(HBĐT) - UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 678/QĐ-UBND, ngày 31/3/2021 về ban hành Bộ tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư (NĐT) thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.


Theo đó, đối tượng áp dụng là NĐT trong và ngoài nước đăng ký thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh và các cơ quan, tổ chức có liên quan. Phạm vi áp dụng là các dự án đầu tư có đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất. Trừ các dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng khu, cụm công nghiệp và các dự án đầu tư trong khu, cụm công nghiệp; các dự án đầu tư thực hiện lựa chọn NĐT thông qua đấu giá, đấu thầu có từ hai NĐT trở lên tham gia.

Điều kiện để NĐT tham gia lựa chọn là: NĐT nộp đủ hồ sơ và có đủ điều kiện để được cấp Quyết định chấp thuận NĐT theo quy định của Luật Đầu tư. Nội dung dự án đầu tư phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng hoặc hồ sơ mời quan tâm do UBND tỉnh hoặc cơ quan được UBND tỉnh ủy quyền ban hành đối với khu vực chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng.

Những NĐT không được tham gia lựa chọn là: (1) NĐT có dự án đầu tư chậm tiến độ theo quy định tại Khoản 2 Điều 2 Quy định này. Bao gồm cả các NĐT là cá nhân hoặc công ty cổ phần có cổ đông sáng lập, công ty trách nhiệm hữu hạn, HTX, doanh nghiệp tư nhân có thành viên đã tham gia thực hiện dự án chậm tiến độ. (2) NĐT vi phạm quy định của pháp luật về đất đai đối với trường hợp đang sử dụng đất do Nhà nước giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án đầu tư khác được xác định theo quy định tại Khoản 3 Điều 14 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai. (3) Vốn sở hữu của NĐT để thực hiện dự án đầu tư thấp hơn 20% tổng vốn đầu tư đối với dự án đầu tư có quy mô sử dụng đất dưới 20 ha; thấp hơn 15% tổng mức đầu tư đối với dự án có quy mô sử dụng đất từ 20 ha trở lên.

Tiêu chí đánh giá bao gồm các nội dung về: Năng lực tài chính; bảo đảm thực hiện dự án đầu tư; kinh nghiệm thực hiện dự án đầu tư; tiến độ thực hiện; phương án quản lý, bảo vệ môi trường khả thi.

Bộ tiêu chí này cũng quy định rõ các điều về cách tính điểm và trình tự thực hiện.

H.N 

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục