(HBĐT) - Chiều 10/10, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã làm việc với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh (XTĐTTM&DL) về tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, nhiệm vụ công tác trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019.


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tìm hiểu các ấn phẩm quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, cơ hội đầu tư của tỉnh. 
 

Trung tâm XTĐTTM&DL tỉnh có chức năng tham mưu, giúp việc UBND tỉnh tổ chức thực hiện các hoạt động XTĐTTM&DL của tỉnh; thực hiện công tác hỗ trợ tư vấn, cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp (DN), tổ chức, cá nhân tìm cơ hội đầu tư SX-KD trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật. 9 tháng qua, Trung tâm đã thực hiện tốt việc tiếp nhận, hướng dẫn các DN, nhà đầu tư (NĐT) có nhu cầu chuẩn bị hồ sơ, thực hiện trình tự, thủ tục đầu tư dự án theo Luật Đầu tư năm 2014, góp phần nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư; trực tiếp tham gia và thông tin mời, hướng dẫn các tổ chức, DN, HTX trong tỉnh tham gia các lễ hội, hội chợ, triển lãm đầu tư, thương mại, du lịch trong nước và nước ngoài. Trung tâm đã tổ chức thành công 4 phiên chợ đưa hàng Việt về thị trường nông thôn, vùng sâu, xa và thực hiện có hiệu quả việc lồng ghép, gắn kết giữa các hoạt động xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại và xúc tiến du lịch.

Trung tâm nêu lên những hạn chế, khó khăn trong quá trình hoạt động, đồng thời đề nghị UBND tỉnh có cơ chế thiết thực để Trung tâm được giao chủ trì, làm đầu mối tiếp nhận, xử lý các đề xuất đầu tư dự án ngay từ khi NĐT có văn bản đề nghị UBND tỉnh; chủ trì tổ chức xem xét, trình UBND tỉnh chấp thuận địa điểm dự án đầu tư có sử dụng đất ngoài khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, làm căn cứ để Trung tâm hướng dẫn, hỗ trợ NĐT đến nghiên cứu, khảo sát, xác định địa điểm đầu tư và chuẩn bị hồ sơ dự án theo quy định của pháp luật. Đề nghị UBND tỉnh xem xét hỗ trợ các NĐT về công tác GPMB, giao cho chính quyền địa phương đứng ra thỏa thuận chuyển nhượng đất với người dân và giao quỹ đất sạch cho NĐT thay cho các NĐT dự án ngoài khu công nghiệp phải tự thỏa thuận chuyển nhượng đất với người dân để các DN giảm thời gian cho công tác GPMB...

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ với những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm XTĐTTM&DL. Đồng chí ghi nhận những đề xuất, kiến nghị, giao các sở, ngành chức năng rà soát loại các quyết định phân công nhiệm vụ liên quan đến công tác XTĐTTM&DL để phân công nhiệm vụ cho phù hợp. Đồng thời yêu cầu, khi được giao nhiệm vụ đầu mối xúc tiến đầu tư, Trung tâm phải làm tốt hơn, nhanh và hiệu quả hơn, muốn vậy cần coi trọng năng lực đội ngũ lãnh đạo cũng như năng lực của cán bộ, viên chức phải được nâng lên.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Văn phòng UBND tỉnh khảo sát, bố trí cho Trung tâm XTĐTTM&DL một quầy làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công để đơn vị thuận lợi tiếp cận với NĐT. Đối với vấn đề bố trí kinh phí cho hoạt động, Trung tâm cần quan tâm xây dựng dự toán ngân sách sát thực, hợp lý, mục tiêu là việc xúc tiến đầu tư phải đạt hiệu quả thiết thực.
 

H.N

Các tin khác


Vốn tín dụng góp phần giảm nghèo bền vững

(HBĐT) - Những năm qua, thị trấn Đà Bắc (Đà Bắc) đã thực hiện đồng bộ các giải pháp để chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng giảm tỷ trọng ngành nông, lâm nghiệp và tăng tỷ trọng thương mại, dịch vụ, công nghiệp. Trong đó, việc đưa nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ nhanh chóng đến tay hộ nghèo và các đối tượng chính sách đã góp phần giảm nghèo bền vững và phát triển KT-XH của địa phương.

Hiệu quả từ thực hiện Chỉ thị số 40 ở huyện Lạc Thủy

(HBĐT) - Thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư T.Ư Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Lạc Thủy đã tích cực vào cuộc. Hoạt động tín dụng chính sách đối với người nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn trên địa bàn huyện đã góp phần đắc lực vào công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Lụa tơ tằm Bảo Lộc đến với người tiêu dùng Nga

Nhờ sự đa dạng về mẫu mã, chất lượng tuyệt vời, những sản phẩm làm từ lụa tơ tằm Bảo Lộc (Lâm Đồng) nói riêng và Việt Nam nói chung, đã nhận được những phản hồi rất tích cực từ các chuyên gia, người tiêu dùng Nga và sẽ sớm có mặt trên thị trường có tiềm năng cao này.

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về khoáng sản

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 1580/UBND-NNTN về việc quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố thực hiện nghiêm một số nhiệm vụ

Chính phủ có năm chỉ tiêu hoàn thành vượt kế hoạch Quốc hội giao

Tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng bình quân (CPI); Tỷ lệ nhập siêu so với tổng kim ngạch xuất khẩu; Mức giảm tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều; Số giường bệnh trên một vạn dân (không tính giường trạm y tế xã); Tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế là những chỉ tiêu được đánh giá vượt kế hoạch Quốc hội giao. Đó là năm chỉ tiêu mà Chính phủ vượt kế hoạch Quốc hội giao năm 2019.

Tổng nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng đạt 25.285 tỷ đồng

(HBĐT) - Trong năm nay, các tổ chức tín dụng trong tỉnh đã tích cực triển khai các văn bản chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước liên quan đến tiền tệ, tín dụng và lãi suất; đồng thời, đẩy mạnh huy động vốn, tập trung các giải pháp mở rộng đầu tư tín dụng đi đôi với quản lý chất lượng tín dụng, cho vay chương trình ưu tiên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục