(HBĐT) - Những năm qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác cải thiện, tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, minh bạch; thường xuyên thực hiện rà soát các thủ tục hành chính về đầu tư, xây dựng, đất đai, đăng ký doanh nghiệp nhằm tạo thuận lợi để thu hút đầu tư.


Công ty TNHH Việt Nam Pragrances (Hoà Bình) tại khu công nghiệp Lương Sơn chuyên sản xuất tăm thô xuất sang thị trường Ấn Độ, góp phần nâng cao giá trị xuất khẩu của tỉnh.

Từ năm 2017 đến nay, toàn tỉnh đã thu hút được 211 dự án đầu tư, trong đó có 17 dự án FDI. Hiện, trên địa bàn tỉnh có 580 dự án, trong đó có 540 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký khoảng 84.743,7 tỷ đồng và 40 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 575,4 triệu USD. 

Các khu công nghiệp trong tỉnh hiện có 95 dự án đầu tư đã được cấp phép; trong đó có 24 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với vốn đăng ký 499,85 triệu USD và 71 dự án đầu tư trong nước với vốn đăng ký 7.268,56 tỷ đồng. Đã có 55 dự án đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho khoảng 20.000 lao động.

 H.N

Các tin khác


Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục