(HBĐT) - Chiều 22/10, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị giao ban các cơ quan Khối Đảng, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các tổ chức chính trị - xã hội (CT-XH) tỉnh quý III/2020.


Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy phát biểu chủ trì hội nghị.

Quý III/2020, các cơ quan Khối Đảng, MTTQ và các tổ chức CT-XH tỉnh đã bám sát chương trình, kế hoạch, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Trong đó: Tham mưu phục vụ tốt các nội dung hoạt động của cấp ủy tỉnh, tham mưu ban hành các văn kiện của cấp ủy tỉnh để lãnh đạo, chỉ đạo trên các lĩnh vực liên quan. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, tham gia tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tăng cường bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình Nhân dân. Thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, trong đó đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. MTTQ, các đoàn thể CT-XH đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và Nhân dân chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực thi đua lao động, sản xuất chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những tồn tại, hạn chế, đồng thời kiến nghị nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của các cơ quan Khối Đảng, MTTQ và các tổ chức CT-XH tỉnh thời gian qua. Thống nhất với nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2020 đã được hội nghị tổng hợp, đồng chí đề nghị các cơ quan, tổ chức trong Khối tiếp tục bám sát chỉ đạo của cấp trên, tích cực tháo gỡ khó khăn, vượt qua thách thức để nâng cao hiệu quả hoạt động. Khẩn trương tham mưu cho cấp ủy tỉnh một số nội dung sau Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; tổng hợp, thẩm định, tham mưu về công tác tổ chức xây dựng Đảng, về đẩy mạnh việc kiện toàn, sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy và tinh giản biên chế gắn với cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị phù hợp với tình hình hiện nay; tiếp tục thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy, biên chế cơ quan chuyên trách của Ủy ban MTTQ và các tổ chức CT-XH cấp tỉnh, cấp huyện... Đặc biệt, thẳng thắn đề cập đến những khó khăn, thách thức hiện nay, đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy tin tưởng rằng, các cơ quan trong Khối sẽ tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phát huy vai trò quan trọng đóng góp vào sự phát triển KT-XH của tỉnh.

              
T.T

Các tin khác


Những nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)

(HBĐT) - Ngày 4/6/2021, BTV Tỉnh ủy ban hành Kết luận số 181-KL/TU tại hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết (NQ) số 04-NQ/TW, ngày 30/10/2016 của BCH T.Ư về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến”, "tự chuyển hóa” trong nội bộ (NQ T.Ư 4 (khóa XII).

Cộng tác viên báo chí - tâm huyết, bền bỉ, trách nhiệm

(HBĐT) - Ngày 21/6, ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam đang đến gần. Bên cạnh niềm vui, sự phấn khởi của những phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo chí, còn có niềm háo hức của những cộng tác viên (CTV). Họ có thể là nhà văn, nhà thơ, giáo viên, công an, hoặc cán bộ ở các cơ quan, ban, ngành từ tỉnh đến cơ sở. Những người làm báo không chuyên với một niềm đam mê mãnh liệt, bền bỉ và tinh thần trách nhiệm cao, mang đến cho người đọc thông tin chính xác, kịp thời, thực sự là cánh tay nối dài của tòa soạn.

Tuổi trẻ xã Thạch Yên phát huy truyền thống quê hương anh hùng

(HBĐT) - Phát huy truyền thống cách mạng quê hương anh hùng, tuổi trẻ xã Thạch Yên (Cao Phong) đã cống hiến sức trẻ, sáng tạo và lòng nhiệt huyết triển khai thực hiện các phong trào, hoạt động thiết thực. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xung kích, tình nguyện thực hiện các hoạt động an sinh xã hội; khẳng định vai trò của thế hệ trẻ trong việc tiếp bước truyền thống cha ông xây dựng quê hương.

Huyện Lương Sơn: Chú trọng công tác xây dựng Đảng

(HBĐT) - Thời gian qua, Đảng bộ huyện Lương Sơn đã triển khai và thực hiện hiệu quả, toàn diện công tác xây dựng Đảng trong hệ thống chính trị các cấp. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đề ra, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Dự kiến Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV khai mạc ngày 20/7

Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 57, chiều 14/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

Thông báo chủ trương của Thường trực Tỉnh ủy về việc lãnh đạo đại hội, hội nghị tổng kết công tác Hội Người cao tuổi

(HBĐT) - Văn phòng Tỉnh ủy vừa ban hành Thông báo số 532-TB/VPTU thông báo chủ trương của Thường trực Tỉnh ủy về việc lãnh đạo đại hội, hội nghị tổng kết công tác Hội Người cao tuổi (NCT). 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục