(HBĐT) - Chiều 31/12/2021, đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, động viên công tác thu ngân sách cuối năm 2021 tại Cục Thuế tỉnh.


Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo Cục Thuế tỉnh.

Bằng sự nỗ lực vượt bậc của ngành Thuế, đến hết năm 2021, tổng thu nội địa của tỉnh đạt 5.140 tỷ đồng, bằng 123,6% dự toán pháp lệnh, bằng 106,6% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 34,7% so cùng kỳ năm trước. Hầu hết các khoản thu, sắc thuế, các huyện, thành phố đều thu đạt và vượt dự toán thu HĐND tỉnh giao.

Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và đánh giá cao Cục Thuế đã nỗ lực, tích cực nâng cao chất lượng, công tác chuyên môn, đoàn kết, thống nhất trong nội bộ cơ quan, trên cơ sở đó kịp thời triển khai các giải pháp nhằm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao. Tích cực cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa công tác quản lý thuế trong bối cảnh tỉnh nỗ lực, cố gắng cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh. Đồng thời, ngành đã triển khai kịp thời, hiệu quả các cơ chế, chính sách hỗ trợ về thuế cho người dân và doanh nghiệp vượt qua khó khăn do tác động của dịch Covid-19 để duy trì sản xuất, kinh doanh, từ đó thúc đẩy kinh tế của tỉnh phát triển.

Nhân dịp bước sang năm mới 2022 và đón xuân Nhâm Dần, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc đến toàn thể công chức, người lao động Cục Thuế sức khỏe, hạnh phúc; chúc đơn vị tiếp tục hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh.                                                     

Thanh Huyền (Cục Thuế tỉnh)

Các tin khác


Công ty Điện lực Hoà Bình: Hiệu quả từ đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Từ đầu năm đến nay, Công ty Điện lực Hoà Bình (PC Hoà Bình) triển khai nhiều giải pháp cụ thể trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Qua đó, đem lại những hiệu quả thiết thực, là động lực để công ty hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật và sản xuất, kinh doanh được giao.

Bột sắn dây Nhuận Trạch - món quà quý cho sức khoẻ

Với đặc tính mát, có nhiều loại vitamin và khoáng chất, bột sắn dây không chỉ giúp hạ thân nhiệt cho cơ thể mà còn có tác dụng cải thiện sức khoẻ đường ruột, hỗ trợ giảm cân. Xuất phát từ công dụng của tinh bột sắn dây đối với sức khoẻ và có lợi thế về vùng nguyên liệu dồi dào, HTX liên kết dịch vụ nông nghiệp và chế biến tinh bột Nhuận Trạch (thôn Đồng Sẽ, xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn) đã xây dựng thành công sản phẩm tinh bột sắn dây đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao.

Huyện Tân Lạc phát triển sản phẩm OCOP theo hướng bền vững

Để khơi dậy tiềm năng, lợi thế của địa phương và nâng cao thu nhập cho người dân, huyện Tân Lạc đã chú trọng xây dựng các sản phẩm OCOP theo hướng phát triển bền vững.

Huyện Lạc Thủy từng bước hình thành vùng sản xuất hàng hóa tập trung

Bằng nhiều giải pháp đột phá trong thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TU của Tỉnh ủy về dồn điền, đổi thửa (DĐĐT), đến tháng 11/2023, huyện Lạc Thủy đã thực hiện dồn đổi được khoảng 610ha. Qua đó dần hình thành các vùng sản xuất hàng hóa, tạo thuận lợi liên kết sản xuất; ứng dụng KHKT, đưa cơ giới hóa vào sản xuất, gắn với tổ chức lại sản xuất nông nghiệp (SXNN) trên địa bàn huyện.

Phụ nữ huyện Đà Bắc chung sức xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, cụ thể hóa phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM), các cấp Hội LHPN huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện nhiều phong trào, hoạt động thiết thực. Qua đó góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, đóng góp tích cực vào phát triển KT-XH, nâng cao đời sống của người dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục