(HBĐT) - Để đảm bảo cung cấp điện ổn định dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thời gian qua, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các phương án nhằm đảm bảo cung ứng điện phục vụ khách hàng.


Công nhân PC Hòa Bình xử lý đường dây, các điểm xung yếu để đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. 

Theo báo cáo của PC Hòa Bình, trong năm 2020, mặc dù ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng tốc độ tăng trưởng điện sản xuất và tiêu dùng trên địa bàn tỉnh khá ổn định, với mức tăng trưởng đạt trên 8%/năm. Vào những tháng cuối năm 2020 và đầu năm 2021, nhu cầu sử dụng điện của khách hàng tăng cao, đặc biệt là sản lượng điện phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh. Theo thống kê, có những ngày, công suất Pmax đạt trên 3 triệu kWh. Mặc dù công suất tăng cao, nhưng với sự chủ động trong xây dựng kế hoạch, cũng như triển khai thực hiện công tác đầu tư xây dựng, nâng cấp hạ tầng lưới điện nên PC Hòa Bình tiếp tục cung ứng điện ổn định, an toàn cho khách hàng. Theo tính toán của PC Hòa Bình, dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng điện phục vụ sinh hoạt sẽ tăng cao. Do đó, ngay từ những tháng cuối năm 2020, công ty đã chỉ đạo các Điện lực xây dựng kế hoạch, chuẩn bị phương án để đảm bảo cung cấp điện ổn định cho Nhân dân trong dịp Tết. 

Đồng chí Lương Văn Phương, Phó Giám đốc PC Hòa Bình cho biết: Ngay từ cuối năm 2020, PC Hòa Bình đã tiến hành kiểm tra, rà soát, xử lý tất cả các đường dây, trạm biến áp có nguy cơ quá tải. Theo đó, các Điện lực thực hiện thay máy biến áp, thay dây dẫn, xử lý các điểm xung yếu trên đường dây trung thế; táp, lèo các điểm có thể có công suất lớn khi vận hành vào giờ cao điểm trong dịp Tết Nguyên đán. Đồng thời, kiểm tra công tơ, dây dẫn sau công tơ của khách hàng. Hướng dẫn, tư vấn khách hàng xem xét hệ thống đường điện, để trong quá trình sử dụng có thể đột biến tăng công suất nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Ngoài ra, các Điện lực tiến hành tổng kiểm tra toàn bộ trạm biến áp khả năng mang tải cao để lập kế hoạch thay thế, luân chuyển. Dự kiến đến cuối tháng 1 này sẽ hoàn thành việc luân chuyên, mua sắm thiết bị để thay thế các điểm xung yếu trên lưới điện.  

"Trong dịp Tết, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh tạm dừng hoạt động nên công suất sẽ giảm. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng điện phục vụ sinh hoạt của người dân lại tăng cao so với những ngày thường. Do đó, công ty đã tính toán đến nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp để phân phối điện phù hợp nhu cầu thực tế, xây dựng các mạch vòng để chủ động thay đổi phương thức cấp điện linh hoạt trong ngày Tết, đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục, an toàn cho khách hàng” - đồng chí Lương Văn Phương, Phó Giám đốc PC Hòa Bình nhấn mạnh. 

Ngoài việc chủ động xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các phương án, đến nay, PC Hòa Bình cũng đã có kế hoạch phân công cán bộ, công nhân viên trực 24/24h trong dịp Tết. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, hệ thống thông tin liên lạc, phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố phát sinh. 


Viết Đào


Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục