(HBĐT) - Với phương châm vừa chống dịch hiệu quả, vừa bảo đảm hoạt động sản xuất, kinh doanh, Công ty TNHH Bandai (TP Hòa Bình) đã kích hoạt và triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 để ổn định sản xuất, bảo đảm an toàn cho người lao động.


Công nhân Công ty TNHH Bandai (TP Hòa Bình) làm việc trong phân xưởng được bố trí khoảng cách, bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Để thực hiện tốt mục tiêu kép, song hành với việc đảm bảo việc làm, thu nhập cho công nhân lao động và kế hoạch sản xuất, kinh doanh của đơn vị, ban lãnh đạo công ty đã thành lập Ban chỉ đạo (BCĐ) PCD Covid-19 của doanh nghiệp gồm 24 thành viên, đứng đầu là tổng giám đốc, các ủy viên là tất cả quản lý và trưởng ca dây chuyền sản xuất trong công ty. 100% công nhân trước khi vào công ty làm việc được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, mang khẩu trang, khi đảm bảo các yếu tố, công nhân mới được vào trong dây chuyền làm việc. Tại các dây chuyền sản xuất, công ty cũng bố trí cho công nhân đảm bảo ngồi giãn cách, thực hiện tốt công tác PCD. Chị Vũ Ngọc Nhật Anh, công nhân công ty cho biết: Hàng ngày đến công ty làm việc, chúng tôi được đo thân nhiệt, tại các cửa ra vào của công ty đều có nước sát khuẩn để công nhân rửa tay nên chúng tôi rất yên tâm.

Bà Nguyễn Thị Anh, Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết: Ngay sau khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công ty đã kiện toàn lại BCĐ PCD, kích hoạt cao nhất các biện pháp PCD. BCĐ có nhiệm vụ thường xuyên cập nhật các quyết định, văn bản của UBND tỉnh, Bộ Y tế, LĐLĐ TP Hòa Bình… Nghiên cứu, hướng dẫn và triển khai các biện pháp phòng dịch như: Tuyên truyền thực hiện khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế; yêu cầu 100% cán bộ, công nhân viên cam kết khai báo y tế, giữ khoảng cách trong sản xuất, sinh hoạt. Bố trí lại khu vực phòng ăn (chia ca, làm vách ngăn, ăn theo suất...). Thường xuyên chia sẻ các thông tin cần biết về PCD tới người lao động qua mạng xã hội, mạng lưới loa phát thanh nội bộ. Công đoàn công ty chia sẻ thông tin các đối tượng vi phạm và bị xử phạt hành chính do đưa thông tin sai lệch về dịch bệnh lên mạng xã hội để người lao động chọn lọc thông tin… Các thông điệp PCD được công ty bố trí dán ở những nơi công nhân thường qua lại, dễ nhìn, qua đó góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức PCD trong công nhân lao động.

Bên cạnh công tác PCD, BCH Công đoàn công ty thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống người lao động. Nhờ vậy, tình hình tư tưởng của người lao động trong công ty ổn định, yên tâm sản xuất. Đến nay, 100% cán bộ, người lao động trong công ty đều có việc làm ổn định.

Minh Tuấn


Các tin khác


Hòa Bình khát vọng phát triển

Là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn và thách thức, nhưng bằng sự đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, Ðảng bộ chính quyền nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình đã nỗ lực phát huy cao nhất tiềm năng, lợi thế, phát triển kinh tế-xã hội nhanh và bền vững. Và Hòa Bình đang quyết tâm phấn đấu trở thành tỉnh trung bình của cả nước.

Bảo đảm phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trong nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước

(HBĐT) - Năm 2023, dự toán thu ngân sách Nhà nước (NSNN) của tỉnh được HĐND tỉnh giao 7.285 tỷ đồng. Đây là nhiệm vụ nặng nề trong bối cảnh nguồn thu còn hạn hẹp, cơ cấu thu thiếu bền vững, chưa có nguồn thu chủ lực mà chủ yếu dựa vào thu từ tiền sử dụng đất…

Phát triển các mô hình kinh tế tập thể trong thanh niên

(HBĐT) - Phát huy vai trò là "hạt nhân” nòng cốt, tổ chức Đoàn các cấp trên địa bàn huyện Lạc Thủy đã tích cực kết nối, thành lập, vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia các mô hình kinh tế tập thể phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương.

Khởi sắc đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Từ nguồn vốn thực hiện các chương trình, dự án và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT - XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN), huyện Tân Lạc đã chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất cũng như hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã vùng đặc biệt khó khăn (ĐBKK). Qua đó góp phần từng bước thay đổi diện mạo nông thôn, cải thiện đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư ký kết thi đua năm 2023

(HBĐT) - Sáng 24/3, Khối thi đua các doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục