Hội CCB tỉnh: Nhận ủy thác vốn vay trên 645, 6 tỷ đồng 

Nhằm giúp hội viên phát triển kinh tế, tính đến tháng 5/2018, Hội CCB tỉnh đang nhận ủy thác vay vốn cho hội viên số tiền 645, 667 tỷ đồng. Tổng số tổ tiết kiệm vay vốn 672 tổ với 24.436 hộ vay. Huy động gửi tiết kiệm 13, 347 tỷ đồng.

Từ nguồn vốn này, các hội viên đã phát triển được nhiều mô hình, tiêu biểu như sản xuất than tre hoạt tính, nhà vườn trồng cây ăn quả, nuôi hươu, trồng dứa xuất khẩu...góp phần phát triển kinh tế gia đình và địa phương. Nhờ phát huy tốt nguồn vốn nên hiện nay, số nợ quá hạn chỉ có 73 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,09%.

Huyện Kỳ Sơn: Phân bổ 1.258 triệu đồng và giao dự toán chi ngân sách phát triển xã năm 2018 

UBND huyện Kỳ Sơn vừa có Quyết định số 1018 về việc phân bổ và giao dự toán chi ngân sách phát triển xã năm 2018 cho UBND các xã với số tiền 1.258 triệu đồng. Theo đó, phân bổ chi tiết cho 60 thôn của 7 xã gồm: xã Dân Hoà có 5 xóm được hưởng lợi với số tiền được phân bổ 147 triệu đồng; xã Phú Minh có 6 xóm với số tiền 166 triệu đồng; xã Dân Hạ có 11 xóm với số tiền 197 triệu đồng; xã Yên Quang có 8 xóm với số tiền 178 triệu đồng; xã Mông Hoá có 17 xóm với số tiền 245 triệu đồng; xã Hợp Thành có 9 xóm với số tiền 185 triệu đồng; xã Phúc Tiến có 4 xóm với số tiền 140 triệu đồng.

Trên cơ sở nguồn vốn được phân bổ, UBND huyện giao các đơn vị liên quan chịu trách nhiệm thi hành theo luật định.

                                                                                                           ĐA - Đ.T

 


Các tin khác


Giá xăng tăng hơn 400 đồng/lít

Liên bộ Công Thương - Tài chính vừa điều chỉnh giá xăng dầu từ 15h chiều nay 17/4.

Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại huyện Kim Bôi

Ngày 17/4, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Kim Bôi. 

UBND tỉnh làm việc với phái đoàn Nghị sĩ Pháp và AFD tại Việt Nam

Ngày 17/4, UBND tỉnh làm việc với phái đoàn Nghị sĩ Pháp và đại diện Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành.

Chủ động phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu

Để chủ động phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão năm 2024, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, đảm bảo tính thống nhất, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể trong công tác phòng, tránh và kịp thời ứng phó, xử lý các tình huống khi thiên tai xảy ra.

Kết nối giữa Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình và doanh nghiệp 

Chiều 16/4, Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị kết nối giữa Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình và doanh nghiệp tỉnh. Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, Agribank chi nhánh tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh chủ trì hội nghị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục