Hội CCB tỉnh: Nhận ủy thác vốn vay trên 645, 6 tỷ đồng 

Nhằm giúp hội viên phát triển kinh tế, tính đến tháng 5/2018, Hội CCB tỉnh đang nhận ủy thác vay vốn cho hội viên số tiền 645, 667 tỷ đồng. Tổng số tổ tiết kiệm vay vốn 672 tổ với 24.436 hộ vay. Huy động gửi tiết kiệm 13, 347 tỷ đồng.

Từ nguồn vốn này, các hội viên đã phát triển được nhiều mô hình, tiêu biểu như sản xuất than tre hoạt tính, nhà vườn trồng cây ăn quả, nuôi hươu, trồng dứa xuất khẩu...góp phần phát triển kinh tế gia đình và địa phương. Nhờ phát huy tốt nguồn vốn nên hiện nay, số nợ quá hạn chỉ có 73 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,09%.

Huyện Kỳ Sơn: Phân bổ 1.258 triệu đồng và giao dự toán chi ngân sách phát triển xã năm 2018 

UBND huyện Kỳ Sơn vừa có Quyết định số 1018 về việc phân bổ và giao dự toán chi ngân sách phát triển xã năm 2018 cho UBND các xã với số tiền 1.258 triệu đồng. Theo đó, phân bổ chi tiết cho 60 thôn của 7 xã gồm: xã Dân Hoà có 5 xóm được hưởng lợi với số tiền được phân bổ 147 triệu đồng; xã Phú Minh có 6 xóm với số tiền 166 triệu đồng; xã Dân Hạ có 11 xóm với số tiền 197 triệu đồng; xã Yên Quang có 8 xóm với số tiền 178 triệu đồng; xã Mông Hoá có 17 xóm với số tiền 245 triệu đồng; xã Hợp Thành có 9 xóm với số tiền 185 triệu đồng; xã Phúc Tiến có 4 xóm với số tiền 140 triệu đồng.

Trên cơ sở nguồn vốn được phân bổ, UBND huyện giao các đơn vị liên quan chịu trách nhiệm thi hành theo luật định.

                                                                                                           ĐA - Đ.T

 


Các tin khác


Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Huyện Lạc Sơn phát triển sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Lạc Sơn hiện có 10 sản phẩm của 10 chủ thể được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Xây dựng cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển nhà ở xã hội

(HBĐT) - Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội (NƠXH) trong thời gian qua nhằm thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và ổn định thị trường bất động sản. Chính phủ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg, ngày 25/1/2017 về đẩy mạnh phát triển NƠXH. Tuy nhiên, việc phát triển NƠXH vẫn tiến triển rất chậm với nhiều khó khăn, vướng mắc.

Huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng cam phục vụ xuất khẩu

(HBĐT) - Sau khi tới thị trường Anh, cam Cao Phong bước đầu nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng sở tại, đánh dấu sự trở lại của loại trái cây đặc sản miền Bắc trên thị trường thế giới sau hơn 40 năm. Đây là động lực lớn, tiền đề để các cấp chính quyền cũng như doanh nghiệp, HTX, nông dân trồng cam trên địa bàn huyện tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản đặc trưng của vùng đất Mường Thàng.

Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục