(HBĐT) - Ngày 8/1, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động ngân hàng năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2020. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo NHNN chi nhánh tỉnh và các ngân hàng, TCTD.

Năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn trong hoạt động, song với sự cố gắng của các ngân hàng, tổ chức tín dụng (TCTD) trong tỉnh, ngành Ngân hàng đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tính đến ngày 31/12/2019, tổng nguồn vốn hoạt động của các TCTD đạt 26.535 tỷ đồng, tăng 13,4% (3.126 tỷ đồng) so với năm 2018, trong đó huy động vốn trong các tổ chức kinh tế và dân cư được 18.014 tỷ đồng, tăng 19,7% so với cuối năm 2018, đáp ứng 78,4% tỷ trọng vốn đầu tư cho vay. Tổng dự nợ toàn địa bàn đạt 22.968 tỷ đồng, tăng 9,1% so với năm 2018, thấp hơn tăng trưởng toàn ngành. Trong đó, dự nợ cho vay ngắn hạn chiếm 42,1% tổng dư nợ, dư nợ cho vay trung dài hạn chiếm 57,9% tổng dự nợ. Nợ xấu nội bảng toàn địa  bàn 258 tỷ đồng, chiếm 1,12% tổng dư nợ, giảm 157 tỷ đồng so với năm 2018.

Trong năm, các TCTD quan tâm thực hiện giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đầu tư vốn phát triển kinh tế tại địa phương; tích cực triển khai cho vay các chương trình ưu đãi tín dụng, cho vay hộ nghèo, các đối tượng chính sách xã hội và cho vay các lĩnh vực được ưu tiên đầu tư theo chỉ đạo của NHNN Việt Nam...

Năm 2020, NHNN chi nhánh tỉnh đề ra mục tiêu nguồn vốn huy động tại địa phương tăng 16% trở lên; dư nợ tín dụng tăng 14% và được báo cáo điều chỉnh phù hợp với mục tiêu tăng trưởng kinh tế của ngành, địa phương; giữ ổn định mặt bằng lãi suất cho vay. Tỷ lệ nợ xấu/tổng dư nợ dưới 3%.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, trong năm 2020, ngành Ngân hàng tiếp tục nỗ lực phấn đấu thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần cùng với tỉnh thực hiện hoàn thành Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhất là đối với 5 chỉ tiêu dự báo khó đạt. Trong nhiệm kỳ mới, ngành nghiên cứu, cùng với địa phương xây dựng Kế hoạch phát triển KT - XH sát thực, bám sát sự chỉ đạo của Chính phủ và thực tế của địa phương. Tăng cường vốn cho hoạt động SX-KD, gỡ khó cho doanh nghiệp nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh...


H.N

Các tin khác


Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Huyện Lạc Sơn phát triển sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Lạc Sơn hiện có 10 sản phẩm của 10 chủ thể được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Xây dựng cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển nhà ở xã hội

(HBĐT) - Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội (NƠXH) trong thời gian qua nhằm thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và ổn định thị trường bất động sản. Chính phủ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg, ngày 25/1/2017 về đẩy mạnh phát triển NƠXH. Tuy nhiên, việc phát triển NƠXH vẫn tiến triển rất chậm với nhiều khó khăn, vướng mắc.

Huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng cam phục vụ xuất khẩu

(HBĐT) - Sau khi tới thị trường Anh, cam Cao Phong bước đầu nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng sở tại, đánh dấu sự trở lại của loại trái cây đặc sản miền Bắc trên thị trường thế giới sau hơn 40 năm. Đây là động lực lớn, tiền đề để các cấp chính quyền cũng như doanh nghiệp, HTX, nông dân trồng cam trên địa bàn huyện tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản đặc trưng của vùng đất Mường Thàng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục