(HBĐT) - Chiều 29/7, sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm, tại hội trường Tỉnh ủy, Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra theo hình thức trực tuyến với điểm cầu các huyện, thành phố, đã hoàn thành toàn bộ nội dung đề ra và bế mạc. Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã phát biểu bế mạc kỳ họp. Báo Hòa Bình xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu:Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc Kỳ họp.

Kính thưa các đại biểu HĐND tỉnh, 

Thưa đồng bào, cử tri và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh,

Sau 1 ngày làm việc nghiêm túc, dân chủ, đổi mới với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVII đã hoàn thành chương trình làm việc đề ra với nhiều nội dung quan trọng.

Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân tỉnh đã dành nhiều thời gian để đánh giá bổ sung về kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và thảo luận việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và tình hình thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2021. Hội đồng nhân dân tỉnh nhận định: Trong thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng tiêu cực của tình hình dịch bệnh Covid-19 nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng với sự đồng lòng, đoàn kết của Nhân dân, các dân tộc trong tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đã có những chuyển biến tích cực, một số lĩnh vực tiếp tục tăng trưởng khá, lĩnh vực văn hoá - xã hội và chính sách đảm bảo an sinh xã hội được chú trọng, quan tâm kịp thời; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; những kết quả nêu trên đã giúp tỉnh ta vượt qua khó khăn, tạo tiền đề quan trọng để hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 đề ra. Đề nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, tiếp tục bám sát tình hình thực tiễn, kịp thời đưa ra các giải pháp hiệu quả trong chỉ đạo, điều hành để giữ vững đà tăng trưởng, bảo đảm ổn định kinh tế, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

Trên cơ sở thảo luận, xem xét toàn diện, khách quan, Hội đồng nhân dân tỉnh đã thông qua 21 Nghị quyết để tiếp tục thể chế các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chủ trương của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của các cấp, các ngành theo quy định của pháp luật; tăng cường công tác quản lý nhà nước, huy động nguồn lực phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới. Các Nghị quyết được xem xét, cho ý kiến, thông qua tại kỳ họp đã được các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh thảo luận, tranh luận thẳng thắn, có trách nhiệm, thể hiện chính kiến rõ ràng và quyết định thông qua với tỷ lệ tán thành cao.

Tại kỳ họp này, để thực hiện các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hội đồng nhân dân tỉnh không tiến hành chất vấn trực tiếp tại Hội trường nhưng các vị đại biểu vẫn tích cực thực hiện chất vấn bằng văn bản gửi đến các Ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo các ngành về những vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm. Quyền chất vấn của đại biểu vẫn được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Tuy nhiên, nhiều vấn đề được nêu ra đã lâu và được tái chất vấn nhưng chưa được chỉ đạo giải quyết, còn để kéo dài gây bức xúc trong nhân dân, đề nghị UBND tỉnh tích cực chỉ đạo giải quyết dứt điểm, đảm bảo quyền lợi của cử tri và Nhân dân. Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ ban hành Thông báo nội dung phiên chất vấn và trả lời chất vấn, làm cơ sở để giám sát Ủy ban nhân dân tỉnh, các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện.

Kính thưa các vị đại biểu,

Thưa cử tri và nhân dân các dân tộc trong tỉnh,

Trong thời gian tiếp theo, tỉnh ta tiếp tục phải đối mặt với những khó khăn, thách thức rất lớn, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhưng chúng ta cần quyết tâm phấn đấu để hoàn thành nhiều mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng đã đề ra. Theo đó, Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh, các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp cùng toàn thể nhân dân các dân tộc trong tỉnh, tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; nêu cao trách nhiệm, phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết chủ động kịp thời ứng phó với thiên tai, dịch bệnh; khắc phục khó khăn, tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, linh hoạt, sáng tạo để thực hiện tốt "nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, nỗ lực phấn đấu đạt mức cao nhất các chỉ tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2021 và kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2021-2025.

Sau kỳ họp, đề nghị các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức tốt hoạt động tiếp xúc cử tri, thông báo kết quả kỳ họp đến cử tri và nhân dân; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân; nghiên cứu, tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để kịp thời phản ánh, kiến nghị đến Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và các cơ quan liên quan; tích cực chủ động trong công tác giám sát việc tổ chức thực hiện các nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh mới ban hành.

Hội đồng nhân dân tỉnh yêu cầu Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và cả hệ thống chính trị cấp huyện, cấp xã và các cơ quan, tổ chức hữu quan trong phạm vi, nhiệm vụ, quyền hạn của mình tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm thi hành các Nghị quyết mới được thông qua; tiếp tục đánh giá, rút kinh nghiệm những việc đã làm được và chưa làm được; đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động để tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong thời gian tới.

Thưa các vị đại biểu,

Kỳ họp thứ 2, Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XVII đã thành công tốt đẹp, thay mặt Hội đồng nhân dân tỉnh tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, các vị đại biểu khách về dự kỳ họp và luôn quan tâm góp ý kiến cho hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh. Xin cảm ơn sự quan tâm đóng góp tích cực, tâm huyết của cử tri và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh; cảm ơn các cơ quan, đơn vị đã phục vụ kỳ họp chu đáo, góp phần vào thành công của kỳ họp.

Với kết quả tốt đẹp của kỳ họp, tôi xin tuyên bố bế mạc Kỳ họp thứ 2, Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XVII. Xin kính chúc các vị đại biểu khách quý, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, cử tri và nhân dân các dân tộc trong tỉnh sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cảm ơn!

Các tin khác


Phụ nữ huyện Tân Lạc chung sức xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM), những năm qua, Hội LHPN huyện Tân Lạc đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực gắn với đẩy mạnh các phong trào thi đua, vận động phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường (BVMT)... Qua đó nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phát huy tốt vai trò của phụ nữ thực hiện hiệu quả các tiêu chí xây dựng NTM.

Chủ tịch nước đặt vòng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thủ đô La Habana

Theo Đặc phái viên TTXVN, nhân dịp thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Cuba, sáng ngày 19/9, theo giờ địa phương, tại Thủ đô La Habana, Cộng hòa Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Cấp cao Việt Nam đã tới thăm, đặt vòng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong khuôn viên Công viên Hòa Bình.

Lãnh đạo UBND tỉnh dự gặp mặt, tặng quà Tết Trung thu 

(HBĐT) - Ngày 19/9, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với UBND TP Hòa Bình tổ chức chương trình gặp mặt, tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em là con các cán bộ y tế thành phố đang tham gia phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 ngoại tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo công tác bảo vệ trẻ em tỉnh đã tới dự.

Tọa đàm “Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch Covid-19"

(HBĐT) - Sáng 18/9, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng – Bộ Y tế tổ chức tọa đàm trực tuyến "Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch Covid-19”.

Vun đắp mối quan hệ truyền thống hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba

Chiều 18/9 theo giờ địa phương, tức sáng 19/9 theo giờ Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) Noemi Rabaza Fernandez, Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba - Việt Nam Maria Yolanda Ferrer Gomez và đại diện lãnh đạo các trường mang tên Bác Hồ, Nguyễn Văn Trỗi và Võ Thị Thắng đến chào Chủ tịch nước.

Chủ tịch nước gửi Thư tới thiếu niên, nhi đồng cả nước nhân dịp Tết Trung thu

Nhân dịp Tết Trung Thu năm 2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư gửi các cháu thiếu niên và nhi đồng cả nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục