(HBĐT) - Chiều 15/8, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh về kết quả thực hiện nhiệm vụ 8 tháng; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Oanh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh và đại diện Hội Nông dân 11 huyện, thành phố.


Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh.

Trong 8 tháng, BCH Hội Nông dân tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân các cấp. Hội chỉ đạo các cấp Hội tổ chức học tập, quán triệt, triển khai và xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018-2023. Thông qua các hình thức tuyên truyền, Hội đã tổ chức 3.820 buổi tuyên truyền về Nghị quyết của Đảng, Hội, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, doanh nghiệp tổ chức 332 lớp tập huấn chuyển giao KHKT về chăn nuôi, trồng trọt, quản lý sử dụng phân bón và thuốc BVTV cho 18.799 hội viên. Nguồn vốn Quỹ HTND do Hội trực tiếp quản lý và cho vay được sử dụng có hiệu quả với dư nợ 31,534 tỷ đồng đầu tư cho 1.689 hộ vay vốn được sử dụng đúng mục đích, hiệu quả và không có nợ quá hạn. Các phong trào thi đua tại các cấp Hội tiếp tục được đẩy mạnh.

Thời gian tới, các cấp Hội tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, tiếp tục kiện toàn, củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Các cấp Hội tiếp tục thực hiện kiểm tra, giám sát theo kế hoạch tại 11 huyện, thành phố. Tổ chức bình chọn danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc"; bình chọn sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2018; tổ chức Hội nghị biểu dương nông dân xuất sắc tỉnh Hoà Bình năm 2019...

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đưa ra những kiến nghị, đề xuất với Tỉnh uỷ như: Đề xuất phê duyệt phương án sắp xếp tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách Hội Nông dân tỉnh theo Kế hoạch số 129- KH/TU của BTV Tỉnh uỷ; cho chủ trương về Đề án đổi tên Trung tâm Dạy nghề & Hỗ trợ nông dân thành Trung tâm Hỗ trợ Nông dân để khai thác và sử dụng cơ sở vật chất hiện có do T.Ư Hội Nông dân Việt Nam đầu tư; quan tâm, chỉ đạo các cấp, ngành có chính sách hỗ trợ phụ cấp cho cán bộ Chi Hội trưởng nông dân để động viên cán bộ trực tiếp làm việc ở cơ sở.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả các cấp Hội Nông dân đã đạt được. Đồng chí chỉ rõ: Nâng cao vai trò của Hội Nông dân là nhiệm vụ trọng tâm của các cấp Hội. Các cấp Hội cần quan tâm, tập trung thực hiện tốt 5 nhóm giải pháp đã đưa ra trong thời gian tới. Bên cạnh đó, tận dụng công nghệ 4.0 để tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; kiện toàn tổ chức, bộ máy hoạt động, đổi mới phương thức hoạt động. Đặc biệt quan tâm đến vấn đề sáp nhập xóm, xã và huyện; tích cực hướng dẫn nông dân tổ chức sản xuất thông qua các mô hình mới, theo những tiêu chuẩn mới nhằm phát triển kinh tế bền vững; phối hợp với các ngành, đơn vị làm tốt công tác hướng dẫn tổ chức sản xuất cho bà con, nâng cao chất lượng và ổn định đầu ra cho sản phẩm; chú trọng đến phát triển du lịch cộng đồng và các làng nghề truyền thống để phát triển du lịch; phát động phong trào thi đua góp phần thực hiện thắng lợi Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Đại hội các cấp được tổ chức vào năm 2020.

Về những đề xuất của Hội, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy tiếp thu, giao cơ quan chức năng tổng hợp, nghiên cứu, đề xuất giải pháp thực hiện.

Thu Hằng

Các tin khác


Trao tiền hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo cho HTX Nông nghiệp bản Dao

(HBĐT) - Hội LHPN tỉnh vừa tổ chức trao tiền hỗ trợ ý tưởng đạt giải cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh” cho bà Nguyễn Thị Bình, Giám đốc hợp tác xã (HTX) nông nghiệp bản Dao, xã Thống Nhất (TP Hòa Bình) với mô hình trồng và chế biến tinh dầu sả theo chuỗi giá trị nhằm cung cấp các sản phẩm an toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường”. Đây là 1 trong 3 ý tưởng của phụ nữ tỉnh đạt giải tại cuộc thi. Dự buổi trao hỗ trợ có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Thành ủy, UBND TP Hòa Bình, Liên minh HTX, xã Thống Nhất và các thành viên HTX Nông nghiệp bản Dao.

Công bố quyết định kiểm toán Nhà nước đối với Dự án “Hỗ trợ các xã đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135” tại tỉnh

(HBĐT) - Ngày 16/9, Đoàn Kiểm toán Nhà nước do đồng chí Vũ Thanh Hải, Vụ Trưởng Vụ Pháp chế làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh về công bố quyết định kiểm toán Nhà nước đối với Dự án "Hỗ trợ các xã đặc biệt khó khăn (ĐBKK) thuộc Chương trình 135” sử dụng vốn ODA viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Ailen năm tài khóa 2017. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành chức năng và UBND các huyện: Đà Bắc, Tân Lạc, Lạc Sơn, Kim Bôi; đại diện chủ đầu tư Dự án viện trợ của Chính phủ Ailen cho Chương trình 135.

Khởi công dự án đầu tiên trong tuyến cao tốc Bắc - Nam

Lễ khởi công cao tốc Cam Lộ - La Sơn, dự án đầu tiên trong 11 dự án thành phần của cao tốc Bắc - Nam được tổ chức sáng 16/9.

93,65% tổ chức, cá nhân đánh giá ở mức độ rất hài lòng

(HBĐT) - Theo báo cáo Tổ công tác của Chủ tịch UBND tỉnh, thực hiện nhiệm vụ do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao về công tác tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính (TTHC), trong tháng 8 vừa qua, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đã tiếp nhận và xử lý 7.173 TTHC (trong đó tiếp nhận mới 4.737 hồ sơ, kỳ trước chuyển sang 2.436 hồ sơ). Đã giải quyết xong 4.668 hồ sơ (giải quyết sớm hạn 3.815 hồ sơ, chiếm tỷ lệ 81,72%; đúng hạn 847 hồ sơ, chiếm 18,1%, quá hạn 6 hồ sơ, chiếm 0,12%). Có 740 hồ sơ tạm dừng chờ bổ sung hoặc điều chỉnh thành phần. 2.505 hồ sơ đang giải quyết trong hạn. Đã trả kết quả đối với 4.378 hồ sơ, chờ trả kết quả 2.782 hồ sơ. Có 490 hồ sơ được tổ chức, cá nhân lựa chọn hình thức nhận kết quả qua dịch vụ bưu điện.

Toàn tỉnh ước giải quyết việc làm cho 12.100 lao động

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, ngành chức năng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động tới người lao động và người sử dụng lao động của các loại hình doanh nghiệp; tổ chức kiểm tra, hướng dẫn việc chấp hành các quy định về chính sách tiền lương, quản lý lao động. Tổ chức Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2019 lần thứ 3 với chủ đề "Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”. Phối hợp với các địa phương tổ chức các Phiên giao dịch việc làm lưu động và Sàn giao dịch việc làm online kết nối cung - cầu lao động với các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tập trung lãnh đạo công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động.

Trăn trở thực hiện chính sách bảo vệ và phát triển rừng gắn với giảm nghèo nhanh, bền vững

(HBĐT) - Tháng 9/2015, Chính phủ ban hành Nghị định số 75 về cơ chế, chính sách bảo vệ và phát triển rừng gắn với chính sách giảm nghèo nhanh, bền vững và hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) giai đoạn 2015 - 2020. Đối tượng được hỗ trợ gồm: Hộ nghèo đang sinh sống ổn định tại các xã có điều kiện KT-XH khó khăn (khu vực II và III) thuộc vùng dân tộc và miền núi đã, đang bảo vệ và phát triển rừng. Qua hơn 3 năm triển khai trên địa bàn tỉnh đã bộc lộ nhiều bất cập.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục