(HBĐT) - Ngày 7/10, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt - Chi nhánh Hoà Bình tổ chức sơ kết đánh giá 1 năm triển khai thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa 2 đơn vị về việc cho tổ liên kết vay vốn thông qua Hội Nông dân các cấp năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ cho những năm tiếp theo.Lãnh đạo Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tặng giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích trong công tác phối hợp triển khai vay vốn thông qua Tổ liên kết năm 2019. 

Ngày 2/8/2018, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và Hội Nông dân tỉnh đã ký thoả thuận hợp tác về việc cho vay vốn theo hình thức: Tổ liên kết vay vốn thông qua Hội Nông dân các cấp. Hình thức cho vay "Tổ liên kết vay vốn thông qua Hội Nông dân các cấp” dựa trên cơ sở uy tín và trách nhiệm của tổ chức Hội Nông dân.
Ngay sau khi văn bản thoả thuận hợp tác giữa 2 bên được ký kết, Hội Nông dân tỉnh đã phân công Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân làm đầu mối với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tổ chức triển khai. Về phía Ngân hàng đã chủ động phối hợp với Hội Nông dân các huyện tổ chức Hội nghị triển khai tại các huyện. Đến nay, đã tổ chức Hội nghị triển khai tại 10/11, huyện, thành phố trên toàn tỉnh. Cán bộ Ngân hàng trực tiếp xuống từng địa bàn để hướng dẫn các cấp Hội thành lập Tổ liên kết vay vốn, tổ chức hoạt động theo hướng dẫn. Sau 1 năm triển khai thoả thuận hợp tác, các cấp Hội Nông dân đã phối hợp với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt thành lập và quản lý 37 Tổ liên kết vay vốn, giải ngân cho 325 lượt hội viên vay với số tiền 17,911 tỷ đồng, bình quân 1 tổ quản lý 10 hộ, dư nợ 530 triệu đồng (tính đến ngày 31/12/2019). 
Tại hội nghị, 2 bên đã đánh giá tốc độ tăng trưởng cho vay qua tổ trong thời gian qua. Đồng thời, rút kinh nghiệm và đưa ra mục tiêu năm 2020: Phấn đấu thu hút 1.200 hội viên vay vốn, giải ngân 85 tỷ đồng, tỷ lệ nợ quá hạn không quá 2%, nợ xấu không quá 0,5%. Để đạt được mục tiêu này, 2 bên thống nhất sẽ tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả với 10 nhiệm vụ trọng tâm. 
Nhân dịp này, Giám đốc Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tặng giấy khen cho 4 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích trong công tác phối hợp triển khai vay vốn thông qua Tổ liên kết năm 2019.


T.H

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục