Ngày 6-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán, từ 0 giờ ngày 10-1 đến 0 giờ ngày 8-2 (tức ngày 16-12 năm Kỷ Hợi đến 15-1 năm Canh Tý), sẽ miễn phí cho người dân đi trên tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.


 

Một đoạn đường trên tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.

Ông Vũ Minh Hoàng, Tổng Giám đốc BOT Bắc Giang – Lạng Sơn cho biết: "Thông qua thời gian vận hành miễn phí, các đơn vị có thể đánh giá toàn bộ hệ thống thu phí, hệ thống bảo đảm an toàn giao thông (ATGT), tiếp tục đánh giá lưu lượng và các ảnh hưởng khác để khắc phục nhằm bảo đảm các điều kiện vận hành lâu dài”.

Ông Vũ Minh Hoàng cũng cho hay, việc đề xuất vận hành miễn phí là do nhu cầu đi lại rất cấp bách của người dân trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền.

Thời gian qua, tỉnh Lạng Sơn và nhà đầu tư đã đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án khi vừa làm vừa giải quyết các vướng mắc trước đây từ nhà đầu tư cũ để hoàn thành dự án trong vòng hai năm, qua đó thiết lập kỷ lục của ngành giao thông về tiến độ thực hiện dự án cao tốc ở Việt Nam.

Tại cuộc họp bàn về vận hành tuyến cao tốc này mới đây, các sở, ngành trong tỉnh Lạng Sơn đều thống nhất chấp thuận đề nghị của Nhà đầu tư BOT đưa vào vận hành miễn phí tuyến cao tốc trên cơ sở đã kiểm tra và đánh giá chất lượng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu cũng thống nhất với phương án sẽ tổ chức đưa dự án Bắc Giang – Lạng Sơn vào vận hành miễn phí cho người dân trong dịp Tết như đề xuất của nhà đầu tư Công ty BOT Bắc Giang – Lạng Sơn đã đề xuất.

"Để đưa tuyến cao tốc vào vận hành, cần giải quyết dứt điểm những tồn đọng, bảo đảm yêu cầu vận hành an toàn thông suốt”, ông Thiệu nhấn mạnh và lưu ý hai huyện Hữu Lũng và Chi Lăng có kế hoạch tuyên truyền vận động bảo vệ thi công, phối hợp nhà đầu tư BOT hoàn thiện các hạng mục trước ngày 8-1, Công an tỉnh xây dựng phương án bảo vệ ATGT. Đồng thời, tỉnh sẽ xây dựng lịch làm việc với các bên và ngân hàng trước ngày 15-1 để thống nhất các phương án liên quan vấn đề tài chính.

Được biết, sau khi tổ chức miễn phí vận hành, các bên sẽ tiến hành đánh giá điều kiện thu phí. Nếu đủ điều kiện, ngân hàng thống nhất, các khó khăn về tài chính được xác lập thì nhà đầu tư sẽ tổ chức thu phí.

TheoNhanDan

Các tin khác


Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục