Việc gạo Việt đang "lên kệ" tại các siêu thị của Nhật Bản, Pháp, Đức, Mỹ... cho thấy, chất lượng gạo Việt đang chinh phục những thị trường cao cấp bậc nhất thế giới.


Chất lượng gạo Việt ngày càng được nâng cao nhờ những cánh đồng mẫu lớn, liên kết. Ảnh: T.Long

Gạo Việt "lên kệ" các siêu thị cao cấp ở nước ngoài

Chiều tối 30.6.2022, chia sẻ với  PV Lao Động, ông Nguyễn Chánh Trung – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Long, cho biết: Gạo A An của Tập đoàn Tân Long đã chính thức lên kệ tại các siêu thị Nhật Bản – một trong những thị trường được coi là "khó tính” bậc nhất thế giới.

Theo ông Nguyễn Chánh Trung, trước đó, Tập đoàn Tân Long đã xuất khẩu thành công lô hàng gạo ST25 mang thương hiệu A An vào Nhật sau khi vượt qua quy trình kiểm nghiệm vô cùng khắt khe đối với hơn 450 chỉ tiêu.

Tân Long đầu tư Nhà máy gạo Hạnh phúc với quy mô lớn nhất Châu Á, công suất chứa 240.000 tấn/vụ. Ảnh: T.Long


Để nâng tầm gạo Việt, Tân Long đầu tư Nhà máy gạo Hạnh phúc với quy mô lớn nhất Châu Á, công suất chứa 240.000 tấn/vụ. Ảnh: T.Long

Cũng theo ông Nguyễn Chánh Trung, Tân Long sẽ tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu các dòng sản phẩm gạo chủ lực khác như ST24, ST24 Organic và Japonica sang Nhật. Sau Nhật Bản, Tân Long sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội tại các thị trường lớn tiềm năng khác như Mỹ hay EU,…

Bên cạnh thương hiệu gạo A An, thương hiệu "Cơm Việt Rice” cũng được Tập đoàn Lộc Trời xuất khẩu sang Châu Âu với đợt hàng gần 500 tấn gạo vừa được giao trong tháng 6.2022,  vận chuyển bằng đường biển và sẽ tới Đức, Hà Lan và Pháp trong tháng 7.2022.

Ông Nguyễn Duy Thuận - Tổng Giám đốc tập đoàn Lộc Trời cho biết "Toàn bộ các lô hàng này đều được đảm bảo về chất lượng và được đóng gói trong bao bì riêng đã đăng ký mẫu mã quốc tế của tập đoàn. Đặc biệt, gạo "Cơm Việt Nam Rice” xuất khẩu sang Pháp sẽ được bày bán trong Carrefour – hệ thống đại siêu thị lớn nhất Châu Âu”.

Doanh nghiệp nỗ lực nâng tầm chất lượng gạo Việt

Thông tin từ Hiệp hội Lương thực Việt Nam cho biết, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đang dẫn đầu trong các nước xuất khẩu gạo truyền thống. Để đạt được thành quả này, là cả quá trình nỗ lực phấn đấu của cả ngành lúa gạo và các doanh nghiệp.

Để có đủ nguồn nguyên liệu sạch, các "anh cả" trong ngành lúa gạo như Tân Long, Lộc Trời, Dương Vũ, Trung An... đã bỏ không ít trí lực để nâng tầm chất lượng gạo Việt. Trong đó, Tân Long đã  xác định liên kết cùng các Hợp tác xã tổ chức "Cánh đồng lớn - cánh đồng hạnh phúc”, xây dựng quy trình quản lý canh tác, sản xuất khép kín "từ cánh đồng đến bàn ăn”; sử dụng giống lúa thuần chủng từ kỹ sư Hồ Quang Cua - chuyên gia hàng đầu về nông nghiệp và là "cha đẻ” của gạo ngon nhất thế giới ST25 cũng như những loại gạo hàng đầu thế giới hiện nay như ST24, Japonica,…;

"Tân Long luôn kiểm soát nghiêm ngặt dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học; không dùng giống lúa biến đổi gen, không dư lượng thuốc trừ sâu, không chất tạo màu, tạo mùi, bảo quản, tẩy trắng. Nhiều sản phẩm gạo hữu cơ được canh tác theo tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt của USDA, JAS, EU..."- ông Nguyễn Chánh Trung nói.


Theo Báo Lao động

Các tin khác


Thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023

(HBĐT) - UBND huyện Cao Phong vừa ban hành Công văn số 1120 gửi các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư và địa phương, các sở, ngành trong tỉnh thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023.

Thúc đẩy công nghiệp chế biến sâu thủy sản

Trong tháng 5/2023, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 900 triệu USD, giảm 14,4% so với cùng kỳ năm 2022 và các mặt hàng chủ lực đều giảm sâu từ tháng 4, như cá tra giảm 52%, tôm sụt giảm 35%, cá ngừ giảm 38% và mực bạch tuộc giảm 11%...

Bàn giao cơ quan có thẩm quyền dự án đầu tư xây dựng và cải tạo đường giao thông

(HBĐT) - Ngày 30/5, Bộ GTVT và UBND tỉnh tổ chức bàn giao cơ quan có thẩm quyền Dự án đầu tư xây dựng  đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp Quốc lộ (QL) 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT. Các đồng chí: Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT; Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Triển vọng phát triển cây nha đam tại xã Nhân Mỹ

(HBĐT) - Với kinh nghiệm nhiều năm xây dựng và phát triển mô hình vườn ao chuồng, bà Bùi Thị Lý ở xóm Ào U, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đã chuyển đổi nhiều giống cây trồng, từ lúa nước đến các loại rau, củ, quả. Nhận thấy tiềm năng của cây nha đam có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao, bà Lý mạnh dạn đầu tư phát triển giống cây này tại địa phương.

Khơi thông nguồn vốn tín dụng, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng

(HBĐT) - Xác định nguồn vốn tín dụng có vai trò quan trọng đối với phát triển KT-XH địa phương, thời gian qua, ngành ngân hàng tỉnh đã quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp về tiền tệ, tín dụng góp phần tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ phục hồi và tăng trưởng KT-XH ở mức hợp lý.

Hiện đại hóa công tác đánh giá người nộp thuế có dấu hiệu rủi ro trong quản lý, sử dụng hóa đơn

(HBĐT) - Nhằm góp phần hiện đại hóa công tác đánh giá người nộp thuế (NNT), nâng cao khả năng phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật thuế, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế, nâng cao tính tuân thủ pháp luật thuế của NNT, vừa qua, Tổng cục Thuế ban hành Quyết định số 18/QĐ-TCT về quy trình áp dụng quản lý rủi ro trong quản lý thuế.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục