(HBĐT) - Chiều 13/2, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc đã làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh về hoạt động của Hiệp hội DN và tình hình thực hiện Nghị quyết 35 của Chính phủ vễ hỗ trợ phát triển doanh nghiệp đến năm 2020.

 

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh có 3 tổ chức hội bao gồm Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh, Hội Doanh nghiệp trẻ, Hiệp hội Du lịch và 11 tổ chức hội trực thuộc tại các huyện, thành phố với hơn 1.000 doanh nghiệp tham gia. Hiệp Hội DN đề nghị VCCI có ý kiến với UBND tỉnh tháo gỡ khó khăn, định hướng cho doanh nghiệp phát huy nội lực khai thác tiềm năng, lợi thế của tỉnh, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là trong lĩnh vực đất đai, giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi doanh nghiệp khởi nghiệp, triển khai các dự án sản xuất kinh doanh, khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương.

 

 

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

 

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của UBND tỉnh, Hiệp Hội DN tỉnh trong thực hiện Nghị quyết 35 của Chính phủ. Năm 2016, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo quyền lợi chính đáng của hội viên, phối hợp với các sở, ngành, địa phương thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó cho sản xuất kinh doanh; duy trì chương trình “Cafe doanh nhân” bước đầu mang lại hiệu quả, tích cực tham gia các hoạt động đối ngoại, đóng góp ý kiến với Phòng TM&CN Việt Nam. Năm qua, tạo sự thay đổi sự chuyển động, xây dựng Chính phủ kiến tạo hỗ trợ người dân và doanh nghiệp, thực hiện mục tiêu không hình sự hóa quan hệ dân sự, không thanh tra, kiểm tra chồng chéo, chuyển mạnh từ tiền kiểm sang hậu kiểm. Chia sẻ những thách thức đặt ra đối với cộng đồng doanh nghiệp, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh: VCCI kiên định lấy ý kiến của doanh nghiệp báo cáo Chính phủ tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp phát triển, phấn đấu đến năm 2020 cả nước có 1 triệu doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. VCCI kiên định lấy ý kiến của các Hiệp hội DN, nhất là việc đánh giá về chất lượng cán bộ, công chức trong việc thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh theo Nghị quyết 35 của Chính phủ. Hiệp hội DN tỉnh cần tiếp tục ghi nhận ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp làm cơ sở để tổng hợp báo cáo Chính phủ tiếp tục hoàn thiện các cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, xây dựng cộng đồng doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh, đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội. Hiệp hội DN cần tham khảo áp dụng mô hình hiệu quả thành lập BCĐ do người đứng đầu cấp ủy, chính quyền làm trưởng BCĐ quyết liệt triển khai các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, tổ chức xúc tiến đầu tư, giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp. Trong đó, phải tạo ra sự chuyển động, truyền lửa của Chính phủ về các địa phương, nhất là cán bộ, công chức, những người thường xuyên tiếp xúc đến hoạt động của người dân. Và cần có cơ chế giám sát, kiểm soát trách nhiệm đối với cán bộ, công chức, tạo sức nóng truyền lửa cải cách đến hành động của cán bộ, công chức, tạo môi trường kinh doanh hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của doanh nghiệp. Bản thân của doanh nghiệp cũng cần phải nỗ lực hoàn thiện và nâng cao năng lực để hội nhập. Nỗ lực tái cấu trúc để vượt lên khó khăn trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng và khốc liệt hiện nay.

 

 

                                                                         LC

 

Các tin khác


Xã Tân Minh: Huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Là xã vùng cao, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, đến nay xã Tân Minh (Đà Bắc) mới đạt 12/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Địa phương đang tập trung huy động mọi nguồn lực, nỗ lực hoàn thành các tiêu chí còn lại để hoàn thành mục tiêu về đích NTM trong thời gian tới.

Thủ tướng phát lệnh khởi công mở rộng Nhà ga hành khách T2 Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài

Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều 19/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải đã dự Lễ khởi công gói thầu xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị công trình mở rộng nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài - gói thầu chính và quan trọng nhất của dự án.

Huyện Lương Sơn: Học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực

Từ coi trọng thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị "về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, huyện Lương Sơn đã giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm, vấn đề từ thực tiễn đặt ra của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Kiểm tra tiến độ dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH tại huyện Yên Thủy, Lạc Sơn

Ngày 17/5, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ thực hiện dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH thuộc lĩnh vực y tế tại huyện Yên Thủy và Lạc Sơn.

Khơi thông vốn tín dụng phát triển kinh tế tập thể

Những năm qua, các hợp tác xã (HTX) trong tỉnh không ngừng đổi mới, phát triển và có đóng góp tích cực vào hầu hết các lĩnh vực kinh tế trên địa bàn tỉnh. Do vậy, việc khơi thông nguồn vốn tín dụng để phát triển kinh tế tập thể (KTTT) nói chung được xem như một giải pháp trợ lực cho nền kinh tế của tỉnh phát triển.

Nông dân Kim Bôi hối hả vào vụ thu hoạch dưa

Thời điểm này, nông dân ở các xã của huyện Kim Bôi tất bật vào vụ thu hoạch các loại dưa. Hàng năm, cùng với canh tác cây màu, việc đầu tư trồng các loại dưa lê, dưa chuột, dưa hấu, dưa bở... đã giúp bà con tận dụng được quỹ đất, nâng cao giá trị sản xuất trên một diện tích canh tác, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng ở địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục