(HBĐT) - Thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2018, tính đến hết ngày 30/4, toàn tỉnh đã giải ngân được 1.109,158 tỷ đồng, đạt 37% tổng kế hoạch vốn được giao là 2.966,972 tỷ đồng.


Theo đánh giá của Sở KH&ĐT: Kết quả này là đáng ghi nhận, trong đó, tỷ lệ giải ngân một số nguồn vốn đạt cao như nguồn vốn đầu tư trong cân đối ngân sách địa phương (61%), vốn Ngân sách T.Ư hỗ trợ các chương trình mục tiêu (45%)... Đặc biệt, các dự án chuyển tiếp, dự án thanh toán nợ xây dựng cơ bản phần lớn đã thực hiện giải ngân kế hoạch vốn giao.


Theo kế hoạch vốn giao năm 2018, Chương trình mục tiêu tái cơ cấu KTNN và phòng chống giảm nhẹ thiên tai, ổn định đời sống dân cư được giao 13.933 triệu đồng (ảnh: thi công các hạng mục hạ tầng tái định cư giúp ổn định đời sống cho người dân bị thiên tai trên địa bàn thành phố Hòa Bình).

Đối với một số chương trình, dự án có tỷ lệ giải ngân thấp hoặc chưa giải ngân là do kế hoạch vốn mới giao chi tiết, các chủ đầu tư chưa kịp triển khai thực hiện (ví dụ Chương trình 135 giao vốn ngày 06/4/2018) hoặc chưa giao kế hoạch vốn (như Chương trình MTQG xây dựng NTM, Chương trình 30a thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, Chương trình hỗ trợ người có công về nhà ở). Đến nay, có trên 2.603 tỷ đồng đã được phân bổ và thông báo chi tiết đến từng dự án, còn lại khoảng 362,7 tỷ đồng chưa giao kế hoạch vốn chi tiết đến từng dự án. Sở KH&ĐT sẽ đề xuất phương án xử lý đối với các dự án chậm hoặc không giải ngân được kế hoạch vốn giao để đảm bảo giải ngân đúng tiến độ 100% kế hoạch vốn đầu tư công năm 2018.

 

Thu Trang


Các tin khác


Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Huyện Lạc Sơn phát triển sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Lạc Sơn hiện có 10 sản phẩm của 10 chủ thể được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Xây dựng cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển nhà ở xã hội

(HBĐT) - Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội (NƠXH) trong thời gian qua nhằm thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và ổn định thị trường bất động sản. Chính phủ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg, ngày 25/1/2017 về đẩy mạnh phát triển NƠXH. Tuy nhiên, việc phát triển NƠXH vẫn tiến triển rất chậm với nhiều khó khăn, vướng mắc.

Huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng cam phục vụ xuất khẩu

(HBĐT) - Sau khi tới thị trường Anh, cam Cao Phong bước đầu nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng sở tại, đánh dấu sự trở lại của loại trái cây đặc sản miền Bắc trên thị trường thế giới sau hơn 40 năm. Đây là động lực lớn, tiền đề để các cấp chính quyền cũng như doanh nghiệp, HTX, nông dân trồng cam trên địa bàn huyện tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản đặc trưng của vùng đất Mường Thàng.

Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục