(HBĐT) - Sáng 21/7, UBND huyện Lạc Thủy tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện và Nhân dân thôn Lão Nội, Lão Ngoại, xã Phú Nghĩa về công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án khu du lịch văn hóa và nghỉ dưỡng Lạc Thủy.


Lãnh đạo UBND huyện Lạc Thuỷ đối thoại trực tiếp với Nhân dân thôn  Lão Nội và Lão Ngoại, xã Phú Nghĩa.

Khu du lịch văn hóa và nghỉ dưỡng Lạc Thủy được cấp phép đầu tư năm 2016 với tổng mức đầu tư trên 3.000 tỷ đồng, do Công ty TNHH MTV Pacific Hòa Bình làm chủ đầu tư. Tổng diện tích GPMB của dự án là 120 ha, trong đó, diện tích Nhà nước thu hồi 50,1 ha; diện tích thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất 69,9 ha, gồm: 929 thửa đất các loại và 83 ngôi mộ nằm trong phạm vi dự án cần phải di dời. Tính đến thời điểm hiện tại, đã thu hồi, thỏa thuận được gần 100 ha, còn 20 ha Nhân dân chưa đồng thuận với giá đền bù.

Tại buổi đối thoại trực tiếp cũng như tổng hợp ý kiến từ hội nghị các thôn, Nhân dân thôn Lão Nội, Lão Ngoại đã có ý kiến đề nghị như: Giá đền bù của các loại đất (đất nông nghiệp, đất rừng sản xuất, đất thổ cư, đất trồng cây lâu năm) còn thấp, đề nghị tăng giá đền bù; đề nghị cấp đất ở khi người dân chuyển nhượng đất thổ cư lại cho dự án; mong muốn được hỗ trợ vốn, kỹ thuật, chính sách ưu đãi phát triển kinh tế hộ, tạo việc làm cho người dân địa phương khi dự án đi vào hoạt động.

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, khách quan, tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu, làm rõ các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân và mong nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của Nhân dân để dự án sớm triển khai xây dựng. Đồng thời, đề nghị các ngành chức năng và xã Phú Nghĩa tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền cho Nhân dân về lợi ích của dự án; phối hợp trong kiểm đếm, hoàn thiện thủ tục thu hồi, chuyển nhượng đất; nghiên cứu các đề nghị của người dân liên quan đến xây dựng nghĩa trang, khu tái định cư và giải quyết việc làm cho người dân.

T.S

Các tin khác


Đã có 7 doanh nghiệp được giải ngân vốn vay theo Nghị quyết 68

(HBĐT) - Theo chi nhánh NHCSXH tỉnh, đến hết tháng 9/2021, trên địa bàn tỉnh đã có 7 doanh nghiệp được giải ngân hơn 2,3 tỷ đồng vốn vay để trả lương ngừng việc cho 711 lượt người lao động theo Nghị quyết số 68/NQ-CP, ngày 1/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 7,1%

(HBĐT) - 9 tháng năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, đồng bộ của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Cao Phong, tình hình KT-XH của huyện tiếp tục có bước phát triển.

Bảo vệ đàn vật nuôi trong mùa đông

(HBĐT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết trong vụ đông xuân 2021-2022 bị tác động của biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, có thể đi kèm nhiều đợt rét đậm, rét hại làm ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, chăn nuôi. Do đó, người chăn nuôi (NCN) cần chủ động dự trữ thức ăn, thực hiện các biện pháp để bảo vệ đàn gia súc trong mùa đông.

4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế cho doanh nghiệp, người dân

Chính phủ ban hành Nghị định số 92/2021/NĐ-CP ngày 27/10/2021 hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

Ký kết thoả thuận chương trình hợp tác đào tạo giữa Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh và Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực

(HBĐT) - Ngày 27/10, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh (DVVL), Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã triển khai chương trình ký kết thỏa thuận trong lĩnh vực hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hội nghị và hội thảo. Qua đó, thúc đẩy hoạt động lao động, việc làm, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh.     

Đối thoại chính sách phát triển hợp tác xã nông nghiệp

(HBĐT) - Ngày 27/10, Liên minh HTX tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại chính sách phát triển hợp tác xã nông nghiệp (HTXNN). Dự hội nghị có đại diện một số sở, ngành và 80 đại biểu là cán bộ quản lý, thành viên HTX trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục