(HBĐT) - Tại Đại hội Đảng bộ xã Tân Thành (Mai Châu) nhiệm kỳ 2020 - 2025 được tổ chức vào đầu tháng 6 vừa qua, BCH Đảng bộ xã khóa mới đã ra mắt với 15 đồng chí. Trong đó, chỉ có 1 đồng chí 45 tuổi, còn lại 14 đồng chí đều ở độ tuổi 40 trở xuống, người trẻ nhất sinh năm 1988 (32 tuổi). Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Bùi Văn Hân sinh năm 1983 (37 tuổi). Kết quả bầu BCH cấp ủy khóa mới càng thuyết phục hơn khi cùng với sự trẻ tuổi, chất lượng nguồn nhân sự cũng được ghi nhận ở mức cao nhất từ trước đến nay.Sau khi được kiện toàn theo hướng trẻ hóa và nâng cao chất lượng, đội ngũ cán bộ, công chức xã Tân Thành (Mai Châu) thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần tích cực đưa địa phương phát triển trong nhiệm kỳ mới. 

"Không chỉ có nguồn nhân sự cấp ủy khóa mới mà chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt hiện nay cũng có sự nâng cao đáng kể so với những năm trước” – đồng chí Bùi Văn Kiệm, Chủ tịch UBND xã Tân Thành cho biết. Hiện, 100% cán bộ cấp xã của Tân Thành đều có trình độ chuyên môn và trình độ trung cấp lý luận chính trị. Có được kết quả này là do xã đã quyết tâm triển khai các giải pháp, hướng tới mục tiêu vừa trẻ hóa vừa nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, tập trung vào cán bộ lãnh đạo chủ chốt.

Xã Tân Thành mới được thành lập đầu năm 2020 trên cơ sở sáp nhập 2 xã Tân Mai và Tân Dân. Những năm trước, do địa bàn khó khăn, đặc biệt có nhiều hạn chế về công tác đào tạo, bồi dưỡng, nên so với các địa phương khác, đội ngũ cán bộ lãnh đạo, công chức của 2 xã Tân Mai, Tân Dân có nhiều điểm, nhiều mặt còn hạn chế, nhất là về trình độ chuyên môn. Đáng nói, trong đó có cả những cán bộ lãnh đạo chưa qua đào tạo, việc lãnh đạo, quản lý thuần túy chỉ dựa trên cơ sở kinh nghiệm công tác. Điều này đã ảnh hưởng bất lợi đến hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, cũng như các mục tiêu phát triển KT-XH của địa phương.

Quyết tâm trẻ hóa và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo của xã Tân Thành được bắt đầu trong điều kiện khá thuận lợi: Đầu năm 2020, ngay sau khi được thành lập, công tác tổ chức cán bộ được triển khai với quyết tâm chính trị cao, tư duy trẻ hóa đội ngũ cán bộ. Theo đó, những người trẻ đã qua đào tạo cơ bản, có năng lực, trình độ chuyên môn được tạo điều kiện thuận lợi, định hướng tham gia nâng cao năng lực lãnh đạo để phù hợp với các vị trí, công việc mới. Đây cũng là tư duy xuyên suốt khi xã thực hiện công tác chuẩn bị nguồn nhân sự để giới thiệu bầu cử cấp ủy khóa mới.

Không chỉ tập trung trẻ hóa đội ngũ cán bộ lãnh đạo, Tân Thành còn mạnh dạn trẻ hóa đội ngũ cán bộ cơ sở, nhằm tạo lực thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương. Thông qua công tác tổ chức đại hội chi bộ, 100% thôn, xóm đều bầu được đội ngũ cán bộ trẻ có năng lực, trình độ. Trong đó, các xóm đặc biệt khó khăn còn mạnh dạn đưa người trẻ vào vị trí lãnh đạo chủ chốt như Bí thư chi bộ, Trưởng xóm… Điển hình như ở xóm Nánh Nhân, Bí thư chi bộ Triệu Thị Quý (SN 1993) có trình độ đại học; ở xóm Ban, Bí thư chi bộ Nguyễn Quốc Huy (SN 1990) có trình độ chuyên môn trung cấp...

"Họ chính là những nhân tố mới vừa có nhiệt huyết cống hiến của tuổi trẻ, vừa có năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu lãnh đạo cấp ủy trong tình hình mới. Ngay sau khi hoàn thành đại hội Đảng bộ xã, trước đó là đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng ủy, đội ngũ cán bộ lãnh đạo khóa mới đã khẩn trương thực hiện nhiệm vụ, với quyết tâm tạo sức bật cho xã Tân Thành trong lộ trình phát triển giai đoạn 2020 - 2025” - đồng chí Bùi Văn Kiệm, Chủ tịch UBND xã Tân Thành khẳng định.

 Khánh An

Các tin khác


Xã Cao Sơn: Giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ

(HBĐT) - Những năm qua, Đảng ủy, chính quyền xã Cao Sơn (Đà Bắc) luôn quan tâm, chú trọng công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh, thiếu nhi. Qua đó, giúp thế hệ trẻ thấm nhuần truyền thống cách mạng, nỗ lực rèn luyện, trưởng thành, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đình chỉ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội với đồng chí Nguyễn Đức Chung

Ngày 11-8, Bộ Chính trị đã quyết định đình chỉ sinh hoạt Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và đình chỉ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đối với đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội để xác minh, điều tra làm rõ trách nhiệm có liên quan của đồng chí trong một số vụ án theo quy định của pháp luật.

Đại hội Liên minh Hợp tác xã tỉnh lần thứ VI thành công tốt đẹp

(HBĐT) - Trong 2 ngày 10 - 11/8, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức Đại hội Liên minh HTX lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự đại hội, về phía tỉnh ta có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía Liên minh HTX Việt Nam có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; Nguyễn Văn Thịnh, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UB MTTQ tỉnh và 206 đại biểu.

Phường Thống Nhất chú trọng xây dựng, chỉnh đốn Đảng

(HBĐT) - "Phường Thống Nhất (TP Hòa Bình) được hình thành trên cơ sở sáp nhập một số tổ dân phố của phường Chăm Mát và toàn bộ diện tích, dân số của xã Thống Nhất cũ. Nhiều năm qua, cấp ủy phường đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nghị quyết của T.Ư về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, qua đó xây dựng Đảng vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và đạo đức, lãnh đạo tốt các nhiệm vụ phát triển KT-XH" - Phó Bí thư TT Đảng ủy phường Thống Nhất Triệu Sinh Mừng cho biết.

Hòa Bình cần phát huy, khai thác các thế mạnh của tỉnh

(HBĐT) - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Đăng Ninh thăm và làm việc với Đảng ủy xã Cuối Hạ

(HBĐT) - Sáng 10/8, đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với Đảng ủy xã Cuối Hạ (Kim Bôi) về kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2020. Tham gia đoàn có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Văn phòng Tỉnh uỷ và MTTQ tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục