Ngày 6-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán, từ 0 giờ ngày 10-1 đến 0 giờ ngày 8-2 (tức ngày 16-12 năm Kỷ Hợi đến 15-1 năm Canh Tý), sẽ miễn phí cho người dân đi trên tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.


 

Một đoạn đường trên tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.

Ông Vũ Minh Hoàng, Tổng Giám đốc BOT Bắc Giang – Lạng Sơn cho biết: "Thông qua thời gian vận hành miễn phí, các đơn vị có thể đánh giá toàn bộ hệ thống thu phí, hệ thống bảo đảm an toàn giao thông (ATGT), tiếp tục đánh giá lưu lượng và các ảnh hưởng khác để khắc phục nhằm bảo đảm các điều kiện vận hành lâu dài”.

Ông Vũ Minh Hoàng cũng cho hay, việc đề xuất vận hành miễn phí là do nhu cầu đi lại rất cấp bách của người dân trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền.

Thời gian qua, tỉnh Lạng Sơn và nhà đầu tư đã đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án khi vừa làm vừa giải quyết các vướng mắc trước đây từ nhà đầu tư cũ để hoàn thành dự án trong vòng hai năm, qua đó thiết lập kỷ lục của ngành giao thông về tiến độ thực hiện dự án cao tốc ở Việt Nam.

Tại cuộc họp bàn về vận hành tuyến cao tốc này mới đây, các sở, ngành trong tỉnh Lạng Sơn đều thống nhất chấp thuận đề nghị của Nhà đầu tư BOT đưa vào vận hành miễn phí tuyến cao tốc trên cơ sở đã kiểm tra và đánh giá chất lượng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu cũng thống nhất với phương án sẽ tổ chức đưa dự án Bắc Giang – Lạng Sơn vào vận hành miễn phí cho người dân trong dịp Tết như đề xuất của nhà đầu tư Công ty BOT Bắc Giang – Lạng Sơn đã đề xuất.

"Để đưa tuyến cao tốc vào vận hành, cần giải quyết dứt điểm những tồn đọng, bảo đảm yêu cầu vận hành an toàn thông suốt”, ông Thiệu nhấn mạnh và lưu ý hai huyện Hữu Lũng và Chi Lăng có kế hoạch tuyên truyền vận động bảo vệ thi công, phối hợp nhà đầu tư BOT hoàn thiện các hạng mục trước ngày 8-1, Công an tỉnh xây dựng phương án bảo vệ ATGT. Đồng thời, tỉnh sẽ xây dựng lịch làm việc với các bên và ngân hàng trước ngày 15-1 để thống nhất các phương án liên quan vấn đề tài chính.

Được biết, sau khi tổ chức miễn phí vận hành, các bên sẽ tiến hành đánh giá điều kiện thu phí. Nếu đủ điều kiện, ngân hàng thống nhất, các khó khăn về tài chính được xác lập thì nhà đầu tư sẽ tổ chức thu phí.

TheoNhanDan

Các tin khác


60 doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm

Chiều 8/12, tại huyện Cao Phong, Trung tâm Xúc tiến đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh tổ chức hội nghị kết nối giao thương tiêu thụ sản phẩm giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Hòa Bình. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố và 60 doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh.

Các dự án điện gió đóng góp gì cho kinh tế Đắk Nông?

Các dự án điện gió ở Đắk Nông khi hoàn thành sẽ đóng góp cho lưới điện quốc gia trên 1 tỷ kWh và đóng góp cho ngân sách Nhà nước hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Huyện Yên Thủy tăng cường thu ngân sách nhà nước

Năm 2023, UBND tỉnh giao chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước (NSNN) cho huyện Yên Thủy là 65,2 tỷ đồng, trong đó thu từ thuế, phí và các khoản thu khác 55,2 tỷ đồng, thu tiền sử dụng đất (SDĐ) 10 tỷ đồng. HĐND huyện giao chỉ tiêu thu ngân sách 180 tỷ đồng, trong đó thu từ thuế, phí và thu khác (không tính tiền SDĐ) 55,9 tỷ đồng, thu tiền SDĐ 124,1 tỷ đồng.

Việt Nam tăng cường quảng bá sản phẩm dệt may tại Ấn Độ

Trung tâm xúc tiến và Tổ chức hội chợ Worldex dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương và Bộ Dệt may Ấn Độ đã tổ chức Hội chợ dệt may Nam Á 2023 (Intex South Asia) tại Trung tâm triển lãm IICC, thủ đô New Delhi, Ấn Độ từ ngày 7-9/12.

Đối thoại chính sách phát triển hợp tác xã phi nông nghiệp 

Ngày 7/12, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách phát triển hợp tác xã lĩnh vực phi nông nghiệp năm 2023. Tham dự có đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, GTVT, LĐ-TB&XH, Cục Thuế tỉnh, Ban Dân tộc... và các HTX phi nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư ngoại

Mặc dù tốc độ tăng trưởng chậm lại trong bối cảnh kinh tế toàn cầu gặp nhiều khó khăn, song Việt Nam đang thể hiện tốt hơn hầu hết các quốc gia khác nhờ nới lỏng dần chính sách tiền tệ như giảm lãi suất, cắt giảm thuế và mở rộng đầu tư chi tiêu công. Đây cũng là lý do Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư ngoại.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục