mỗi buổi đọc báo, tạp chí của Đảng là một buổi sinh hoạt chính trị tư tưởng cho CB, ĐV. Đồng thời, CB, ĐV chấp hành nghiêm quy chế cơ quan, đi làm đúng giờ.

Chuyên viên Bùi Thị Mỹ, Ban Tổ chức Hội LHPN tỉnh là 1 trong 12 thành viên của tổ đọc báo chia sẻ: Tổ được chia thành 3 nhóm nhỏ, mỗi nhóm phụ trách việc tìm, chọn tin bài để đọc 1 ngày trong tuần. Sau đó, các nhóm cử người đọc bài và góp ý, nhận xét cho nhau. Thông qua việc đọc rèn luyện kỹ năng lựa chọn nội dung, kỹ năng diễn đạt, trình bày trước đám đông, tốt cho những cán bộ Hội làm công tác tuyên truyền, vận động. Hiểu đúng, nắm bắt có chiều sâu những thông tin chính thống từ báo, tạp chí của Đảng, giúp cán bộ vững bản lĩnh chính trị, "miễn dịch” với những thông tin xấu, độc trên mạng internet.

Theo Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hoàng Thị Duyên, trong thời đại bùng nổ thông tin với báo điện tử, mạng xã hội thì báo, tạp chí của Đảng vẫn luôn có vai trò lớn và những ưu điểm riêng như: dễ đọc, dễ "thấm”, dễ lưu trữ, có nhiều bài phân tích lý giải sâu vấn đề... Đứng trước một "biển” thông tin thì việc đọc, nghiên cứu báo, tạp chí của Đảng là rất cần thiết. Hội LHPN tỉnh nhận thức đúng vị trí, vai trò quan trọng của việc mua, đọc và làm theo báo, tạp chí của Đảng trong tình hình mới.


Cẩm Lệ


Các tin khác


Niềm tin phát triển trên quê hương Mường Động

(HBĐT) - Cán bộ và Nhân dân huyện Kim Bôi đang nỗ lực thi đua lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII với tâm thế, niềm tin phát triển mới.

Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin làm việc tại tỉnh

(HBĐT) - Sáng 8/7, đoàn công tác của T.Ư Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch T.Ư Hội NNCĐDC/dioxin làm trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh về việc thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam”. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Thường trực Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Hội thảo khoa học về nâng cao chất lượng tự phê bình và phê bình tại các tổ chức cơ sở Đảng

(HBĐT) - Ngày 8/7, đồng chí Đoàn Văn Thu, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan (CCQ) tỉnh chủ trì hội thảo khoa học (lần 2) "Đánh giá thực trạng, nghiên cứu đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng tự phê bình và phê bình (TPB&PB) theo tư tưởng Hồ Chí Minh và Nghị quyết Trung ương 4 (NQT.Ư 4) khóa XII tại các tổ chức cơ sở (TCCS) Đảng thuộc Đảng bộ Khối CCQ tỉnh Hòa Bình”. Đây là nội dung đề tài khoa học cấp tỉnh do Đảng ủy Khối CCQ tỉnh nghiên cứu, thực hiện từ năm 2019 - 2020.

Đảng bộ xã Phong Phú tập trung rà soát, sàng lọc đảng viên

(HBĐT) - Nhìn lại hơn 1 năm thực hiện Chỉ thị số 28, ngày 2/1/2019 của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng, đồng chí Bùi Thị Khuyên, Bí thư Đảng ủy xã Phong Phú (Tân Lạc) khẳng định: Các cấp ủy Đảng trên địa bàn đã quán triệt, triển khai nghiêm túc, hiệu quả chỉ thị đến 100% cán bộ, đảng viên, đồng thời tổ chức thực hiện chặt chẽ nội dung chỉ thị. Qua đó, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đảng viên, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, xây dựng Đảng bộ xã ngày càng TS-VM.

Huyện Yên Thủy kỳ vọng bứt phá

(HBĐT) - Những năm qua, với sự đồng lòng thống nhất vượt khó, huyện Yên Thủy đã đạt được những kết quả quan trọng phát triển KT-XH, chuẩn bị những điều kiện nắm bắt cơ hội mới để bứt phá trong tương lai.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục