(HBĐT) - Với phương châm vừa chống dịch hiệu quả, vừa bảo đảm hoạt động sản xuất, kinh doanh, Công ty TNHH Bandai (TP Hòa Bình) đã kích hoạt và triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 để ổn định sản xuất, bảo đảm an toàn cho người lao động.


Công nhân Công ty TNHH Bandai (TP Hòa Bình) làm việc trong phân xưởng được bố trí khoảng cách, bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Để thực hiện tốt mục tiêu kép, song hành với việc đảm bảo việc làm, thu nhập cho công nhân lao động và kế hoạch sản xuất, kinh doanh của đơn vị, ban lãnh đạo công ty đã thành lập Ban chỉ đạo (BCĐ) PCD Covid-19 của doanh nghiệp gồm 24 thành viên, đứng đầu là tổng giám đốc, các ủy viên là tất cả quản lý và trưởng ca dây chuyền sản xuất trong công ty. 100% công nhân trước khi vào công ty làm việc được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, mang khẩu trang, khi đảm bảo các yếu tố, công nhân mới được vào trong dây chuyền làm việc. Tại các dây chuyền sản xuất, công ty cũng bố trí cho công nhân đảm bảo ngồi giãn cách, thực hiện tốt công tác PCD. Chị Vũ Ngọc Nhật Anh, công nhân công ty cho biết: Hàng ngày đến công ty làm việc, chúng tôi được đo thân nhiệt, tại các cửa ra vào của công ty đều có nước sát khuẩn để công nhân rửa tay nên chúng tôi rất yên tâm.

Bà Nguyễn Thị Anh, Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết: Ngay sau khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công ty đã kiện toàn lại BCĐ PCD, kích hoạt cao nhất các biện pháp PCD. BCĐ có nhiệm vụ thường xuyên cập nhật các quyết định, văn bản của UBND tỉnh, Bộ Y tế, LĐLĐ TP Hòa Bình… Nghiên cứu, hướng dẫn và triển khai các biện pháp phòng dịch như: Tuyên truyền thực hiện khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế; yêu cầu 100% cán bộ, công nhân viên cam kết khai báo y tế, giữ khoảng cách trong sản xuất, sinh hoạt. Bố trí lại khu vực phòng ăn (chia ca, làm vách ngăn, ăn theo suất...). Thường xuyên chia sẻ các thông tin cần biết về PCD tới người lao động qua mạng xã hội, mạng lưới loa phát thanh nội bộ. Công đoàn công ty chia sẻ thông tin các đối tượng vi phạm và bị xử phạt hành chính do đưa thông tin sai lệch về dịch bệnh lên mạng xã hội để người lao động chọn lọc thông tin… Các thông điệp PCD được công ty bố trí dán ở những nơi công nhân thường qua lại, dễ nhìn, qua đó góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức PCD trong công nhân lao động.

Bên cạnh công tác PCD, BCH Công đoàn công ty thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống người lao động. Nhờ vậy, tình hình tư tưởng của người lao động trong công ty ổn định, yên tâm sản xuất. Đến nay, 100% cán bộ, người lao động trong công ty đều có việc làm ổn định.

Minh Tuấn


Các tin khác


Giá xăng tăng hơn 400 đồng/lít

Liên bộ Công Thương - Tài chính vừa điều chỉnh giá xăng dầu từ 15h chiều nay 17/4.

Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại huyện Kim Bôi

Ngày 17/4, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Kim Bôi. 

UBND tỉnh làm việc với phái đoàn Nghị sĩ Pháp và AFD tại Việt Nam

Ngày 17/4, UBND tỉnh làm việc với phái đoàn Nghị sĩ Pháp và đại diện Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành.

Chủ động phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu

Để chủ động phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão năm 2024, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, đảm bảo tính thống nhất, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể trong công tác phòng, tránh và kịp thời ứng phó, xử lý các tình huống khi thiên tai xảy ra.

Kết nối giữa Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình và doanh nghiệp 

Chiều 16/4, Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị kết nối giữa Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình và doanh nghiệp tỉnh. Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, Agribank chi nhánh tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh chủ trì hội nghị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục