Tối 4/11, tại thành phố Đà Lạt, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng và Tổng công ty cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), tổ chức Lễ trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ 17 và trao giải thưởng chung kết Cuộc thi dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2022.

Đồng chí Trần Tuấn Anh (bên phải) và Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trao Giải thưởng Lương Định Của cho các nhà nông trẻ xuất sắc.

Đồng chí Trần Tuấn Anh (bên phải) và Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trao Giải thưởng Lương Định Của cho các nhà nông trẻ xuất sắc.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương biểu dương những thành tích xuất sắc của các bạn thanh niên tiêu biểu được vinh danh hôm nay. Đồng chí khẳng định, những nhà nông trẻ xuất sắc hôm nay là những bông hoa đẹp nhất trong số hàng triệu thanh niên tiêu biểu đang ngày đêm đóng góp sức trẻ, trí tuệ cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí cho rằng, trong các gương thanh niên nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2022, nhiều bạn trẻ có doanh thu trên 30 tỷ đồng và một bạn có doanh thu đạt 706 tỷ đồng, lợi nhuận hàng tỷ đồng mỗi năm. Đặc biệt, nhiều bạn thanh niên dân tộc thiểu số ở địa bàn còn khó khăn, nhưng bằng ý chí và nghị lực đã vươn lên làm giàu chính đáng, trở thành những triệu phú trẻ.

32 nhà nông trẻ xuất sắc giành Giải thưởng Lương Định Của lần thứ 17 ảnh 1

Nhiều bạn đã có những sáng kiến, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh; là những hạt nhân tham gia tích cực các phong trào thanh niên thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới tại địa phương; bằng những mô hình, cách làm cụ thể đã lan toả mạnh mẽ, khích lệ lớp lớp thanh niên nông thôn hăng hái thi đua lao động sản xuất vươn lên làm giàu, trở thành những hạt nhân xây dựng những "làng quê đáng sống”, đóng góp tích cực vào sự phát triển theo định hướng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh.

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh tin tưởng, với niềm tự hào, vinh dự của mỗi bạn trẻ được nhận giải thưởng hôm nay, sẽ tiếp tục được lan tỏa tới đông đảo đoàn viên, thanh niên ở mỗi địa phương, đơn vị, góp phần quan trọng thúc đẩy các phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, xây dựng nông thôn mới có nhiều bước tiến mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Đồng chí đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các bộ, ban, ngành quan tâm hơn nữa đến thanh niên và công tác thanh niên, tạo điều kiện tốt nhất để tuổi trẻ cả nước và tổ chức Đoàn nói chung, thanh niên nông thôn, cống hiến sức lực, tài năng, trí tuệ, xung kích tham gia phát triển kinh tế-xã hội, thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và nông nghiệp, nông thôn.


32 nhà nông trẻ xuất sắc giành Giải thưởng Lương Định Của lần thứ 17 ảnh 2

Những gương thanh niên tiêu biểu được trao Giải thưởng Lương Định Của năm 2022.

Theo Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Bùi Quang Huy, các bạn thanh niên được vinh danh hôm nay chính là những bông hoa ngát hương thơm trong phong trào tuổi trẻ thi đua xây dựng nông thôn mới. Đây là những kết quả rất cụ thể, đáng tự hào trong hành trình đầy khát vọng của những người trẻ mong muốn xây dựng nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh.

Tại buổi lễ, 32 gương thanh niên tiêu biểu được xét chọn từ 81 hồ sơ của 45 tỉnh, thành đoàn trong cả nước, được trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ 17 - năm 2022. Đây là những gương có thành tích xuất sắc, với những sáng kiến, sáng tạo, áp dụng tiến bộ khoa học-kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh, vươn lên làm giàu chính đáng.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao giải cho 9 dự án xuất sắc (1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 3 giải Khuyến khích), trong tổng số 31 dự án tham gia vòng chung kết Cuộc thi Dự án khởi nghiệp Thanh niên nông thôn năm 2022. Trong đó, giải nhất được trao cho dự án "Mang thịt chua Đất Tổ đến mọi miền Tổ quốc” của tác giả Nguyễn Thị Thu Hoa đến từ Phú Thọ.

32 nhà nông trẻ xuất sắc giành Giải thưởng Lương Định Của lần thứ 17 ảnh 3


Trao thưởng cho các dự án đoạt giải vòng chung kết Cuộc thi Dự án khởi nghiệp Thanh niên nông thôn năm 2022.

Qua 17 năm tổ chức, Giải thưởng Lương Định Của đã tôn vinh 2.050 "Nhà nông trẻ xuất sắc”, là những gương thanh niên nông thôn tiêu biểu, với ý chí vươn lên làm giàu và đạt thành tích cao trong toàn quốc.

Đây là chương trình trong chuỗi sự kiện thuộc Liên hoan Thanh niên nông thôn toàn quốc và trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ 17 -năm 2022, do Trung ương Đoàn phối hợp tỉnh Lâm Đồng tổ chức.

Theo báo Nhân Dân

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục