(HBĐT) - Trong những ngày nắng nóng, nhu cầu mua sắm các thiết bị làm mát, nhất là điều hòa nhiệt độ tăng mạnh. Dịp này, các siêu thị, cửa hàng điện máy tung nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá sản phẩm để hút khách hàng.


Trước nhu cầu mua sắm điều hòa nhiệt độ tăng cao, các cửa hàng điện máy tung nhiều khuyến mại để hút khách hàng. Ảnh chụp tại siêu thị Điện máy xanh, phường Đồng Tiến (TP Hòa Bình). 

Trên địa bàn tỉnh đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt, nhiệt độ ngoài trời lên tới 38 - 390C. Nhu cầu mua sắm, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị làm mát, nhất là điều hòa nhiệt độ tăng cao trong những ngày này. Khảo sát thực tế tại một số cửa hàng điện máy lớn trên địa bàn TP Hòa Bình có thể thấy, nhiều hãng sản xuất máy lạnh đã tung ra chương trình khuyến mại hấp dẫn. Tại siêu thị Điện máy xanh, phường Đồng Tiến (TP Hòa Bình) hiện kinh doanh điều hòa nhiệt độ của hơn 10 hãng như: Panasonic, Daikin, Sharp, LG, Samsung, Midea, Beko, Nagakawa, Funiki… Thời điểm này, nhiều hãng đang giảm giá từ 10 - 15%, hầu hết đều có chương trình miễn phí lắp đặt và hút chân không; tặng combo vật tư, gồm dây điện từ dàn lạnh đến dàn nóng, miễn phí tối đa 5m ống đồng và ống nước. Đối với những khách hàng chưa đủ tiền thanh toán 1 lần, các hãng đều hỗ trợ trả góp lãi suất ưu đãi, nhiều hãng trả góp với lãi suất 0%. 

Chị Thủy, nhân viên của Điện máy xanh cho biết: Trong những ngày nắng nóng vừa qua, nhu cầu mua điều hòa nhiệt độ, quạt điện tăng cao. Cao điểm có những ngày bán trên 20 bộ điều hòa nhiệt độ. Do nhu cầu cao nên nhiều khi nhân viên không kịp lắp đặt hết số điều hòa nhiệt độ trong ngày, phải hẹn khách sang hôm sau. "Siêu thị có nhiều loại điều hòa với nhiều mức giá khác nhau để khách hàng lựa chọn. Có loại giá chỉ khoảng 6 triệu đồng, phù hợp với người có thu nhập vừa phải nhưng cũng được trang bị những công nghệ hiện đại. Khách hàng ưa chuộng nhất là điều hòa nhiệt độ có giá bán cạnh tranh, tiết kiệm điện, nhiều khách hàng có điều hòa còn sử dụng tốt nhưng vẫn mua điều hòa mới có các tính năng bảo vệ sức khỏe như lọc không khí, khử khuẩn” - chị Thủy chia sẻ. 

Vợ chồng chị Nguyễn Thị Thu, quê ở huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) đến TP   Hòa Bình làm việc gần 2 tháng nay. Với công việc làm thợ sơn, vợ chồng chị Thu thuê một phòng trọ ở phường Thịnh Lang. Theo chị Thu, phòng trọ có diện tích hơn 30 m2, trong đó, phòng ngủ rộng khoảng 15 m2. Do mái nhà hơi thấp, không có bóng cây xanh bao phủ nên những ngày nắng nóng căn phòng khá oi bức. "Vợ chồng tôi xác định ở lâu dài nên nếu chỉ dùng mỗi quạt máy thì rất nóng, đêm ngủ chập chờn, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, công việc. Do đó, vợ chồng tôi quyết định mua trả góp một chiếc điều hòa nhiệt độ. Theo tư vấn, với diện tích phòng như vậy chỉ cần lắp điều hòa công suất vừa phải, giá hơn 6 triệu đồng là đảm bảo” - chị Thu chia sẻ.  

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 22/6, nắng nóng có xu hướng giảm dần nhưng trong mùa hè này, khả năng vẫn có nhiều đợt nắng nóng gay gắt. Do đó, nhu cầu mua các thiết bị làm mát như quạt điện, điều hòa nhiệt độ vẫn tăng cao. Khi lựa chọn các thiết bị làm mát, nhất là điều hòa nhiệt độ, người dân cần lưu ý về giá thành, hãng sản xuất, chế độ bảo hành và các tính năng nổi bật, nhất là tính năng bảo vệ sức khỏe, tiết kiệm điện. Đồng thời, căn cứ nhu cầu, đối tượng sử dụng và diện tích căn phòng để lựa chọn điều hòa nhiệt độ có công suất, công năng phù hợp.


Viết Đào


Các tin khác


 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Tăng trưởng xanh trông vào nguồn vốn tư nhân

Dự kiến từ nay đến năm 2030 ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng tối đa 30% nhu cầu vốn tăng trưởng xanh cho doanh nghiệp. Do đó, cần có cơ chế thúc đẩy chương trình tín dụng xanh từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tài chính xanh.

Trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Mai Hạ”

(HBĐT) - Ngày 28/3, tại xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố, trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu (CNNH) "Rượu Mai Hạ” cho sản phẩm rượu của huyện Mai Châu.

Ngành Ngân hàng kết nối hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất – kinh doanh

(HBĐT) - Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã chủ động, tích cực đầu tư vốn tín dụng ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh (SX-KD) của  doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

WB cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu đến năm 2030

WB cho biết GDP của kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trên diện rộng và việc không thể đảo ngược quá trình này sẽ tác động sâu sắc đến khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm đói nghèo.

Chung tay bảo vệ rừng

Rừng đang che phủ một phần ba diện tích lục địa, cung cấp các dịch vụ thiết yếu và góp phần quan trọng trong việc duy trì sự sống trên hành tinh. Hiện nay, sinh kế của hơn 1,6 tỷ người trên trái đất phụ thuộc vào rừng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục