(HBĐT) - Chi bộ Bảo trợ xã hội và chăm sóc trẻ em là chi bộ ghép, gồm 3 bộ phận chuyên môn trực thuộc Đảng ủy Sở LĐ-TB&XH, hiện có 11 đảng viên. Nhiệm kỳ 2017-2020, chi bộ đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ chính là tham mưu giúp lãnh đạo Sở tổ chức thực hiện các chính sách về bảo trợ xã hội, Chương trình MTQG Giảm nghèo bền vững, bảo vệ và chăm sóc trẻ em, công tác bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh.

 

Đảng viên chi bộ Bảo trợ xã hội và chăm sóc trẻ em (Đảng bộ Sở LĐ-TB&XH) trao đổi giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Chi bộ đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thường kỳ, sinh hoạt chuyên đề. Trước hết là nâng cao ý thức đảng viên trong sinh hoạt chi bộ để đảng viên nắm vững nội dung, chương trình của từng buổi sinh hoạt định kỳ, chuyên đề. Từ đó, có cơ sở giám sát vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, bí thư chi bộ. Thực hiện nghiêm chế độ, nguyên tắc tự phê bình và phê bình trên tinh thần coi trọng việc xây dựng tình đồng chí, đồng nghiệp, giúp đỡ lẫn nhau. Duy trì nền nếp sinh hoạt chi bộ đều đặn theo quy định của Điều lệ Đảng; xác định việc đổi mới phương pháp, nội dung sinh hoạt là yêu cầu, nhiệm vụ thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng. 

Đồng chí Hoàng Kiên Giang, Phó Bí thư chi bộ cho biết: "Việc tập trung nâng cao chất lượng điều hành trong sinh hoạt chi bộ được chú trọng. Cụ thể, trong sinh hoạt đã tạo được không khí cởi mở, thân thiện, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau. Thực hiện tốt quy chế dân chủ, tại các kỳ sinh hoạt dành thời gian để đảng viên phát biểu ý kiến, đồng chí chủ trì công tâm, khách quan, lắng nghe ý kiến và gợi ý những vấn đề quan trọng để đảng viên thảo luận. Chi uỷ cũng xác định và lựa chọn được những việc cụ thể, liên quan đến nhiệm vụ chính trị của chi bộ, quyền lợi của đảng viên, nhất là khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đưa ra thảo luận. Ngoài ra, kịp thời biểu dương, động viên những đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; nhắc nhở, giúp đỡ những đảng viên còn khuyết điểm, hạn chế”.

Đối với các buổi sinh hoạt chuyên đề, chi uỷ lựa chọn những chuyên đề phù hợp, sát với thực tế, chuẩn bị chu đáo từ báo cáo đề dẫn đánh giá thực trạng, chỉ rõ kết quả đạt được, những hạn chế, khó khăn; đảng viên thảo luận tập trung vào nhận xét, đánh giá, đề xuất ý kiến cá nhân đóng góp vào giải pháp khắc phục.

Thông qua đó, chi bộ đã tạo hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2017-2020 với những kết quả nổi bật như: có 10 - 20% hộ thoát nghèo khi tham gia thực hiện 39 dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo, thu nhập tăng thêm 20%, đạt mục tiêu đề ra; đảm bảo trợ cấp thường xuyên cho gần 23.500 đối tượng tại cộng đồng; tặng trên 3.000 suất quà cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn, trị giá trên 1 tỷ đồng; tổ chức 41 lớp tập huấn cho gần 4.000 lượt người về kỹ năng phòng ngừa xâm hại trẻ em; tỷ lệ phụ nữ được tiếp cận với dịch vụ y tế đạt 100%… Tạo nền tảng vững chắc để chi bộ thực hiện tốt các mục tiêu đã đề ra trong nhiệm kỳ mới.
 
Gia Khánh

Các tin khác


Lan tỏa phong trào thi đua yêu nước trong hội viên, phụ nữ huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Những năm qua, Hội LHPN huyện Kim Bôi đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, chủ động xây dựng, triển khai các phong trào thi đua yêu nước với nội dung phong phú, phù hợp. Qua đó, tạo sức lan tỏa trong cán bộ, hội viên, phụ nữ, khẳng định vai trò, vị trí của phụ nữ trong thời đại mới.

ĐOÀN KẾT, NHẤT TRÍ, TẠO XUNG LỰC MỚI TIẾP TỤC THÚC ĐẨY CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC

Bùi Văn Tỉnh
Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy


(HBĐT) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đặc biệt rất quan tâm tới phong trào thi đua yêu nước (TĐYN) và luôn nhắc nhở các cấp, các ngành phải coi trọng công tác thi đua. Thực hiện lời dạy của Người, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhiều phong trào TĐYN đã được phát động và trở thành cao trào cách mạng của quần chúng Nhân dân. Các phong trào như "Bình dân học vụ", "Hũ gạo kháng chiến, "Mỗi người làm việc bằng hai vì miền Nam ruột thịt", "Thanh niên ba sẵn sàng", "Phụ nữ ba đảm đang", "Đền ơn - đáp nghĩa”, "Tuổi trẻ giữ nước", "Ngày vì người nghèo"... đã mang lại những hiệu quả to lớn, góp phần quan trọng vào thắng lợi của sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để lại những dấu ấn sâu đậm làm rạng rỡ thêm truyền thống yêu nước, tô sáng thêm trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam ta.

Hệ thống chính trị huyện Lạc Thủy: Thực hiện hiệu quả công tác dân vận

(HBĐT) - Công tác dân vận là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược, là trách nhiệm của tất cả các tổ chức trong hệ thống chính trị, của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang. Xác định rõ điều đó, hệ thống chính trị huyện Lạc Thủy đã có nhiều cách làm hay, xây dựng nhiều mô hình mới với quyết tâm thực hiện hiệu quả công tác dân vận.

Tôn vinh, nhân rộng các điển hình thi đua yêu nước

(HBĐT) - Những ngày này, hòa chung trong không khí thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, toàn Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh ta đang hướng về Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hòa Bình lần thứ V, giai đoạn 2020-2025. Đại hội thực sự là ngày hội lớn, ngày hội thi đua yêu nước của toàn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh nhà - nơi hội tụ 396 đại biểu ưu tú, đại diện các điển hình tiên tiến xuất sắc nhất được bầu chọn từ cơ sở, đại diện cho hàng chục nghìn bông hoa tươi thắm trong rừng hoa phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 trên các lĩnh vực KT-XH, QP-AN.       

Báo Hòa Bình và Huyện ủy Lạc Sơn ký kết Quy chế phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2020-2025

(HBĐT) - Ngày 18/9, tại huyện Lạc Sơn, Ban Biên tập Báo Hòa Bình và Ban Thường vụ Huyện ủy Lạc Sơn đã tổ chức hội nghị ký kết Quy chế phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2020 - 2025. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Tuấn, Tổng Biên tập Báo Hòa Bình; Nguyễn Ngọc Điệp, Bí thư Huyện ủy Lạc Sơn; Ban Biên tập Báo Hòa Bình, lãnh đạo, đại diện các phòng, ban chuyên môn của Báo Hòa Bình và huyện Lạc Sơn.

Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng

(HBĐT) - Sáng 18/9, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc báo cáo viên T.Ư tháng 9/2020 và tập huấn công tác tuyên truyền đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư chủ trì hội nghị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục