(HBĐT) - Năm 2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thực hiện chủ đề "Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”. Để thực hiện mục tiêu này, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã đề ra các giải pháp cụ thể trên từng lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và dịch vụ khách hàng.


Công nhân Điện lực Mai Châu tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, an toàn. 

Đồng chí Nguyễn Phúc Thịnh, Giám đốc PC Hòa Bình cho biết: Chủ đề năm mà EVN đề ra nhằm mục tiêu đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển KT-XH, tiết giảm chi phí, tăng doanh thu, đảm bảo khả năng cân đối tài chính, phát triển bền vững và hiệu quả các hoạt động của EVN. Theo đó, PC Hòa Bình đã đề ra các giải pháp cụ thể trên các lĩnh vực để thực hiện đúng theo chủ đề mà EVN đã đề ra. Trong đó, để đảm bảo an toàn trong sản xuất, kinh doanh, công ty tiến hành rà soát, hiệu chỉnh lại nội dung và phương pháp huấn luyện về an toàn vệ sinh lao động. Tăng cường kiểm tra hiện trường sản xuất để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý các vi phạm trong thực hiện an toàn vệ sinh lao động.

Bên cạnh đó, công ty triển khai các giải pháp để thực hiện tốt công tác đầu tư xây dựng, sửa chữa và đảm bảo cung cấp điện. Theo đó, tăng cường phối hợp giữa các phòng, ban chức năng của công ty, các Điện lực trực thuộc và đơn vị liên quan trong triển khai các dự án điện. Kiểm soát chặt chẽ chất lượng vật tư thiết bị đầu vào, chất lượng thi công xây lắp, thời gian cắt điện thi công của nhà thầu. Chú trọng ứng dụng công nghệ hotline trong đầu tư, sửa chữa lưới điện để giảm thời gian cắt điện thi công. Thực hiện nghiệm thu, đóng điện, kết lưới vận hành tối ưu sau đầu tư và tổ chức đánh giá hiệu quả dự án sau đầu tư kịp thời, đồng bộ; đẩy nhanh tiến độ quyết toán, giải ngân theo kế hoạch để nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn đầu tư.

Trong năm 2023, PC Hòa Bình tập trung khắc phục triệt để các tồn tại, khiếm khuyết trên lưới điện; đôn đốc việc duy tu, bảo dưỡng đối với lưới điện của khách hàng. Đẩy mạnh thực hiện giải phóng hành lang an toàn lưới điện để giảm sự cố, tăng độ tin cậy cung cấp điện. Quản lý tốt, chặt chẽ số liệu để phân tích, đánh giá, từ đó có giải pháp giảm tổn thất điện năng trên các đường dây trung áp, các trạm biến áp. Tăng cường áp dụng các thiết bị tiên tiến để nâng cao hiệu quả công tác quản lý kỹ thuật, vận hành lưới điện; khai thác các tính năng tự động hoá lưới điện như: kết nối điều khiển xa các Recloser và LBS, TBA không người trực, tự động hoá mạch vòng .

Ngoài ra, PC Hòa Bình đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Tuyên truyền đến khách hàng về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, nhất là trong mùa nắng nóng. Đồng chí Nguyễn Phúc Thịnh, Giám đốc PC Hòa Bình nhấn mạnh: Thực hiện thắng lợi chủ đề năm của EVN có ý nghĩa quan trọng trong đảm bảo cung ứng đủ điện cho phát triển KT-XH của tỉnh và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân; không để xảy ra tình trạng thiếu điện, cắt điện luân phiên, đồng thời phát triển PC Hòa Bình bền vững. Bên cạnh những giải pháp nêu trên, công ty xác định, việc nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công nhân viên trong thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí là yếu tố quan trọng để hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Viết Đào

Các tin khác


Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục