(HBĐT) - Chiều 10/10, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã làm việc với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh (XTĐTTM&DL) về tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, nhiệm vụ công tác trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019.


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tìm hiểu các ấn phẩm quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, cơ hội đầu tư của tỉnh. 
 

Trung tâm XTĐTTM&DL tỉnh có chức năng tham mưu, giúp việc UBND tỉnh tổ chức thực hiện các hoạt động XTĐTTM&DL của tỉnh; thực hiện công tác hỗ trợ tư vấn, cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp (DN), tổ chức, cá nhân tìm cơ hội đầu tư SX-KD trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật. 9 tháng qua, Trung tâm đã thực hiện tốt việc tiếp nhận, hướng dẫn các DN, nhà đầu tư (NĐT) có nhu cầu chuẩn bị hồ sơ, thực hiện trình tự, thủ tục đầu tư dự án theo Luật Đầu tư năm 2014, góp phần nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư; trực tiếp tham gia và thông tin mời, hướng dẫn các tổ chức, DN, HTX trong tỉnh tham gia các lễ hội, hội chợ, triển lãm đầu tư, thương mại, du lịch trong nước và nước ngoài. Trung tâm đã tổ chức thành công 4 phiên chợ đưa hàng Việt về thị trường nông thôn, vùng sâu, xa và thực hiện có hiệu quả việc lồng ghép, gắn kết giữa các hoạt động xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại và xúc tiến du lịch.

Trung tâm nêu lên những hạn chế, khó khăn trong quá trình hoạt động, đồng thời đề nghị UBND tỉnh có cơ chế thiết thực để Trung tâm được giao chủ trì, làm đầu mối tiếp nhận, xử lý các đề xuất đầu tư dự án ngay từ khi NĐT có văn bản đề nghị UBND tỉnh; chủ trì tổ chức xem xét, trình UBND tỉnh chấp thuận địa điểm dự án đầu tư có sử dụng đất ngoài khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, làm căn cứ để Trung tâm hướng dẫn, hỗ trợ NĐT đến nghiên cứu, khảo sát, xác định địa điểm đầu tư và chuẩn bị hồ sơ dự án theo quy định của pháp luật. Đề nghị UBND tỉnh xem xét hỗ trợ các NĐT về công tác GPMB, giao cho chính quyền địa phương đứng ra thỏa thuận chuyển nhượng đất với người dân và giao quỹ đất sạch cho NĐT thay cho các NĐT dự án ngoài khu công nghiệp phải tự thỏa thuận chuyển nhượng đất với người dân để các DN giảm thời gian cho công tác GPMB...

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ với những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm XTĐTTM&DL. Đồng chí ghi nhận những đề xuất, kiến nghị, giao các sở, ngành chức năng rà soát loại các quyết định phân công nhiệm vụ liên quan đến công tác XTĐTTM&DL để phân công nhiệm vụ cho phù hợp. Đồng thời yêu cầu, khi được giao nhiệm vụ đầu mối xúc tiến đầu tư, Trung tâm phải làm tốt hơn, nhanh và hiệu quả hơn, muốn vậy cần coi trọng năng lực đội ngũ lãnh đạo cũng như năng lực của cán bộ, viên chức phải được nâng lên.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Văn phòng UBND tỉnh khảo sát, bố trí cho Trung tâm XTĐTTM&DL một quầy làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công để đơn vị thuận lợi tiếp cận với NĐT. Đối với vấn đề bố trí kinh phí cho hoạt động, Trung tâm cần quan tâm xây dựng dự toán ngân sách sát thực, hợp lý, mục tiêu là việc xúc tiến đầu tư phải đạt hiệu quả thiết thực.
 

H.N

Các tin khác


Bảo vệ đàn lợn trước dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) vẫn xảy ra ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh. Điều này không chỉ gây thiệt hại về kinh tế, mà còn gây ra tâm lý hoang mang cho người chăn nuôi trong việc tái đàn, nhất là thời điểm giá lợn giống đắt đỏ. 

Ðắk Lắk phát triển hợp tác xã nông nghiệp

Những năm gần đây, kinh tế tập thể (KTTT), mà nòng cốt là hợp tác xã (HTX) ở Ðắk Lắk có nhiều chuyển biến tích cực. Các HTX từng bước đổi mới công tác quản lý, mở rộng ngành nghề sản xuất, kinh doanh, tham gia chuỗi giá trị hàng hóa, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho xã viên và hỗ trợ đắc lực cho kinh tế hộ phát triển...

Thủ tướng: Phát triển công nghiệp quốc phòng, an ninh đòi hỏi đổi mới tư duy, giải pháp hiệu quả

Sáng 3/6, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước về xây dựng và phát triển công nghiệp quốc phòng, an ninh chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả xây dựng và phát triển công nghiệp quốc phòng, an ninh.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi tại huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Sáng 3/6, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) tại xã Vầy Nưa (Đà Bắc).

Nỗ lực vượt khó, hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ đông xuân 2020

(HBĐT) - Vụ đông xuân 2020 diễn ra trong thời điểm toàn tỉnh đối mặt với những khó khăn lớn, do ảnh hưởng của các loại hình thiên tai, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và dịch Covid-19. Tuy nhiên, nông dân các địa phương đã nỗ lực vượt khó, hoàn thành thắng lợi kế hoạch sản xuất vụ đông xuân và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Tháng 5, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 2.640 tỷ đồng

(HBĐT) - Trong tháng 5, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trên địa bàn tỉnh ước đạt 2.640 tỷ đồng, tăng 20,6% so với tháng trước; lũy kế 5 tháng đầu năm ước đạt 13.615 tỷ đồng, tăng 3,34% so với cùng kỳ năm trước, thực hiện 36,13% kế hoạch năm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục