(HBĐT) - Những năm gần đây, Công ty TNHH MTV Cao Phong đã đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng nhanh diện tích cây có múi, tuyển chọn, đưa những giống cây có năng suất, chất lượng cao như giống cam V2 chín muộn không hạt, cam đường Canh, CT 36, quýt Ôn Châu, bưởi Diễn... vào sản xuất thay thế những giống cũ.


Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cao Phong nắm bắt tình hình sản xuất của hộ thành viên trồng cam theo quy trình VietGAP.

Để sản phẩm có đủ sức cạnh tranh, phát triển sản xuất hiệu quả và bền vững, Công ty tập trung chỉ đạo về khâu kỹ thuật. Đồng thời, không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm cả về mẫu mã, quy cách. Thực hiện phương châm "chất lượng sản phẩm sạch, an toàn, vì sức khỏe cộng đồng" trên cơ sở quản lý, giám sát chặt chẽ về quy trình kỹ thuật trong sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, gắn sản xuất với bảo vệ môi trường, bảo đảm sức khỏe người lao động.

Nhóm giải pháp được công ty chú trọng là phổ biến, tập huấn kỹ thuật cho công nhân, người lao động và hộ nhận khoán. Tranh thủ sự giúp đỡ của Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh mở hàng chục lớp tập huấn kiến thức IPM trên cây có múi. Qua đó, người lao động, công nhân, hộ nhận khoán với công ty ý thức được tầm quan trọng trong đầu tư thâm canh, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, bảo vệ và giữ gìn uy tín, thương hiệu sản phẩm cam Cao Phong. 

Công ty hiện có 192 cán bộ, công nhân, viên chức, trong đó có 175 công nhân trực tiếp sản xuất. Tổng diện tích đất tự nhiên được giao quản lý gần 834 ha, gồm 748,90 ha đất nông nghiệp, 77,93 ha đất chuyên dùng. Năng suất, sản lượng cam của công ty qua từng năm được nâng lên, chất lượng, mẫu mã cải thiện. Thương hiệu cam, quýt của Công ty đạt nhiều danh hiệu như: TOP 100 giải thưởng chất lượng vàng Thủ đô năm 2012; TOP 50 thương hiệu nhãn hiệu nổi tiếng và được Hội Nông dân Việt Nam chứng nhận sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2013; TOP 20 sản phẩm dịch vụ người tiêu dùng tin cậy các năm 2014, 2015, 2016; thương hiệu nhãn hiệu nổi tiếng ASEAN năm 2016; thương hiệu phát triển bền vững Đông Nam Á năm 2017; danh hiệu sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng năm 2018. Cũng với bề dày thành tích trong sản xuất, kinh doanh, tập thể cán bộ, công nhân, viên chức công ty nhiều năm được Nhà nước, Chính phủ khen thưởng. Năm 2014 được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Ban lãnh đạo Công ty cho biết: Trong định hướng phát triển thời gian tới đây, Công ty sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền, nhân dân vùng lân cận và các địa phương trong tỉnh để hợp tác đầu tư, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân. Mở rộng diện tích, tăng nhanh sản lượng 2 loại đặc sản của vùng, đồng thời, tăng cường quảng bá thương hiệu sản phẩm, tìm kiếm, mở rộng thị trường đầu ra cho nông dân. Hiện nay, sản phẩm đặc sản nông nghiệp vùng Cao Phong do Công ty sản xuất và cung ứng được đông đảo khách hàng gần, xa biết đến, có mặt ở nhiều thị trường lớn như Hà Nội, Nghệ An, Hải Phòng, Thái Nguyên, Hải Dương, Quảng Ninh, Nam Định, các tỉnh phía Bắc như Hà Nam, Phú Thọ, Sơn La, Điện Biên. 


       Bùi Minh

Các tin khác


Nà Phòn đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

(HBĐT) - Sáng 13/12, tại Nhà văn hóa xã Nà Phòn, UBND huyện Mai Châu tổ chức Lễ công bố xã Nà Phòn đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019.

Vượt khó thực hiện mục tiêu thu ngân sách Nhà nước

(HBĐT) - Năm 2019, dự toán thu ngân sách Nhà nước (NSNN) của tỉnh được HĐND tỉnh giao là 3.810 tỷ đồng, tăng 727 tỷ đồng, bằng 124% so với dự toán Thủ tướng Chính phủ (TTCP) giao; tăng 485 tỷ đồng, bằng 115% so với chỉ tiêu Nghị quyết HĐND tỉnh giao năm 2018 và tăng 432 tỷ đồng, bằng 113% so với thực hiện năm 2018. Nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thu, chi NSNN, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH và dự toán NSNN năm 2019.

34 tỷ đồng bình ổn giá thị trường dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Canh Tý

(HBĐT) - Triển khai giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2019 và dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, 4 doanh nghiệp thương mại của tỉnh đã đăng ký tham gia và cam kết bán hàng bình ổn với tổng nguồn vốn 34 tỷ đồng.

Nâng cao ý thức, trách nhiệm trong quản lý, sử dụng, gìn giữ và bảo vệ thương hiệu “Bưởi Yên Thủy”

Bùi Trung Kiên 
TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Thủy 
(HBĐT) - Những năm gần đây, cây ăn quả có múi đang dần khẳng định vị thế trong sản xuất nông nghiệp của huyện Yên Thủy, góp phần thiết thực vào mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Để đạt được những kết quả đó, những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Yên Thủy đã cụ thể hóa các văn bản của tỉnh trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo tại địa phương.

Sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp để hạn chế tình trạng xe quá tải lưu thông trên đường

(HBĐT) - Đại biểu Bùi Văn Hành (Lạc Sơn) hỏi: Tuyến quốc lộ 6 từ TP Hòa Bình đi Tân Lạc và ngược lại, cũng như tuyến quốc lộ 12B từ huyện Tân Lạc đi huyện Lạc Sơn, Nho Quan (Ninh Bình) hiện nay xuất hiện xe ô tô cơi nới thùng, xe quá khổ chở cát, đá, sỏi, xi măng quá trọng tải. Với cương vị là Giám đốc Sở, trong thời gian tới, đồng chí có những giải pháp gì để khắc phục tình trạng trên?

Do chưa bố trí được nguồn vốn đầu tư nên Dự án cải tạo lưới điện hạ thế trên địa bàn một số xã của thành phố Hòa Bình hiện đang tạm dừng hoãn

(HBĐT) - Đại biểu Nguyễn Văn Gia hỏi: Năm 2012, Công ty Điện lực Hòa Bình được giao làm chủ đầu tư thực hiện dự án cải tạo lưới điện hạ thế ở một số xóm của xã Yên Mông và xã Hòa Bình (TP Hòa Bình). Dự án đã thi công trồng được các cột điện trên tuyến và dừng lại ở đó. Hiện nay, người dân ở một số xóm của xã Yên Mông và xã Hòa Bình sử dụng điện không đảm bảo. Để đảm bảo an toàn, phục vụ tốt nhu cầu sử dụng điện của người dân, xin đồng chí cho biết: tại sao công trình đang thực hiện dở dang lại phải dừng thi công? Thời gian tới, công trình này có tiếp tục triển khai thực hiện phần khối lượng còn lại không. Nếu có thì dự kiến thời gian nào hoàn thành?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục