(HBĐT) - Ngày 8/6, Ban Kinh tế -  Ngân sách (HĐND tỉnh) tổ chức hội nghị tham vấn Quy hoạch tỉnh Hoà Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách chủ trì hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh) kết luận hội nghị. 

Các đại biểu đã nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng cơ quan tư vấn lập quy hoạch trình bày nội dung cơ bản quy hoạch gồm: mục tiêu, quan điểm và phương án Quy hoạch tỉnh Hoà Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và các nội dung chi tiết khác như: Căn cứ pháp lý, cơ sở lý luận để xây dựng các nội dung trong quy hoạch; sự phù hợp của Quy hoạch tỉnh với Quy hoạch vùng Thủ đô, vùng trung du, miền núi Bắc Bộ; những nội dung có ảnh hưởng tích cực, tiêu cực đến tỉnh; đánh giá chất lượng định hướng phát triển của tỉnh, tính linh hoạt, tạo tiền đề cho quy hoạch cấp dưới, các phương án, giải pháp phát triển cụ thể của ngành, địa phương; đánh giá các trụ cột, các đột phá với điều kiện của tỉnh, xu thế phát triển của xã hội, bảo tồn các giá trị đặc sắc văn hoá của tỉnh; tính cân đối về không gian, thời gian giữa phát triển kinh tế, văn hoá, AN-QP…; việc khắc phục các hạn chế của quy hoạch trước đây.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách cho rằng, việc Quy hoạch tỉnh Hoà Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đang được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp uỷ, hệ thống chính trị, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh. Bởi quy hoạch sẽ định hình các đột phá chiến lược trong cải cách thể chế, phát triển kết cấu hạ tầng, cho phép sử dụng hiệu quả, bền vững các nguồn lực để phát huy, khai thác tối đa các tiềm năng, lợi thế, nắm bắt cơ hội, thúc đẩy kinh tế, văn hoá, xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và nghị quyết của các nhiệm kỳ tiếp theo. Ban Kinh tế - Ngân sách sẽ tổng hợp ý kiến của các đại biểu, trình tại hội nghị thẩm tra dự thảo nghị quyết, làm cơ sở để trình kỳ họp của HĐND tỉnh, cũng như là cơ sở để thông qua Quy hoạch tỉnh đảm bảo chất lượng khả thi.


Đỗ Hà

Các tin khác


Vùng cao Đà Bắc nuôi lợn bản địa, cải thiện thu nhập

(HBĐT) - Những năm trở lại đây, chăn nuôi lợn bản địa được nhiều hộ dân trên địa bàn huyện vùng cao Đà Bắc chú trọng. Điều này không chỉ phù hợp với điều kiện của địa phương, mà còn đem lại hiệu quả kinh tế khá.

Huyện Cao Phong: Xây dựng sản phẩm OCOP gắn với phát triển vùng nguyên liệu

(HBĐT) - "Căn cứ vào kế hoạch của UBND tỉnh, năm 2023, huyện Cao Phong đã đăng ký thực hiện 3 sản phẩm OCOP là cao nghệ đen của HTX Ngọc Sáng, xã Bắc Phong; rượu mía Thạch Yên và rượu nếp râu Thạch Yên. Rút kinh nghiệm trong quá trình xây dựng các sản phẩm OCOP, năm nay, huyện Cao Phong chú trọng vào những sản phẩm có tính ổn định về vùng nguyên liệu, các sản phẩm chế biến và đảm bảo sản lượng để cung cấp ra thị trường", đồng chí Bùi Văn Dán, Trưởng phòng NN&PTNT huyện cho biết.

Thịt chua Lâm Tin - hương vị đậm đà khó quên

(HBĐT) - Vị béo ngậy, chua thanh nhẹ của thịt lợn được lên men, vị bùi của thính ngô, hương thơm của hạt dổi tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon khó có thể nhầm lẫn khi thưởng thức thịt chua Lâm Tin. Điều này cũng lý giải tại sao sau khi được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh, sản phẩm thịt chua Lâm Tin của hộ kinh doanh Bùi Thị Tin, phố Lâm Hóa, xã Vũ Bình (Lạc Sơn) ngày càng mở rộng thị trường và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Thành phố Hòa Bình: Hỗ trợ nông dân xây dựng sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp Hội Nông dân TP Hoà Bình đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành, tư vấn, hỗ trợ hội viên nông dân (HVND) xây dựng sản phẩm OCOP từ những nông sản thế mạnh của địa phương.

Người lao động xã Phú Thành chủ động việc làm tại chỗ

(HBĐT) - Với vị trí đường giao thông thuận tiện, người dân cần cù, tư duy nhạy bén trong khai thác, tận dụng lợi thế để phát triển kinh tế, làm giàu, xã Phú Thành (Lạc Thủy) triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững. Trên địa bàn xuất hiện nhiều doanh nghiệp, mô hình sản xuất, kinh doanh tiêu biểu, tạo nhiều việc làm tại chỗ thu hút lao động.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang: Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công để bứt tốc

Ngày 26/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh về thúc đẩy sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng hạ tầng xuất nhập khẩu, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và phòng, chống tội phạm trên địa bàn 9 tháng năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục