(HBĐT) - Ngày 8/1, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình phát triển KT - XH, QP - AN năm 2019; triển khai kế hoạch chỉ đạo, điều hành phát triển KT - XH và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020.Toàn cảnh hội nghị.

Năm 2019, huyện Lạc Sơn có 21/22 chỉ tiêu KT – XH đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân/năm đạt 12,06%, đạt 100,5% kế hoạch. Cơ cấu các ngành chuyển dịch hợp lý, nông- lâm nghiệp chiếm 38,2%, công nghiệp – xây dựng chiếm 28,8%, thương mại – dịch vụ chiếm 33%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 40,8 triệu đồng, đạt 102% kế hoạch. Phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh. Đến cuối năm 2019, toàn huyện có 9 xã đạt 19 tiêu chí, không có xã đạt dưới 10 tiêu chí. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được triển khai rộng khắp tạo không khí vui tươi, phấn khởi; chế độ, chính sách đối với các đối tượng chính sách, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm giải quyết; tình hình ANCT-TTATXH được giữ vững, không có đột xuất, bất ngờ xảy ra.

Năm 2020, huyên Lạc Sơn đề ra 22 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó có 7 chỉ tiêu về kinh tế, 11 chỉ tiêu về văn hóa – xã hội và 4 chỉ tiêu về môi trường và các lĩnh vực khác. UBND huyện cũng đề ra một số nhiệm vụ cần tập trung chỉ đạo trong năm 2020 như: Song hành các công việc thường xuyên, tiến hành chỉ đạo đại hội Đảng bộ các cấp; thực hiện thu NSNN đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh giao là 80,3 tỷ đồng, HĐND huyện giao là 88 tỷ đồng; tổ chức sắp xếp bộ máy các xã, thị trấn đã sáp nhập; thực hiện tinh giản 93 biên chế; giảm 4,6% hộ nghèo; xây dựng thêm 1 xã đạt 19 tiêu chí NTM, 2 trường đạt chuẩn quốc gia, 1 xã đạt bộ tiêu chí về y tế; xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh đạt 100%; đẩy nhanh thực hiện giải phóng mặt bằng hồ Cánh Tạng…

Đỗ Hương (Huyện ủy Lạc Sơn)

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục