(HBĐT) - Ngày 26/5, đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành đã làm việc với phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, do ông Mario Ronconi, Vụ trưởng phụ trách Nam Á - Đông Nam Á tại Cục châu Á - Thái Bình Dương - Trung Đông thuộc Tổng cục Đối tác quốc tế làm trưởng đoàn, nhằm giới thiệu, trao đổi về tiềm năng, thế mạnh của địa phương cũng như cơ hội hợp tác giữa Hoà Bình và Liên minh châu Âu. Lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành chụp hình lưu niệm với Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin nhanh về vị trí địa lý, giao thông, tiềm năng, lợi thế, tình hình KT- XH của tỉnh. Trong đó nhấn mạnh, Hoà Bình có các tuyến quốc lộ quan trọng chạy qua, đặc biệt cao tốc Hòa Lạc – TP Hoà Bình sắp được đầu tư mở rộng với quy mô 6-8 làn xe, khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian lưu thông từ TP Hoà Bình đến Hà Nội. Hiện tỉnh phát triển mạnh một số lĩnh vực kinh tế lợi thế như nông, lâm nghiệp, thủy sản, phát triển công nghiệp.

Bên cạnh đó, Hòa Bình có nguồn lao động dồi dào và đang có nhiều chính sách, nhu cầu thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, thu hút nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức ODA và nguồn vốn viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã có một số dự án do Liên minh châu Âu tài trợ vốn, đã và đang đạt được kết quả nhất định như: dự án hỗ trợ Eco Fair hợp tác xã 3T; dự án hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số; tiểu dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia; dự án mở rộng Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình giai đoạn 2…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn ông Mario Ronconi sẽ là cầu nối tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữ Hòa Bình và Liên minh châu Âu; nghiên cứu, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các mặt hàng nông sản của tỉnh vào thị trường châu Âu. Đồng thời, hỗ trợ tỉnh trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, lĩnh vực tài nguyên và môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, chuyển giao KHCN, nhất là công nghệ xanh, công nghiệp sạch.

Tại buổi làm việc, ông Mario Ronconi cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh và bày tỏ ấn tượng trước những kết quả đạt được của Hòa Bình trong thời gian qua, cũng như đánh giá cao sự hợp tác giữa hai bên và vai trò của chính quyền địa phương trong việc hỗ trợ phái đoàn thực hiện các chương trình, dự án tại tỉnh. Thông qua chuyến thăm, làm việc sẽ góp phần thúc đẩy những giải pháp để hỗ trợ thêm cho tỉnh hiện thực hóa chiến lược phát triển KT-XH trong thời gian tới.


Hồng Trung

Các tin khác


Huyện Cao Phong: Xây dựng sản phẩm OCOP gắn với phát triển vùng nguyên liệu

(HBĐT) - "Căn cứ vào kế hoạch của UBND tỉnh, năm 2023, huyện Cao Phong đã đăng ký thực hiện 3 sản phẩm OCOP là cao nghệ đen của HTX Ngọc Sáng, xã Bắc Phong; rượu mía Thạch Yên và rượu nếp râu Thạch Yên. Rút kinh nghiệm trong quá trình xây dựng các sản phẩm OCOP, năm nay, huyện Cao Phong chú trọng vào những sản phẩm có tính ổn định về vùng nguyên liệu, các sản phẩm chế biến và đảm bảo sản lượng để cung cấp ra thị trường", đồng chí Bùi Văn Dán, Trưởng phòng NN&PTNT huyện cho biết.

Thịt chua Lâm Tin - hương vị đậm đà khó quên

(HBĐT) - Vị béo ngậy, chua thanh nhẹ của thịt lợn được lên men, vị bùi của thính ngô, hương thơm của hạt dổi tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon khó có thể nhầm lẫn khi thưởng thức thịt chua Lâm Tin. Điều này cũng lý giải tại sao sau khi được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh, sản phẩm thịt chua Lâm Tin của hộ kinh doanh Bùi Thị Tin, phố Lâm Hóa, xã Vũ Bình (Lạc Sơn) ngày càng mở rộng thị trường và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Thành phố Hòa Bình: Hỗ trợ nông dân xây dựng sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp Hội Nông dân TP Hoà Bình đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành, tư vấn, hỗ trợ hội viên nông dân (HVND) xây dựng sản phẩm OCOP từ những nông sản thế mạnh của địa phương.

Người lao động xã Phú Thành chủ động việc làm tại chỗ

(HBĐT) - Với vị trí đường giao thông thuận tiện, người dân cần cù, tư duy nhạy bén trong khai thác, tận dụng lợi thế để phát triển kinh tế, làm giàu, xã Phú Thành (Lạc Thủy) triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững. Trên địa bàn xuất hiện nhiều doanh nghiệp, mô hình sản xuất, kinh doanh tiêu biểu, tạo nhiều việc làm tại chỗ thu hút lao động.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang: Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công để bứt tốc

Ngày 26/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh về thúc đẩy sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng hạ tầng xuất nhập khẩu, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và phòng, chống tội phạm trên địa bàn 9 tháng năm 2023.

Giám sát tình hình thực hiện đầu tư công năm 2023 tại huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh) do đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách làm trưởng đoàn vừa giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết số 203/NQ-HĐND, ngày 9/12/2022 của HĐND tỉnh về Kế hoạch đầu tư công năm 2023 trên địa bàn huyện Đà Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục