(HBĐT) - Những tháng cuối năm 2019, có thêm nhiều chương trình kết nối cung cầu được ngành NN&PTNT và một số ngành, tổ chức hội tích cực triển khai nhằm xúc tiến tiêu thụ sản phẩm nông, lâm, thủy sản của địa phương. Thông qua việc quảng bá, truyền thông, giới thiệu tham gia trưng bày gian hàng sản phẩm tại các tỉnh, thành phố trong cả nước đã thực hiện hiệu quả công tác hỗ trợ các cơ sở sản xuất, kinh doanh của tỉnh tiếp cận, mở rộng thị trường.Người tiêu dùng Thủ đô Hà Nội được chuyên gia ẩm thực giới thiệu, hướng dẫn cách chế biến đặc sản cá sông Đà trong Lễ hội cá sông Đà được tổ chức tại siêu thị Vinmart Royal Citty.

Lễ hội cá sông Đà - Hòa Bình diễn ra từ ngày 26 - 31/10 tại siêu thị Vinmart Royal Citty (Hà Nội) đã để lại nhiều ấn tượng bởi đây là lần đầu tiên, Công ty TNHH Xây dựng và dịch vụ Cường Thịnh phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản tổ chức chương trình có quy mô lớn. Anh Phạm Văn Thịnh, người đứng đầu doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực thủy sản với thương hiệu "Cường Thịnh Fish" cho biết: Doanh nghiệp đã từng tham gia hoạt động Hội nghị kết nối tiêu thụ nông sản vào chuỗi bán lẻ hiện đại của Big C Thăng Long cho các HTX nông nghiệp các tỉnh phía Bắc, nhưng để chủ động đứng ra triển khai, phối hợp và có được thành quả tốt như Lễ hội cá sông Đà - Hòa Bình thì mới lần đầu. Chị Nguyễn Thị Thương, cư dân Chung cư Royal City chia sẻ: Tôi thấy, chương trình Lễ hội cá sông Đà - Hòa Bình đặc sắc và hấp dẫn. Chương trình đã thu hút lượng lớn người dân đến thăm quan, tìm hiểu và lựa chọn tiêu dùng các loại cá đặc sản sông Đà - Hòa Bình.

Trước đó, tại TP Hồ Chí Minh, với vai trò kết nối của Sở Công Thương, đã có hơn 20 doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất tham gia và gửi sản phẩm trưng bày, giới thiệu tại Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa 45 tỉnh, thành phố trong cả nước. Các sản phẩm được mang đi trưng bày, giới thiệu chủ yếu là nông sản đặc trưng của địa phương. Mục tiêu của chương trình là mở rộng thị trường thông qua các nhà phân phối thương mại chủ lực của TP Hồ Chí Minh và các tỉnh.

Cùng thời gian này, với sự hỗ trợ của các ngành, tổ chức hội như: Hội Nông dân, Hội LHPN đã giới thiệu nhiều doanh nghiệp và các sản phẩm của tỉnh tham gia Tuần lễ nông sản thực phẩm an toàn, trưng bày gian hàng, giới thiệu và quảng bá các sản phẩm nông, lâm, thủy sản của tỉnh tại các thành phố lớn như: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quảng Ninh... Riêng Sở NN&PTNT đã đăng tải 30 chuỗi liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm trên website của Bộ NN&PTNT tại địa chỉ "Nông sản xanh - Thực phẩm sạch". Bên cạnh đó, hỗ trợ các cơ sở trên 5,3 triệu tem truy xuất nguồn gốc, đồng thời, đưa thông tin về doanh nghiệp, HTX, sản phẩm đã được kiểm soát lên hệ thống truy xuất nguồn gốc xác thực chống giả và kết nối cung cầu tỉnh tại địa chỉ: hb.check.net.vn.

Hiện tại, toàn tỉnh có trên 10% cơ sở chăn nuôi, trồng trọt tại các vùng sản xuất tập trung, trên 50% cơ sở nuôi trồng thủy sản được cấp giấy chứng nhận VietGAP và hữu cơ. Một số cơ sở chế biến nông sản mạnh dạn áp dụng quy trình sản xuất, chế biến tiên tiến như ISO, HACCP... Theo đồng chí Vương Đắc Hùng, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, trong kế hoạch xúc tiến tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, bên cạnh việc hỗ trợ các cơ sở sản xuất, kinh doanh áp dụng quy trình VietGAP trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, HTX, hộ dân đầu tư vào nông nghiệp, hình thành các chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng thực phẩm an toàn, ngành NN&PTNT cùng một số sở, ngành liên quan tích cực hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp có đủ điều kiện tham gia hội chợ, tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn, tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn.


Bùi Minh


Các tin khác


Triển khai Kế hoạch thực thi Hiệp định EVFTA

(HBĐT) - Ngày 6/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai kế hoạch thực thi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA). Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố tại các đầu cầu truyền hình và lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp của Việt Nam, EU. Dự và chủ trì tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Xã Tân Minh: Khai thác tiềm năng, lợi thế từ nguồn vốn chính sách

(HBĐT) - Được vay vốn chính sách, người dân xã vùng cao Tân Minh (Đà Bắc) có điều kiện để đầu tư chăn nuôi trâu, bò và trồng rừng. Qua đó, khai thác được tiềm năng, lợi thế của địa phương để từng bước xóa đói, giảm nghèo.

Huyện cao phong: Tín dụng chính sách đồng hành cùng người dân làm giàu

(HBĐT) - Những năm qua, nhờ vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), không ít hộ dân ở huyện Cao Phong đã thoát nghèo. Không chỉ giảm nghèo bền vững, họ tiếp tục nhận được sự đồng hành của vốn chính sách để vươn lên làm giàu.

Huyện Lạc Sơn: Tổng dư nợ tín dụng chính sách đạt trên 438 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Lạc Sơn, đến hết tháng 7/2020, tổng dư nợ tín dụng chính sách trên địa bàn huyện đạt 438,2 tỷ đồng, với 18.227 khách hàng còn dư nợ. Doanh số cho vay trong tháng đạt hơn 2,8 tỷ đồng, cho 2.055 lượt khách hàng vay vốn, lũy kế từ đầu năm đạt 60,2 tỷ đồng. Trong tháng 7, doanh số thu nợ của huyện đạt 3,5 tỷ đồng, lũy kế từ đầu năm đạt hơn 35 tỷ đồng. Đến nay, huyện có gần 229 triệu đồng nợ quá hạn.

Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp "Giải pháp phát triển rừng gỗ lớn cung cấp nguyên liệu cho sản xuất đồ gỗ xuất khẩu"

(HBĐT) -  Ngày 5/8, Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp Sở NN&PTNT tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề "Giải pháp phát triển rừng gỗ lớn cung cấp nguyên liệu cho sản xuất đồ gỗ xuất khẩu” năm 2020. Tham dự diễn đàn có lãnh đạo Cục, Viện, Trung tâm liên quan thuộc Bộ NN&PTNT; Trung tâm Khuyến nông quốc gia; Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình; đại diện Trung tâm Khuyến nông các tỉnh: Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang và 100 hộ nông dân các xã: Thống Nhất (Lạc Thủy), Tử Nê (Tân Lạc), Lâm Sơn (Lương Sơn).

Trên những công trình giao thông trọng điểm 

(HBĐT) - Trên địa bàn tỉnh hiện có nhiều công trình, dự án trọng điểm được thực hiện nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trong đó có các dự án thuộc lĩnh vực giao thông, nổi bật như dự án cầu Hoà Bình 2; dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 435; dự án đường nối quốc lộ 6 với đường Chi Lăng (TP Hòa Bình) đang được chủ đầu tư và nhà thầu gấp rút triển khai.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục