(HBĐT) - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có nhiều diễn phức tạp, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã chủ động xây dựng phương án, triển khai thực hiện nhiều giải pháp để chống dịch hiệu quả, tiếp tục nâng cao chất lượng cung ứng điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất của khách hàng.PC Hòa Bình triển khai cải tạo, nâng cấp lưới điện để nâng cao chất lượng cung ứng điện trong năm 2022. 

Hiện nay, PC Hòa Bình quản lý trên 262 nghìn khách hàng, trong đó, gần 237 nghìn khách hàng sinh hoạt, còn lại là khách hàng ngoài sinh hoạt. Đồng chí Lương Văn Phương, Phó Giám đốc PC Hòa Bình cho biết: Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng điện của khách hàng trên địa bàn tỉnh ngày càng tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của khách hàng, một trong những giải pháp PC Hòa Bình chú trọng thực hiện là huy động nguồn lực để đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp hạ tầng lưới điện. Những năm trở lại đây, đã có hàng trăm trạm biến áp được cấy mới ở các khu vực non tải, quá tải với chi phí đầu tư hàng trăm tỷ đồng. Như năm 2021, PC Hòa Bình thực hiện sửa chữa lớn với 40 hạng mục; triển khai 72 công trình phục vụ sản xuất điện, tập trung khắc phục những khiếm khuyết trên lưới điện. Nhờ đó, chất lượng cung ứng điện ngày càng nâng cao, đem lại sự hài lòng hơn cho khách hàng.

Bên cạnh đó, năm 2021, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, có những địa phương trên địa bàn tỉnh phải thực hiện giãn cách xã hội. Để đảm bảo cấp điện ổn định, PC Hoà Bình đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng phương án cho từng tình huống cụ thể. Thực hiện cách ly Trung tâm Điều khiển xa tại chỗ để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, đảm bảo cho công tác quản lý, vận hành lưới điện thông suốt. Các đơn vị điện lực thực hiện đo kiểm tra thân nhiệt cho tất cả cán bộ, công nhân viên (CBCNV) và khách hàng đến giao dịch; bố trí nước sát khuẩn ngoài phòng làm việc và lối đi lên cầu thang. CBCNV đeo khẩu trang nghiêm túc, giữ khoảng cách trong khi làm việc. Cùng với đó, PC Hòa Bình triển khai hiệu quả công tác chuyển đổi số trong quản lý, vận hành, kinh doanh và dịch vụ khách hàng.  

Bước sang năm 2022, đồng chí Lương Văn Phương, Phó Giám đốc PC Hòa Bình nhấn mạnh, mục tiêu xuyên suốt của công ty là nỗ lực để nâng cao chất lượng cung ứng điện, đảm bảo cấp điện ngày càng ổn định phục vụ nhu cầu phát triển KT-XH. Năm nay, dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp nên PC Hòa Bình xác định, cần tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ trực tuyến, như thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt thông qua ngân hàng, các tổ chức trung gian, sử dụng ví điện tử; đăng ký cấp điện trực tuyến qua Cổng Dịch vụ công quốc gia; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số trên các lĩnh vực.

Một giải pháp quan trọng để đảm bảo cấp điện ổn định là việc triển khai đảm bảo tiến độ các dự án đầu tư xây dựng, sửa chữa, cải tạo và nâng cấp lưới điện. Năm 2022, tổng số vốn được giao cho công tác sửa chữa lớn của toàn công ty hơn 39 tỷ đồng, cho 32 hạng mục. Với những giải pháp đó, PC Hòa Bình hướng tới mục tiêu tiếp tục đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn trong năm 2022, phục vụ tốt hơn nhu cầu phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh.


Viết Đào

Các tin khác


Hợp tác xã cần liên kết để tạo sức mạnh đa chiều

(HBĐT) - Toàn tỉnh hiện có trên 460 hợp tác xã (HTX). Kinh tế tập thể (KTTT) mà nòng cốt là HTX cơ bản đã thoát khỏi tình trạng yếu kém kéo dài và từng bước phát triển, có vai trò quan trọng đối với nền KT-XH của tỉnh. Thời gian qua, mặc dù phải đối mặt với nhiều thách thức, song các HTX vẫn hoạt động tương đối ổn định; góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Nắm bắt tình hình sản xuất, tiêu thụ nông sản tại chi nhánh Công ty CP Tập đoàn Minh Trung Việt Nam tại Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 25/5, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã có buổi làm việc với chi nhánh Công ty Cổ phần (CP) Tập đoàn Minh Trung Việt Nam tại Hòa Bình để nắm bắt tình hình sản xuất, cung ứng, tiêu thụ nông sản (TTNS). Đồng thời, đề xuất triển khai một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp và thúc đẩy TTNS cả trong và ngoài nước.

Huyện Lạc Thủy cần đẩy nhanh các dự án trọng điểm

(HBĐT) - Ngày 25/5, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND huyện Lạc Thủy về thu ngân sách, phát triển giao thông, công nghiệp, dịch vụ, các dự án trọng điểm và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân; Festival trái cây và sản phẩm Ocop Việt Nam sẽ diễn ra tại Sơn La từ ngày 28/5 đến 1/6

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân; Festival trái cây và sản phẩm Ocop Việt Nam sẽ diễn ra tại Sơn La từ ngày 28/5 đến 1/6.

Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh: Không để tiếp tục rơi tự do

(HBĐT) - Tập trung cải thiện chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh (NLCT) tỉnh Hòa Bình, phấn đấu giai đoạn 2021-2025 mỗi năm tăng tối thiểu 3 bậc, tạo động lực cho thu hút đầu tư. Đó là mục tiêu xuyên suốt được Tỉnh ủy, UBND tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Tuy vậy, theo công bố của VCCI, đánh giá Chỉ số NLCT (PCI) tỉnh Hòa Bình năm 2021 thuộc nhóm điều hành thấp với tổng số 57,16 điểm, thấp hơn 5,64 điểm so với năm 2020, đứng thứ 62/63 so với cả nước, giảm 18 bậc so với năm trước. Kết quả cải thiện môi trường cạnh tranh của tỉnh không đạt mục tiêu kế hoạch đề ra. Chỉ số PCI đã giảm sâu cả về điểm số và thứ hạng.
Bài 1 - Nghiêm túc nhìn nhận, đối diện với yếu kém

Xóm Hổ 1 - vùng quê đổi mới

(HBĐT) - Được chọn xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu (KDCNTMKM), xóm Hổ 1, xã Ngọc Lương (Yên Thủy) đã có nhiều khởi sắc từ sự chung sức, đồng lòng của Nhân dân. Năm 2020, xóm đạt giải A cuộc thi KDCNTMKM giai đoạn 2018 - 2020 của tỉnh, được nhận bằng khen của UBND tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục