(HBĐT) - Chiều ngày 10/1, BCĐ 389/ĐP tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh năm 2019; triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 389/ĐP tỉnh chủ trì hội nghị.Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ 389/ĐP tỉnh phát tại hội nghị.

Năm 2019, bám sát các nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, BCĐ 389 Quốc gia, công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả từ tuyến tỉnh đến địa phương đã được các sở, ngành, BCĐ 389 các huyện, thành phố quan tâm thực hiện. Trong năm, các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, kiểm soát các hành vi vận chuyển và kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu và gian lận thương mại. Qua các đợt kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 1.455 vụ. Tổng số tiền phạt và truy thu thuế trên 30.329 triệu đồng. Thực hiện Công văn số 24/BCĐ389-VPTT của BCĐ 389 Quốc gia về việc tăng cường phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép khoáng sản, các lực lượng đã phát hiện 20 vụ, phạt tiền vi phạm hành chính 448 triệu đồng...

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, các lực lượng tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, BCĐ 389 Quốc gia, chỉ đạo của Bộ Công Thương và UBND tỉnh; tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và ATTP nông - lâm - thuỷ sản. Các ngành chức năng, BCĐ 389 các huyện, thành phố căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, địa bàn được phân công, phụ trách quản lý, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả và gian lận thương mại...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu. Đồng thời, yêu cầu cơ quan thường trực tổng hợp lại các ý kiến, điều chỉnh việc phân bổ kinh phí hoạt động cho BCĐ 389 các huyện, thành phố trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. BCĐ 389 các huyện, thành phố cần chấp hành nghiêm túc các kế hoạch, chỉ đạo của Trung ương; tăng cường công tác tuyên truyền, phối hợp với Trung tâm VH-TT&TT các huyện, thành phố chuyển tải các thông tin, hoạt động có nội dung tuyên truyền về đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng, ngành thanh viên các BCĐ 389 trong toàn tỉnh, làm tốt công tác kiểm soát, thanh, kiểm tra, góp phần hoàn thành những nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra.

T.H

Các tin khác


Phòng trừ các đối tượng gây hại trên cây có múi

(HBĐT) - Tại một số địa phương ghi nhận các đối tượng đã phát sinh, đang bắt đầu gây hại trên cây ăn quả có múi như: rệp, bọ trĩ, nhện nhỏ, bệnh loét, sẹo, sâu vẽ bùa… Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (TT&BVTV) đã ban hành các văn bản khuyến cáo, chỉ đạo Trạm TT&BVTV các huyện, thành phố kịp thời hướng dẫn nông dân biện pháp phòng trừ đối tượng gây hại cho cây trồng.

Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt trên 164 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của UBND huyện Lạc Thủy, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp quý I trên địa bàn huyện ước thực hiện 164,46 tỷ đồng (theo giá cố định 2010), đạt 24,6% kế hoạch năm.

Toàn tỉnh trồng được 597,98 ha rừng sản xuất

(HBĐT) - Tính đến giữa tháng 3, toàn tỉnh đã trồng được 597,98 ha rừng sản xuất trồng tập trung. Trong đó, trồng mới là 128,42 ha, rừng trồng lại sau khai thác là 469,56 ha. Trồng cây phân tán được 240.000 cây các loại.

Tôm Cà Mau lao đao vì dịch bệnh

Giá tôm nguyên liệu ở Cà Mau đang giảm sâu chưa từng thấy trong gần hai năm trở lại đây. Tình cảnh trên khiến người nuôi tôm lâm vào cảnh tiến thoái lưỡng nan…

Nông dân xã Vĩnh Đồng thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi

(HBĐT) - Thời gian qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất- kinh doanh (SX-KD) giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được Hội Nông dân (HND) xã Vĩnh Đồng (Kim Bôi) tích cực triển khai với nhiều hình thức, nội dung phong phú, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần khơi dậy tinh thần năng động, sáng tạo trong sản xuất của các hộ nông dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục