(HBĐT) - Nằm trong vùng động lực kinh tế của tỉnh, khu công nghiệp (KCN) Lương Sơn được đầu tư hạ tầng tương đối đồng bộ và có nhiều dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp khá chuyên nghiệp. Trong những ngày này, hòa chung không khí thi đua lao động sản xuất của toàn tỉnh lập thành tích chào mừng ngày giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 1/5 và Tháng công nhân năm 2017, công nhân lao động (CNLĐ) thuộc KCN Lương Sơn tích cực đẩy mạnh sản xuất, tạo khí thế thi đua sôi động, hiệu quả, kèm theo đó là nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh, tri ân người lao động.

Công nhân Công ty TNHH Minh Trung (KCN Lương Sơn) đẩy mạnh tiến độ sản xuất góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch SX-KD của Công ty.

 

Chúng tôi đến thăm KCN Lương Sơn, được chứng kiến khí thế lao động của hàng vạn công nhân trong các nhà máy. Tại xưởng may của Công ty TNHH Esquel Việt Nam, hàng nghìn công nhân tập trung may sản phẩm cho đơn hàng mới với những mặt hàng mùa hè. Chị Nguyễn Thị Tuyết, công nhân Công ty cho biết: Tháng 5 là tháng đẩy nhanh kế hoạch sản xuất - kinh doanh. Đây cũng là tháng mà Công ty tổ chức lựa chọn những công nhân có tay nghề xuất sắc nên mỗi người   đều cố gắng gấp 2, 3 lần so với trước đây.

 

Thăm Công ty TNHH Amine Việt Nam chi nhánh tại Lương Sơn, không khí làm việc trong các nhà xưởng tất bật. Với chuyên ngành sản xuất vật liệu nhôm chất lượng cao, lực lượng công nhân ở đây tuy không đông nhưng đều là thợ có tay nghề cao, có ý thức kỷ luật lao động. Anh Nguyễn Mạnh Cường, công nhân Công ty phấn khởi cho biết: Với việc cải tiến một số khâu kỹ thuật đã tạo bước đột phá trong dây chuyền sản xuất, góp phần giúp Công ty tiết kiệm hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, cùng với đẩy mạnh sản xuất, anh em luôn ý thức sản xuất phải an toàn. Ban Giám đốc và Công đoàn phối hợp tổ chức đối thoại giữa các an toàn vệ sinh viên và tổ trưởng tổ sản xuất để cùng tháo gỡ vướng mắc, tồn tại, đưa ra những giải pháp để đảm bảo hơn nữa công tác an toàn vệ sinh lao động.

 

Song song với các hoạt động đẩy mạnh SX-KD, công đoàn cơ sở cũng tổ chức nhiều hoạt động hướng về người lao động trong những ngày tháng 5 này. Đồng chí Phạm Minh Tuân, Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh cho  biết: Bận rộn với hoạt động SX-KD, người lao động ở các KCN ít có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong công việc, cuộc sống. Do vậy, với mong muốn tạo “sân chơi” bổ ích, lành mạnh để CNLĐ đoàn kết, gắn bó hơn với doanh nghiệp, Công đoàn các KCN tích cực phối hợp với  các đơn vị, doanh nghiệp tổ    chức Ngày hội CNLĐ năm 2017 tại KCN Lương Sơn. Tại đây, CNLĐ được tham gia thi đấu các môn thể thao yêu thích như  bóng đá, bóng chuyền, chạy, nhảy bao bố và tham gia những tiết mục văn nghệ do công nhân biểu diễn.

 

Ngoài ra, công đoàn cơ sở cũng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như chương trình đối thoại trực tiếp giữa chuyên môn với CNLĐ tại các doanh nghiệp; tổ chức tư vấn pháp luật lưu động các cơ sở, triển khai đợt thanh tra, kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động tạo các loại hình doanh nghiệp; phối hợp hoàn thành việc tổ chức hội nghị người lao động  và sửa đổi, bổ sung, ký kết thỏa ước lao động tập thể tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, tuyên dương CNVC-LĐ tiên tiến tiêu biểu các cấp; tổ chức các   hội thi thợ giỏi, an toàn vệ sinh viên giỏi.

 

Từ thực tế cho thấy, các hoạt động Tháng công nhân năm 2017 đã được công đoàn cơ sở tại KCN Lương Sơn hưởng ứng sôi nổi, nhiệt tình, trách nhiệm, đúng với tinh thần chủ đề Tổng LĐLĐ Việt Nam đề ra. Điều này đã khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của tổ chức công đoàn cũng như vai trò tiên phong của đội ngũ công nhân trong sự nghiệp CNH-HĐH đất nước, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

 

                                                                                       Phương Linh

 

 

Các tin khác


Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xuất khẩu container mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ

(HBĐT) - Ngày 19/3, Sở NN&PTNT, UBND huyện Lạc Sơn, Công ty TNHH Đầu tư thương mại (ĐTTM) Tiến Ngân (trụ sở tại phường Dân Chủ, TP Hoà Bình), Công ty TNHH Phát triển thương mại (PTTM) và Công nghệ sản xuất mới, Công ty Vina Agri Import Hoa Kỳ đã phối hợp tổ chức lễ xuất hàng chuyến conterner mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ. Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan;  lãnh đạo UBND huyện Lạc Sơn, phường Dân Chủ và đại diện đơn vị đối tác. 

 "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”

(HBĐT) - Tại huyện Mộc Châu, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa tổ chức hội nghị "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”.

Triển vọng trồng cây gai xanh ở vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Hai năm trước, cây gai xanh lần đầu tiên được trồng thử nghiệm ở huyện Đà Bắc với gần 20 hộ tham gia trồng, diện tích khoảng 8 ha. Đến nay, mô hình trồng gai xanh đem lại hiệu quả kinh tế khá, là hướng đi triển vọng trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế ở huyện vùng cao này.

Hỗ trợ sản xuất theo chuỗi - cơ hội cho hợp tác xã ngành hàng cá phát triển

(HBĐT) - Hiện nay, sản xuất theo chuỗi giá trị đang là lựa chọn số một của ngành nông nghiệp nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển bền vững. Bắt kịp xu thế đó, với tiềm năng, lợi thế vùng lòng hồ sông Đà, Liên minh HTX tỉnh đã đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ các HTX xây dựng mô hình theo chuỗi giá trị đối với ngành hàng cá, qua đó góp phần nâng cao giá trị sản phẩm "cá sông Đà" trên thị trường.

"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục