(HBĐT) - Những năm gần đây, Công ty TNHH MTV Cao Phong đã đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng nhanh diện tích cây có múi, tuyển chọn, đưa những giống cây có năng suất, chất lượng cao như giống cam V2 chín muộn không hạt, cam đường Canh, CT 36, quýt Ôn Châu, bưởi Diễn... vào sản xuất thay thế những giống cũ.


Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cao Phong nắm bắt tình hình sản xuất của hộ thành viên trồng cam theo quy trình VietGAP.

Để sản phẩm có đủ sức cạnh tranh, phát triển sản xuất hiệu quả và bền vững, Công ty tập trung chỉ đạo về khâu kỹ thuật. Đồng thời, không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm cả về mẫu mã, quy cách. Thực hiện phương châm "chất lượng sản phẩm sạch, an toàn, vì sức khỏe cộng đồng" trên cơ sở quản lý, giám sát chặt chẽ về quy trình kỹ thuật trong sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, gắn sản xuất với bảo vệ môi trường, bảo đảm sức khỏe người lao động.

Nhóm giải pháp được công ty chú trọng là phổ biến, tập huấn kỹ thuật cho công nhân, người lao động và hộ nhận khoán. Tranh thủ sự giúp đỡ của Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh mở hàng chục lớp tập huấn kiến thức IPM trên cây có múi. Qua đó, người lao động, công nhân, hộ nhận khoán với công ty ý thức được tầm quan trọng trong đầu tư thâm canh, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, bảo vệ và giữ gìn uy tín, thương hiệu sản phẩm cam Cao Phong. 

Công ty hiện có 192 cán bộ, công nhân, viên chức, trong đó có 175 công nhân trực tiếp sản xuất. Tổng diện tích đất tự nhiên được giao quản lý gần 834 ha, gồm 748,90 ha đất nông nghiệp, 77,93 ha đất chuyên dùng. Năng suất, sản lượng cam của công ty qua từng năm được nâng lên, chất lượng, mẫu mã cải thiện. Thương hiệu cam, quýt của Công ty đạt nhiều danh hiệu như: TOP 100 giải thưởng chất lượng vàng Thủ đô năm 2012; TOP 50 thương hiệu nhãn hiệu nổi tiếng và được Hội Nông dân Việt Nam chứng nhận sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2013; TOP 20 sản phẩm dịch vụ người tiêu dùng tin cậy các năm 2014, 2015, 2016; thương hiệu nhãn hiệu nổi tiếng ASEAN năm 2016; thương hiệu phát triển bền vững Đông Nam Á năm 2017; danh hiệu sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng năm 2018. Cũng với bề dày thành tích trong sản xuất, kinh doanh, tập thể cán bộ, công nhân, viên chức công ty nhiều năm được Nhà nước, Chính phủ khen thưởng. Năm 2014 được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Ban lãnh đạo Công ty cho biết: Trong định hướng phát triển thời gian tới đây, Công ty sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền, nhân dân vùng lân cận và các địa phương trong tỉnh để hợp tác đầu tư, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân. Mở rộng diện tích, tăng nhanh sản lượng 2 loại đặc sản của vùng, đồng thời, tăng cường quảng bá thương hiệu sản phẩm, tìm kiếm, mở rộng thị trường đầu ra cho nông dân. Hiện nay, sản phẩm đặc sản nông nghiệp vùng Cao Phong do Công ty sản xuất và cung ứng được đông đảo khách hàng gần, xa biết đến, có mặt ở nhiều thị trường lớn như Hà Nội, Nghệ An, Hải Phòng, Thái Nguyên, Hải Dương, Quảng Ninh, Nam Định, các tỉnh phía Bắc như Hà Nam, Phú Thọ, Sơn La, Điện Biên. 


       Bùi Minh

Các tin khác


Triển khai Kế hoạch thực thi Hiệp định EVFTA

(HBĐT) - Ngày 6/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai kế hoạch thực thi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA). Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố tại các đầu cầu truyền hình và lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp của Việt Nam, EU. Dự và chủ trì tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Xã Tân Minh: Khai thác tiềm năng, lợi thế từ nguồn vốn chính sách

(HBĐT) - Được vay vốn chính sách, người dân xã vùng cao Tân Minh (Đà Bắc) có điều kiện để đầu tư chăn nuôi trâu, bò và trồng rừng. Qua đó, khai thác được tiềm năng, lợi thế của địa phương để từng bước xóa đói, giảm nghèo.

Huyện cao phong: Tín dụng chính sách đồng hành cùng người dân làm giàu

(HBĐT) - Những năm qua, nhờ vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), không ít hộ dân ở huyện Cao Phong đã thoát nghèo. Không chỉ giảm nghèo bền vững, họ tiếp tục nhận được sự đồng hành của vốn chính sách để vươn lên làm giàu.

Huyện Lạc Sơn: Tổng dư nợ tín dụng chính sách đạt trên 438 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Lạc Sơn, đến hết tháng 7/2020, tổng dư nợ tín dụng chính sách trên địa bàn huyện đạt 438,2 tỷ đồng, với 18.227 khách hàng còn dư nợ. Doanh số cho vay trong tháng đạt hơn 2,8 tỷ đồng, cho 2.055 lượt khách hàng vay vốn, lũy kế từ đầu năm đạt 60,2 tỷ đồng. Trong tháng 7, doanh số thu nợ của huyện đạt 3,5 tỷ đồng, lũy kế từ đầu năm đạt hơn 35 tỷ đồng. Đến nay, huyện có gần 229 triệu đồng nợ quá hạn.

Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp "Giải pháp phát triển rừng gỗ lớn cung cấp nguyên liệu cho sản xuất đồ gỗ xuất khẩu"

(HBĐT) -  Ngày 5/8, Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp Sở NN&PTNT tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề "Giải pháp phát triển rừng gỗ lớn cung cấp nguyên liệu cho sản xuất đồ gỗ xuất khẩu” năm 2020. Tham dự diễn đàn có lãnh đạo Cục, Viện, Trung tâm liên quan thuộc Bộ NN&PTNT; Trung tâm Khuyến nông quốc gia; Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình; đại diện Trung tâm Khuyến nông các tỉnh: Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang và 100 hộ nông dân các xã: Thống Nhất (Lạc Thủy), Tử Nê (Tân Lạc), Lâm Sơn (Lương Sơn).

Trên những công trình giao thông trọng điểm 

(HBĐT) - Trên địa bàn tỉnh hiện có nhiều công trình, dự án trọng điểm được thực hiện nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trong đó có các dự án thuộc lĩnh vực giao thông, nổi bật như dự án cầu Hoà Bình 2; dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 435; dự án đường nối quốc lộ 6 với đường Chi Lăng (TP Hòa Bình) đang được chủ đầu tư và nhà thầu gấp rút triển khai.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục