(HBĐT) - Sáng 1/6, Bộ GTVT tổ chức hội nghị trực tuyến trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai dự án đường bộ cao tốc. Đồng chí Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu.


Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. 

 Đại diện Bộ GTVT đã báo cáo tiến độ thi công dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam. Đến nay, tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 (giai đoạn 2), các địa phương đã bàn giao tổng chiều dài mặt bằng hơn 600 km, đạt hơn 83%. Một số địa phương có tỷ lệ bàn giao mặt bằng cao, gồm: Hà Tĩnh (dự án Vũng Áng - Bùng) đạt 98%; Hậu Giang (dự án thành phần Cần Thơ - Hậu Giang và Hậu Giang - Cà Mau) đều đạt trên 92%; Cà Mau (dự án đoạn Cần Thơ - Cà Mau) đạt 90%. Dù tỷ lệ mặt bằng được bàn giao khá cao, song chiều dài mặt bằng nhà thầu có thể tổ chức triển khai vẫn chưa đáp ứng như kỳ vọng…

Tại hội nghị, các địa phương đã nghe Cục Quản lý đầu tư xây dựng, Ban Quản lý dự án 6, Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận và một số tỉnh, thành phố trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai, quản lý, thi công các dự án đường bộ cao tốc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết những chia sẻ kinh nghiệm tại hội nghị rất có ý nghĩa đối với Hòa Bình. Đồng chí đã thông tin về tình hình triển khai đường cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu. Nhấn mạnh, đây là dự án rất quan trọng đối với tỉnh Hòa Bình trong khai thác tiềm năng, lợi thế, góp phần phát triển KT-XH. Qua thực tế triển khai cho thấy, khâu khảo sát, thiết kế rất quan trọng. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nêu lên một số khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị các bộ, ngành quan tâm, tháo gỡ.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đề nghị các bộ, ngành Trung ương, các địa phương tiếp thu những kinh nghiệm, giải pháp, cách làm hay đã được chia sẻ, căn cứ vào thực tiễn ở từng địa bàn để áp dụng linh hoạt trong quá trình triển khai. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, phối hợp hiệu quả, chặt chẽ, có trách nhiệm giữa các chủ thể liên quan nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, góp phần giúp dự án cao tốc được triển khai đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, kỹ thuật.


 Viết Đào

Các tin khác


Vùng cao Đà Bắc nuôi lợn bản địa, cải thiện thu nhập

(HBĐT) - Những năm trở lại đây, chăn nuôi lợn bản địa được nhiều hộ dân trên địa bàn huyện vùng cao Đà Bắc chú trọng. Điều này không chỉ phù hợp với điều kiện của địa phương, mà còn đem lại hiệu quả kinh tế khá.

Huyện Cao Phong: Xây dựng sản phẩm OCOP gắn với phát triển vùng nguyên liệu

(HBĐT) - "Căn cứ vào kế hoạch của UBND tỉnh, năm 2023, huyện Cao Phong đã đăng ký thực hiện 3 sản phẩm OCOP là cao nghệ đen của HTX Ngọc Sáng, xã Bắc Phong; rượu mía Thạch Yên và rượu nếp râu Thạch Yên. Rút kinh nghiệm trong quá trình xây dựng các sản phẩm OCOP, năm nay, huyện Cao Phong chú trọng vào những sản phẩm có tính ổn định về vùng nguyên liệu, các sản phẩm chế biến và đảm bảo sản lượng để cung cấp ra thị trường", đồng chí Bùi Văn Dán, Trưởng phòng NN&PTNT huyện cho biết.

Thịt chua Lâm Tin - hương vị đậm đà khó quên

(HBĐT) - Vị béo ngậy, chua thanh nhẹ của thịt lợn được lên men, vị bùi của thính ngô, hương thơm của hạt dổi tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon khó có thể nhầm lẫn khi thưởng thức thịt chua Lâm Tin. Điều này cũng lý giải tại sao sau khi được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh, sản phẩm thịt chua Lâm Tin của hộ kinh doanh Bùi Thị Tin, phố Lâm Hóa, xã Vũ Bình (Lạc Sơn) ngày càng mở rộng thị trường và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Thành phố Hòa Bình: Hỗ trợ nông dân xây dựng sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp Hội Nông dân TP Hoà Bình đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành, tư vấn, hỗ trợ hội viên nông dân (HVND) xây dựng sản phẩm OCOP từ những nông sản thế mạnh của địa phương.

Người lao động xã Phú Thành chủ động việc làm tại chỗ

(HBĐT) - Với vị trí đường giao thông thuận tiện, người dân cần cù, tư duy nhạy bén trong khai thác, tận dụng lợi thế để phát triển kinh tế, làm giàu, xã Phú Thành (Lạc Thủy) triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững. Trên địa bàn xuất hiện nhiều doanh nghiệp, mô hình sản xuất, kinh doanh tiêu biểu, tạo nhiều việc làm tại chỗ thu hút lao động.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang: Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công để bứt tốc

Ngày 26/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh về thúc đẩy sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng hạ tầng xuất nhập khẩu, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và phòng, chống tội phạm trên địa bàn 9 tháng năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục