(HBĐT) - Đại biểu Nguyễn Văn Gia hỏi: Năm 2012, Công ty Điện lực Hòa Bình được giao làm chủ đầu tư thực hiện dự án cải tạo lưới điện hạ thế ở một số xóm của xã Yên Mông và xã Hòa Bình (TP Hòa Bình). Dự án đã thi công trồng được các cột điện trên tuyến và dừng lại ở đó. Hiện nay, người dân ở một số xóm của xã Yên Mông và xã Hòa Bình sử dụng điện không đảm bảo. Để đảm bảo an toàn, phục vụ tốt nhu cầu sử dụng điện của người dân, xin đồng chí cho biết: tại sao công trình đang thực hiện dở dang lại phải dừng thi công? Thời gian tới, công trình này có tiếp tục triển khai thực hiện phần khối lượng còn lại không. Nếu có thì dự kiến thời gian nào hoàn thành?Đồng chí Phạm Tiến Dũng, Giám đốc Sở Công thương trả lời: Công trình nâng cấp hệ thống điện sinh hoạt xã Hòa Bình và công trình nâng cấp hệ thống điện sinh hoạt xã Yên Mông (TP Hòa Bình) được UBND tỉnh phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật từ năm 2011. Các công trình trên sử dụng vốn Đề án ổn định dân cư, phát triển KT-XH vùng chuyển dân sông Đà giai đoạn 2009 - 2015 với tổng dự toán được duyệt là 6,426 tỷ đồng do Công ty Điện lực Hòa Bình làm chủ đầu tư, khởi công vào tháng 12/2011. Tuy nhiên, do không bố trí đủ nguồn vốn đầu tư, vì vậy công trình cơ bản mới hoàn thành phần đúc móng, dựng cột, chưa thực hiện kéo dải căng dây và lắp đặt công tơ, hòm công tơ. Năm 2015, Công ty Điện lực Hòa Bình cũng đã có văn bản báo cáo, đề xuất UBND tỉnh và được UBND tỉnh cho phép dừng triển khai thực hiện công trình trên. Đến nay, công trình này vẫn chưa hoàn thành do chưa bố trí được nguồn vốn đầu tư.

Để có nguồn vốn tiếp tục triển khai thi công, Sở Công thương đã chỉ đạo Công ty Điện lực Hòa Bình báo cáo Tổng công ty Điện lực miền Bắc sớm bố trí nguồn vốn để tiếp tục triển khai thực hiện phần khối lượng còn lại chưa được đầu tư. Tuy nhiên, đến nay, Tổng công ty Điện lực miền Bắc vẫn chưa bố trí được nguồn vốn. Để sớm triển khai thực hiện, hoàn thành phần khối lượng còn lại của 2 công trình trên, thời gian tới, Sở Công thương sẽ tiếp tục chỉ đạo Công ty Điện lực Hòa Bình, đồng thời, báo cáo UBND tỉnh có ý kiến với Tổng công ty Điện lực miền Bắc bố trí nguồn vốn cho 2 công trình trên. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2020.


Các tin khác


Triển khai Kế hoạch thực thi Hiệp định EVFTA

(HBĐT) - Ngày 6/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai kế hoạch thực thi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA). Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố tại các đầu cầu truyền hình và lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp của Việt Nam, EU. Dự và chủ trì tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Xã Tân Minh: Khai thác tiềm năng, lợi thế từ nguồn vốn chính sách

(HBĐT) - Được vay vốn chính sách, người dân xã vùng cao Tân Minh (Đà Bắc) có điều kiện để đầu tư chăn nuôi trâu, bò và trồng rừng. Qua đó, khai thác được tiềm năng, lợi thế của địa phương để từng bước xóa đói, giảm nghèo.

Huyện cao phong: Tín dụng chính sách đồng hành cùng người dân làm giàu

(HBĐT) - Những năm qua, nhờ vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), không ít hộ dân ở huyện Cao Phong đã thoát nghèo. Không chỉ giảm nghèo bền vững, họ tiếp tục nhận được sự đồng hành của vốn chính sách để vươn lên làm giàu.

Huyện Lạc Sơn: Tổng dư nợ tín dụng chính sách đạt trên 438 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Lạc Sơn, đến hết tháng 7/2020, tổng dư nợ tín dụng chính sách trên địa bàn huyện đạt 438,2 tỷ đồng, với 18.227 khách hàng còn dư nợ. Doanh số cho vay trong tháng đạt hơn 2,8 tỷ đồng, cho 2.055 lượt khách hàng vay vốn, lũy kế từ đầu năm đạt 60,2 tỷ đồng. Trong tháng 7, doanh số thu nợ của huyện đạt 3,5 tỷ đồng, lũy kế từ đầu năm đạt hơn 35 tỷ đồng. Đến nay, huyện có gần 229 triệu đồng nợ quá hạn.

Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp "Giải pháp phát triển rừng gỗ lớn cung cấp nguyên liệu cho sản xuất đồ gỗ xuất khẩu"

(HBĐT) -  Ngày 5/8, Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp Sở NN&PTNT tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề "Giải pháp phát triển rừng gỗ lớn cung cấp nguyên liệu cho sản xuất đồ gỗ xuất khẩu” năm 2020. Tham dự diễn đàn có lãnh đạo Cục, Viện, Trung tâm liên quan thuộc Bộ NN&PTNT; Trung tâm Khuyến nông quốc gia; Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình; đại diện Trung tâm Khuyến nông các tỉnh: Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang và 100 hộ nông dân các xã: Thống Nhất (Lạc Thủy), Tử Nê (Tân Lạc), Lâm Sơn (Lương Sơn).

Trên những công trình giao thông trọng điểm 

(HBĐT) - Trên địa bàn tỉnh hiện có nhiều công trình, dự án trọng điểm được thực hiện nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trong đó có các dự án thuộc lĩnh vực giao thông, nổi bật như dự án cầu Hoà Bình 2; dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 435; dự án đường nối quốc lộ 6 với đường Chi Lăng (TP Hòa Bình) đang được chủ đầu tư và nhà thầu gấp rút triển khai.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục